36.6 C
Bangkok
Friday, February 26, 2021
Follow US

เรียลลิตี้ แรงต้นแผ่วปลาย

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com ดูเหมือนว่า กระแสความนิยมหรือเรตติ้งรายการประเภทเรียลลิตี้โชว์ และคอนเทสต์โชว์ของคนไทยจะตกลงไปในทุกๆ ปี อาจจะเป็นเพราะผู้บริโภคเริ่มอิ่มตัวกับรายการประเภทนี้หรืออาจเป็นเพราะไม่จำเป็นต้องรอดูแบบสดๆ แล้วแต่หันไปดูรายการย้อนหลังผ่านอุปกรณ์อื่นๆ แทน จึงทำให้ค่าความนิยมหรือเรตติ้งรายการประเภทนี้ต่ำลงไปเรื่อยๆ  ความเคลื่อนไหวทางด้านเรตติ้งหรือค่าความนิยมของแต่ละรายการที่ออนแอร์กันอยู่เป็นอย่างไรบ้างนั้น ทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative ได้รวบรวมข้อมูลการรับชมรายการประเภทเรียลลิตี้...

LIFESTYLE

TECHNOLOGY

LATEST NEWS

Digital Anti-dose to the 2021 new wave: The Immune Marketing

The unfortunate COVID-19 new-wave has emerged not too long ago in Thailand. This new wave gave the chill to many marketers across many categories,...

(Thailand) สี แรงดึงดูดในโลกการตลาด

Sorry, this entry is only available in Thai.

STAY CONNECTED

0FansLike
65,987FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe
- Advertisement -

POPULAR ARTICLES

KOLs อาวุธลับของการตลาดยุคใหม่

บทความโดย กนกพร บัญญัตินพรัตน์ Assistant Strategist, มีเดียเอเยนซี่ UM ในเครือ IPG Mediabrands ในอดีตถ้าพูดถึงเครื่องมือในการสร้างความน่าเชื่อถือหรือสร้างการถูกจดจำให้กับแบรนด์ก็คือ การใช้ดาราดัง ๆ หรือเซเลปที่มีชื่อเสียงผ่านสื่อดั้งเดิมประเภทต่าง ๆ  แต่ในปัจจุบันอีกหนึ่งเครื่องมือที่บรรดานักการตลาด และเหล่ามีเดียเอเยนซี่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในยุคอินเตอร์เนตเฟื่องฟูก็คือ Influencer หรือ KOLs (Key Opinion Leader) หรือที่รู้จักกันในโลกโซเชียลก็คือ  Blogger...

Leicester City’s victory and its impact on businesses and brands

NO MATTER how many times you say it, when Leicester City were officially crowned the champions of England, it just did not seem conceivable....

ข่าวภาคเย็น วัดกันที่เนื้อหา

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com จากบทความที่ทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative ได้เคยเขียนในฉบับก่อนๆ เกี่ยวกับ เรื่อง “ข่าวภาคเช้า” ซึ่งต้องเน้นการนำเสนอข่าวที่กระชับฉับไวถึงจะถูกใจผู้บริโภคที่มีเวลาอันจำกัด ทำให้ “เรื่องเล่าเช้านี้” ของช่อง 3 ที่เน้นการเล่าข่าว และให้รายละเอียดในเนื้อข่าวมากเกินไปจนทำให้เรตติ้งตกเสียแชมป์ให้กับ...

LATEST REVIEWS

เปิดงบ Social Media ยักษ์ใหญ่ Facebook ทุ่มพันล้านซื้อโฆษณา TV

Kantar Media ได้มีการวิเคราะห์ข้อมูลงบการตลาดทั้งหมดกว่า4พันล้านบาทของ Social Media ยักษ์ใหญ่ทั้ง 5 ได้แก่ Facebook, LinkedIn, Twitter, Snapchat and Pinterest แล้วพบความน่าสนใจเมื่อมีการเพิ่มงบโฆษณาบน Traditional Media อย่าง TV เพิ่มขึ้นในทุกๆปี ในปี 2016 Facebook มีการใช้งบทางด้านการตลาดประมาณ 2พัน7ร้อยล้านบาท...

RECENT COMMENTS