32.3 C
Bangkok
Thursday, June 20, 2019
Follow US

Thais media behavior trends 2018 (2)

Generationsไหนควรสื่อสารอย่างไร? การเลือกบริโภคสื่อที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละ Generations นั้น เราจะต้องผสมผสานช่องทางต่างๆให้เหมาะสมเนื่องจากในปัจจุบันข้อมูลต่างๆมีความซับซ้อนและหลากหลายมากขึ้น คุณสันติ์ เดโชดมพันธ์ Managing Director จาก Initiative Thailand ได้บอกต่ออีกว่าจากการศึกษาพบว่า 46% ของผู้บริโภคนั้น ยอมรับว่าเทคโนโลยี และอินเตอร์เน็ต เป็นสิ่งที่ทำเขาให้เลือกเปิดรับเนื้อหาต่างๆได้ด้วยตัวเอง และ ลืมสิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็วจากการได้รับสิ่งใหม่ๆอย่างรวดเร็ว ผู้บริโภคสามารถเลือกรับ เลือกอ่าน เลือกดูได้ตามความต้องการ และพร้อมที่จะเปลี่ยนได้ทันทีหากเนื้อหาไม่ถูกใจพวกเค้า ปัจจัยที่มีผลนั้นรวมไปถึงบุคลิกภาพ ทัศนคติ และความสนใจที่แตกต่างกันของผู้บริโภคในแต่ละ...

LIFESTYLE

TECHNOLOGY

LATEST NEWS

Modified Content Marketing เพราะต่างคนก็ต่างใจ สื่อสารอย่างไรให้ขายของได้

สามารถคาดการได้ว่าในไม่ช้าสิ่งที่เป็นการตลาดแนวขายตรงที่บอกคุณสมบัติสินค้าว่าเราดีกว่าคู่แข่งอย่างไรกำลังจะกลายเป็นอดีต เพราะการตลาดที่เน้นให้คุณค่าและตอบสนองความต้องการตรงจุดของลูกค้าจะถูกเข้ามาแทนที่ เราอยู่ในโลกที่มีข้อความทางการตลาดใหม่ๆ วันละหลายพันข้อความ นักการตลาดจึงต้องทำทุกทางที่จะ Break Clutter ยิ่งถ้างบโฆษณามีจำกัดยิ่งต้องใช้แต่ละบาทให้เกิดความคุ้มค่าที่สุด ในขณะที่ผู้บริโภคก็ไม่ได้ให้แคร์กับสินค้าว่าจะดีแค่ไหนแต่สิ่งที่เค้าแคร์คือตัวเองว่าจะได้รับคุณค่าอะไรจากสินค้านั้นต่างหาก ดังนั้น นักการตลาดจึงไม่ควรลิสต์ว่าสินค้าตัวเองมีข้อดีอย่างไรบ้างแต่ต้องหันมาลิสต์ว่าสินค้าเราจะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้บริโภคให้ดีขึ้นได้อย่างไร นี่คือ Content Marketing แต่ในยุคนี้ Content Marketing อย่างเดียวยังไม่พอเพราะเมื่อช่องทางดิจิตัลที่เข้ามามีบทบาทในทุกวินาทีของชีวิตคน เราเลยสามารถรู้ว่าความต้องการของแต่ละคนได้แบบลึกกว่าเดิม ทำให้เราตอบสนองพวกเขาได้อย่างแม่นยำขึ้นและยัง real time อีกด้วย อนาคตของการตลาดต้องเน้น Modified Content Marketing ที่...

Edutainment คอนเทนต์แนวใหม่ ที่ใครๆ ก็ถามหา

เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าในปัจจุบันการทำ content video บนโลกออนไลน์กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มของคนยุคใหม่ ทำให้มีวิดีโอใหม่ๆเกิดขึ้นมากมายบนโลกอินเทอร์เน็ตโดยที่ใครก็สามารถทำได้ง่ายๆ แบรนด์เองก็เริ่มหันมาทำวิดีโอคอนเทนต์กันมากขึ้น โดยใช้ช่องทางของตัวเองในการนำเสนอเรื่องราวเพื่อเข้าถึงคนให้ได้มากกว่าเดิม เนื่องจากว่าพฤติกรรมการใช้สื่อของคนยุคใหม่เริ่มเปลี่ยนไป สื่อ Social media ในรูปแบบวิดีโอแพลฟอร์ม ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆได้แก่ YouTube และรูปแบบของเนื้อหาส่วนใหญ่ที่ผู้คนสนใจได้แก่ ฟังเพลง (music) ดูรายการทีวีย้อนหลัง (Entertainment) หาความรู้ (Education) และหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการนั้นๆ (Product/Service) อ้างอิงได้จากสถิติข้อมูลด้านล่างจากยูทูปประเทศไทย จึงทำให้การทำการตลาดหรือโฆษณาสำหรับหลายๆแบรนด์เข้ามาทำรูปแบบของวิดีโอในช่องทางนี้เพิ่มมากขึ้น...

“ศาสตร์ผสานศิลป์” สูตรความสำเร็จในยุค Digital Growing Rapidly

“ศาสตร์ผสานศิลป์” สูตรความสำเร็จในยุค Digital Growing Rapidly การเติบโตพร้อมความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของข้อมูลในยุค Digital ทำให้นักการตลาดและเอเจนซี่ต้องปรับตัวให้ทันทุกสถานการณ์ ในฐานะคนทำงานกับลูกค้า เราตอบโจทย์กับความต้องการเหล่านี้ได้อย่างไร อะไรคือสิ่งที่ทำให้เราแตกต่างและเป็นที่ไว้ใจของลูกค้าเรา ? มาฟังมุมมองผู้อยู่เบื้องหลังงาน Design และ Digital Production แบรนด์ต่างๆจากคุณวิโรจน์ ฐานไพศาลกิจ Head of Design & Digital Production, Ensemble...

