26.8 C
Bangkok
Saturday, September 19, 2020
Follow US

อุตฯโฆษณาปี 2016 ติดลบตามคาด

เนื่องเพราะหลาย ๆ ปัจจัยในปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฝนแล้งอย่างต่อเนื่องที่ทำให้รายได้ต่อครอบครัวของภาคเกษตรกรรมต่ำลงเมื่อช่วงต้นปี การปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญที่ส่งผลกระทบต่อรายได้ภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ลดลง อีกทั้งข่าวการสูญเสียที่ร้ายแรงที่สุดของประเทศไทยเมื่อเดือนตุลาคมในปีที่ผ่านมา ต่างส่งผลให้สภาพเศรษฐกิจของประเทศโดยรวมตกลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งปัญหาต่าง ๆ จะมีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมโฆษณาขนาดไหนนั้น ทีมงาน  Strategy & Innovation ของ Initiative ได้นำตัวเลขการซื้อสื่อโฆษณาของอุตสาหกรรมโฆษณาในปี 2016 ที่ได้มาจากเอซี นีลเส็น และสมาคมดิจิตอลแห่งประเทศไทย (DAAT) มาสรุปให้ได้รับทราบกัน ในอดีตที่ผ่านมานั้น อุตสาหกรรมโฆษณามีมูลค่าเพิ่มขึ้นในทุก...

LIFESTYLE

TECHNOLOGY

LATEST NEWS

STAY CONNECTED

0FansLike
65,987FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe
- Advertisement -

POPULAR ARTICLES

จะจับสิงโตที่คานส์ต้องใช้อะไรบ้าง?

คุณบุ้ง ธราภุช จารุวัฒนะ Group CEO ของ IPG Mediabrands Thailand ได้รับเกียรติจาก BRAND BUFFET.IN.TH เข้าร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในงานเสวนาประจำปี BRAND TALK ครั้งที่ 12 Cannes Lions Insider 2017 ชำแหละสิงโตคานส์ ในฐานะหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินงานโฆษณาระดับโลกคานส์ไลออน 2017 โดยคุณบุ้งได้เข้าร่วมสนทนาในไฮไลท์สำคัญในช่วงแรก...

Location-based marketing บูม! นักช้อปไทยนิยมใช้บริการ

จากผลการสำรวจพบว่าการใช้เทคโนโลยี Beacon (เทคโนโลยีที่อาศัยคลื่นความถี่บวกกับแนวคิดในฝั่งซอฟต์แวร์และการบอกพิกัดตำแหน่งในอาคาร) เพื่อหาลูกค้ารายใหม่ที่จะมาเข้าสู่แบรนด์และเพื่อทำให้ยอดขายเติบโตขึ้นและเพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้าระหว่างกัน ต่อยอดจากแอพพลิเคชั่นของทาง HyperMart แห่งหนึ่งที่มีกลุ่มเป้าหมายหลักคือสมาชิก Clubcard กว่า 15 ล้านคนปรากฏว่ามีผู้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ไปแล้วกว่า 4 ล้านคนเพื่อใช้สำหรับสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์และเพื่อการรับข้อมูลโปรโมชันจากแบรนด์ต่างๆ และยังได้มีการติดตั้ง iBeacon ในร้านค้ามากกว่า 5,000 ร้านเพื่อที่จะทำการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายและศึกษาการตอบสนองต่อ Push Messageของพวกเค้า จากรายงานได้มีการระบุว่า 8.7% ของลูกค้าที่ได้รับคูปองจาก iBeacon ได้เกิดการใช้จ่ายทั้งการซื้อสินค้าปลีกรวมไปถึงในส่วนของแบรนด์ต่างๆและที่น่าสนใจคือ 45%...

โซเชียลมีเดีย และแอพฯ เพื่อนใหม่ของคนโฆษณา

บทความโดย วาสนา เทพสืบ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนสื่อโฆษณา ยูเอ็ม มีเดียเอเยนซี่ ในเครือ ไอพีจี มีเดีย แบรนด์ส ในขณะนี้เรากำลังเข้าสู่ยุค “ออนไลน์แบบเต็มรูปแบบ” ซึ่งสื่อออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวันกว่า 80% ส่งผลให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ได้รับข้อมูลที่หลากหลาย และรวดเร็วมากขึ้น ความสนใจในเนื้อหาต่างๆ มีระยะเวลาที่สั้นลง เพราะยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่พร้อมจะดึงความสนใจไปได้ตลอดเวลา อีกทั้งข้อมูลแบบเรียลไทม์ ก็สามารถสร้างความต้องการแบบ Right...

LATEST REVIEWS

RECENT COMMENTS