28.3 C
Bangkok
Tuesday, October 15, 2019
Follow US

Post วันไหนเข้าถึงผู้ใช้ Instagram ได้มากที่สุด?

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ถือเป็นช่วงเวลาทองสำหรับการพักผ่อนของใครหลายๆคน แล้วคุณทราบหรือไม่ว่าช่วงวันหยุดแบบนี้นี่แหล่ะที่เหมาะที่สุดที่แบรนด์จะสื่อสารกับผู้บริโภค จากผลการเก็บข้อมูลกว่าหนึ่งล้านตัวอย่างบรรดาแบรนด์ต่างๆ บริษัทเอเจนซี่ รวมไปถึงบริษัทที่ทำธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางพบว่าการโพสต์ content ของพวกเค้าจะลดลงในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แต่ในทางกลับกันก็ทำให้ content ที่ถูกโพสต์ในช่วงสุดสัปดาห์สามารถเข้าถึงผู้คนมากขึ้นเพราะการแข่งขันน้อยลง ผลการวิจัยยังบอกอีกว่าบริษัทส่วนใหญ่จะทำการโพสต์ในวันพุธหรือพฤหัสบดีช่วงเวลาประมาณ บ่าย 2 ถึงบ่าย 4 โมงเย็นซึ่งตรงกับรายงานเมื่อปี 2015 ที่ว่าโพสต์บน Instagram ที่ขึ้นในวันพุธจะมีการ Engagement มากที่สุด แต่เดี๋ยวก่อนข้อมูลนั้นไม่สามารถใช้ได้กับสถิติล่าสุดที่ค้นพบในปี 2017 นี้เพราะโพสต์ที่ขึ้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีการเข้าถึงมากกว่าในวันอื่นๆโดยเฉลี่ยมากกว่า 400 ครั้งต่อโพสต์ ทุกๆแบรนด์ต้องการที่หาเวลาและช่องทางสำหรับการสื่อสาร...

LIFESTYLE

TECHNOLOGY

LATEST NEWS

Big Data เข้าใจ ง๊าย ง่าย

“Big Data เข้าใจ ง๊าย ง่าย” กราบสวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่าน ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณท่านผู้อ่านทุกท่านที่สนใจในหัวข้อที่ผมยกมาในข้างต้น บทความนี้ต้องการที่จะอธิบายและสรุปสาระสำคัญของ Big Data ขั้นพื้นฐาน ให้ท่านผู้อ่านได้เข้าใจในศาสตร์และศิลป์ ของการใช้ Big Data ในภาษาที่เข้าใจง่ายๆ ในบทความนี้ผมจะไม่อิงทฤษฏี หรือตำรา หากมีข้อบกพร่องประการใดก็ขออภัยไว้ก่อนนะครับ ในช่วง 2-3 ปีมานี้คำว่า ”Big Data” เป็นคำท๊อปฮิตแบบสุด สุด...

ในยุคออนไลน์ PR อย่างไรให้เข้าท่า!

พักใหญ่ที่แล้วที่เราต้องดิ้นรนปรับตัวในเปลี่ยนแปลงของโลกยุคดิจิทัล และการเปลี่ยนแปลงที่ดูเหมือนจะไม่มีวันจบสิ้นนี้ได้ส่งผลกระทบต่อทุกวงการ แม้แต่งาน PR ที่ต้องมีความสนุกกับการคิดนอกกรอบ โดยนำเครื่องมือต่างๆในโลกดิจิตับมาเล่นแร่แปรธาตุ จากคอนเนคชั่นที่มีต่อสื่อสำนักต่างๆ ก็ต้องหันไปสร้างความสัมพันธ์เพิ่มกับ Influencers แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเราจะสามารถสร้างกระแสการพูดถึงแบรนด์ในโลกออนไลน์ได้มากแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับการวางกลยุทธ์ที่ดีให้กับการทำ PR อย่างเคสตัวอย่างงานของ โคคา-โคลา ที่เกิดขึ้นเมื่อต้นปี กับแคมเปญ “ยิ่งเปิดใจ ยิ่งใกล้กัน” ถือว่าเป็นตัวอย่างที่น่าสนใจ ในการทำงาน PR เพื่อสร้างกระแส เพราะมีการพูดถึงแคมเปญนี้ในโลกออนไลน์ในหลากหลาย Platform ทั้ง...

STAY CONNECTED

0FansLike
65,987FollowersFollow
26,200SubscribersSubscribe
- Advertisement -

POPULAR ARTICLES

ไม้เท้าเลเซอร์พาร์กินสันพร้อมใช้งานจริง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน!