STAY CONNECTED

0FansLike
65,987FollowersFollow
23,675SubscribersSubscribe
- Advertisement -

POPULAR ARTICLES

IPG Global society เพราะโลกนี้มีมากกว่าที่เราเห็น

สำหรับวงการ Media Agency สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเข้าใจในพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในทุกๆวันของผู้บริโภค และการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำใน ธุรกิจนี้องค์กรต้องมีความพร้อมและความกล้าในการที่จะบอกกับทุกๆคนว่าอะไรคืออนาคต? ที่ IPG Mediabrands Thailand เราให้ความสำคัญกับเรื่องของพนักงานเป็นอย่างมากเพราะเราเชื่อว่าคนคือทรัพยากรที่มีค่าที่สุดของเรา เราจึงมีนโยบายที่เปิดกว้างในการเปิดรับและให้โอกาสกับทุกๆคนอย่างเท่าเทียมกัน เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเราคือความสามารถและสิ่งที่คุณพร้อมที่จะมอบให้กับลูกค้าเท่านั้น เราไม่เคยตัดสินจากสิ่งที่เราเห็นแต่เราสนใจในสิ่งที่คุณเป็นมากกว่า วันนี้เราจึงอยากให้คุณรู้จักกับ นายชัยปาลซิงห์ คานิยอ (เจ) หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดียหนึ่งในทีมงานคนรุ่นใหม่ที่จะเป็นอนาคตของ IPG Mediabrands Thaiand แนะนำตัวหน่อย สวัสดีครับผมชื่อเจครับเป็นคนไทยเชื้อสายอินเดียผมเกิดที่ไทยส่วนพ่อแม่เกิดที่ไทยเหมือนกันแต่ว่าเราเป็น Generation ที่ 3 ปู่ ย่า...

6 เหตุผล ทำไมเราควรให้ความสำคัญกับ Content ที่หายไปบน Instagram?

วงการโฆษณาได้เปลี่ยนโดยเฉพาะกับสิ่งที่เกิดขึ้นบน Smartphone ของเรา ตั้งแต่การโฆษณาที่สั้นลงและเรื่องราวที่จะถูกลบหายในชั่วข้ามคืน ด้วยรูปแบบใหม่ๆเหล่านี้ได้เป็นส่วนที่สำคัญสำหรับการใช้ความคิดสร้างสรรค์กับการโฆษณาบน Smartphone “ความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นจากข้อจำกัด” คำกล่าวข้างต้นยังคงเป็นจริงอยู่เสมอแต่คำถามต่อไปที่น่าสนใจคือเรารับมือยังไงกับความสนใจของผู้คนที่สั้นลงเรื่อยๆ เช่นการไสลด์ดู Feed ต่างๆที่ใช้เวลาเฉลี่ยเพียง 1.7 วินาที รวมไปถึงการคงอยู่ของ Content ของเราที่มีอายุแค่ 24 ชั่วโมงอย่าง Instagram Stories ที่นักการตลาดไม่ได้ให้ความสำคัญมากนักแต่ในทางกลับกันนี่อาจจะทำให้เกิดการค้นพบใหม่ๆให้กับวงการความคิดสร้างสรรค์ก็ได้และนี่ก็คือ 6 เหตุผลว่าทำไม 1.วิธีการเข้าถึงเรื่องราวที่เปลี่ยนไป ถ้าหากเรามองเห็นแค่ว่ารูปแบบของ Instagram stories...

Netflix เตรียมงบ 8 พันล้านเหรียญทุ่มผลิตคอนเทนต์

ในปี 2018 Netflix เตรียมเพิ่มงบประมาณในการผลิตคอนเทนต์อีกประมาณ 1-2 พันล้านเหรียญ เมื่อเทียบกับงบประมาณของปี 201 Netflix ได้มีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นอีกกว่า 5.3 ล้านบัญชีในช่วงไตรมาสที่ผ่านมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่เหนือทุกความคาดหมาย และยังสามารถสร้างกำไรได้มากกว่า 3 พันล้านเหรียญ ซึ่งเติบโตขึ้นกว่า 30% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว ซึ่งส่งผลให้หุ้นของ Netflix มีมูลค่าสูงขึ้นอีก 1.2% เพียงหนึ่งวันหลังจากที่ราคาแตะ 200...

LATEST REVIEWS

ข่าวภาคเย็น วัดกันที่เนื้อหา

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com จากบทความที่ทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative ได้เคยเขียนในฉบับก่อนๆ เกี่ยวกับ เรื่อง “ข่าวภาคเช้า” ซึ่งต้องเน้นการนำเสนอข่าวที่กระชับฉับไวถึงจะถูกใจผู้บริโภคที่มีเวลาอันจำกัด ทำให้ “เรื่องเล่าเช้านี้” ของช่อง 3 ที่เน้นการเล่าข่าว และให้รายละเอียดในเนื้อข่าวมากเกินไปจนทำให้เรตติ้งตกเสียแชมป์ให้กับ...

test en

RECENT COMMENTS