ถ้าหากวันนึงเราได้เห็นผู้ที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ของเราในชีวิตจริงต้องล้มลงและไม่สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนเดิมคงจะเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โรคพาร์กินสันเกิดจากการเสียสมดุลของสารโดปามีนในสมองที่เป็นสาเหตุให้เกิดการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติขึ้นและนี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หลายๆครอบครัวต้องสูญเสียคนรักไปก่อนเวลาอันควรนอกจากโรคนี้จะทำให้เกิดปัญหาทั้งด้านร่างกายโดยตรงแล้วยังส่งผลต่อสุขภาพจิตของผู้ป่วยและคนรอบข้างได้อีกด้วย มูลนิธิเซเรบอสเพื่อการวิจัยสุขภาพของคนไทยได้เล็งเห็นถึงปัญหาจากโรคพาร์กินสันจึงได้เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคนี้เพื่อให้ผู้คนในสังคมตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและแนะนำโครงการที่จะสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยจากโรคนี้ได้ ดั่งเช่นภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “ก้าว….ที่เปลี่ยนชีวิตพ่อ” https://www.youtube.com/watch?v=m666z2-1QYM&t=9s ไม้เท้าเลเซอร์พาร์กินสันเป็นหนึ่งในงานวิจัยที่ได้รับทุนวิจัยเซเรบอสอวอร์ดทุนวิจัยเซเรบอส อวอร์ดที่เป็นโครงการต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2544 โดยให้ทุนสนับสนุนการค้นคว้าวิจัยทางโภชนศาสตร์ เภสัชศาสตร์ และสาขาที่เกี่ยวข้อง โดยทุนดังกล่าวไม่มีข้อผูกพันใดๆทั้งสิ้น โดยสำหรับไม้เท้าเลเซอร์พาร์กินสันนี้ ศ.นพ.รุ่งโรจน์ พิทยศิริ หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศ ทางการแพทย์โรคพาร์กินสัน และกลุ่มโรคความเคลื่อนไหวผิดปกติ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยอาศัยหลักการของสิ่งกระตุ้นทางสายตา (Visual cues) เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ลดปัญหาการเดินติดขัด และลดอุบัติเหตุของการหกล้มในผู้สูงวัย โดยได้ออกแบบไม้เท้าและโปรแกรมที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพช่วยเพิ่มความมั่นคงในการก้าวเดินของผู้สูงวัย โดยเฉพาะไม้เท้าเลเซอร์พาร์กินสันรุ่นล่าสุดนี้ได้ผ่านการทดสอบใช้จริงในผู้ป่วยพาร์กินสัน พบว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาในการเดินติดขัดป่วยพาร์กินสันทุกรายได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของคนไทยและยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุขมากขึ้น ไม้เท้าเลเซอร์พากินสัน ช่วยเดิน...

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ส่งผลงานติด Shortlist ของ FOMA 2017 ถึง 6 รางวัล

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ส่งผลงานติด Shortlist ของ Festival of media Asia Pacific Awards  หรือ FOMA ประจำปี 2017 ถึง 6 รางวัล โดยเป็นของ Initiative ถึง 4 รางวัลกับผลงานที่ทำให้กับ กรุงศรี...

เปิดงบ Social Media ยักษ์ใหญ่ Facebook ทุ่มพันล้านซื้อโฆษณา TV

Kantar Media ได้มีการวิเคราะห์ข้อมูลงบการตลาดทั้งหมดกว่า4พันล้านบาทของ Social Media ยักษ์ใหญ่ทั้ง 5 ได้แก่ Facebook, LinkedIn, Twitter, Snapchat and Pinterest แล้วพบความน่าสนใจเมื่อมีการเพิ่มงบโฆษณาบน Traditional Media อย่าง TV เพิ่มขึ้นในทุกๆปี ในปี 2016 Facebook มีการใช้งบทางด้านการตลาดประมาณ 2พัน7ร้อยล้านบาท...

LATEST REVIEWS

อุตฯโฆษณาปี 2016 ติดลบตามคาด

เนื่องเพราะหลาย ๆ ปัจจัยในปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฝนแล้งอย่างต่อเนื่องที่ทำให้รายได้ต่อครอบครัวของภาคเกษตรกรรมต่ำลงเมื่อช่วงต้นปี การปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญที่ส่งผลกระทบต่อรายได้ภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ลดลง อีกทั้งข่าวการสูญเสียที่ร้ายแรงที่สุดของประเทศไทยเมื่อเดือนตุลาคมในปีที่ผ่านมา ต่างส่งผลให้สภาพเศรษฐกิจของประเทศโดยรวมตกลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งปัญหาต่าง ๆ จะมีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมโฆษณาขนาดไหนนั้น ทีมงาน  Strategy & Innovation ของ Initiative ได้นำตัวเลขการซื้อสื่อโฆษณาของอุตสาหกรรมโฆษณาในปี 2016 ที่ได้มาจากเอซี นีลเส็น และสมาคมดิจิตอลแห่งประเทศไทย (DAAT) มาสรุปให้ได้รับทราบกัน ในอดีตที่ผ่านมานั้น อุตสาหกรรมโฆษณามีมูลค่าเพิ่มขึ้นในทุก...

RECENT COMMENTS