28.5 C
Bangkok
Sunday, May 9, 2021
Follow US

27 Club ศิลปินผู้จากไปก่อนวัยอันควร

การเสียชีวิตของ Chester Bennington นักร้องนำวง Linkin Park เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมได้สร้างความตกตะลึงให้กับบรรดาแฟนเพลงทั่วโลกอยู่ไม่น้อย ในเบื้องต้นได้มีการระบุสาเหตุว่าเกิดจากการทำอัตวินิบาตกรรม ซึ่งเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นกับบรรดาศิลปินหลายคนที่ภาพเบื้องหน้าของพวกเขาเป็นชีวิตในฝันของใครหลายๆคนเพราะเป็นชีวิตที่เต็มไปด้วยชื่อเสียงและเงินตราแถมยังเป็นผู้ที่มอบความสุขและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น แต่ในทางกลับกันลึกๆข้างในจิตใจของพวกเขามีแรงขับเคลื่อนทางด้านลบอะไรบางอย่างที่นำพาไปชีวิตสู่จุดจบก่อนเวลาอย่างน่าเสียดาย โดยเฉพาะในรายของ Chester ที่หลายๆแหล่งข่าวระบุว่าเค้าต้องต่อสู้กับโรคซึมเศร้ามานานนี่ก็อาจจะเป็นการพิสูจน์ได้ว่าโรคซึมเศร้าไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหล่าศิลปินที่โลกต้องสูญเสียไปเราจึงได้รวบรวมข้อมูลของ 27 Club หรือกลุ่มของนักร้องและนักดนตรีที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดังแต่ต้องมาจบชีวิตในวัย 27 ปีด้วยหลากหลายสาเหตุ Jimi Hendrix 1942 -1970 มือกีตาร์ระดับตำนานคนนี้เสียชีวิต ณ.กรุง London...

LIFESTYLE

TECHNOLOGY

LATEST NEWS

(Thailand) GRIT ทฤษฎีแห่งความเพียร

Sorry, this entry is only available in Thai.

Digital Anti-dose to the 2021 new wave: The Immune Marketing

The unfortunate COVID-19 new-wave has emerged not too long ago in Thailand. This new wave gave the chill to many marketers across many categories,...

(Thailand) สี แรงดึงดูดในโลกการตลาด

Sorry, this entry is only available in Thai.

STAY CONNECTED

0FansLike
65,987FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe
- Advertisement -

POPULAR ARTICLES

หนังสือพิมพ์ รอวันฟื้นตัว

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com ห่างหายไปนานกับการพูดถึง “สื่อหนังสือพิมพ์” ซึ่งเป็นสื่อที่มีความสำคัญเป็นอันดับ 3 เพราะสามารถเข้าถึงประชาชนได้อย่างทั่วถึงเป็นรองเพียงแค่ สื่อโทรทัศน์ และดิจิตอลทีวี เท่านั้น แต่ “สื่อหนังสือพิมพ์” กลับเริ่มมีรายได้ที่ลดลงอันเนื่องมาจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยี และการแข่งขันในการรายงานข่าวสารบ้านเมืองของบรรดาโทรทัศน์ และดิจิตอลทีวีที่มีหลากหลายช่อง อีกทั้งสำนักพิมพ์เองก็เริ่มขยายตัวเข้าสู่โลกออนไลน์กันมากขึ้น ทำให้จุดขายในเรื่องความสดใหม่ของข่าวบนหน้าหนังสือพิมพ์หมดไป แต่ถึงอย่างไรก็ตามยังคงมีประชาชนอยู่อีกส่วนที่ยังคงให้ความสนใจในการอ่านหนังสือพิมพ์มากกว่าการอ่านออนไลน์ และมีอีกไม่น้อยที่นิยมชมชอบบทความการเขียนวิเคราะห์ที่อยู่บนหน้าหนังสือพิมพ์...

ทางรอดของสื่อเก่า? ทำอย่างไรถึงจะกำไรแบบ New York Times

สื่อยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง The New York Times เปิดเผยตัวเลขกำไรในไตรมาสที่สองกับการเติบโตของ Digital ด้วยรายได้จากโฆษณาและยอดสมาชิกที่เพิ่มขึ้นสวนทางกับรายได้จากค่าโฆษณาจากสิ่งพิมพ์ รายได้จากค่าโฆษณาจากทางฝั้ง Digital เพิ่มขึ้นมากถึง 23 % เป็น 55 ล้านดอลลาร์ซึ่งนับได้เป็น 42% จากรายได้จากค่าโฆษณาทั้งหมด ด้วยยอดสมาชิกที่สมัครรับข่าวสารบน Digital อย่างเดียวกว่า 93,000 คน และหากนับรวมยอดผู้สมัครทั้งหมดบน Digital...

KOLs อาวุธลับของการตลาดยุคใหม่

บทความโดย กนกพร บัญญัตินพรัตน์ Assistant Strategist, มีเดียเอเยนซี่ UM ในเครือ IPG Mediabrands ในอดีตถ้าพูดถึงเครื่องมือในการสร้างความน่าเชื่อถือหรือสร้างการถูกจดจำให้กับแบรนด์ก็คือ การใช้ดาราดัง ๆ หรือเซเลปที่มีชื่อเสียงผ่านสื่อดั้งเดิมประเภทต่าง ๆ  แต่ในปัจจุบันอีกหนึ่งเครื่องมือที่บรรดานักการตลาด และเหล่ามีเดียเอเยนซี่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในยุคอินเตอร์เนตเฟื่องฟูก็คือ Influencer หรือ KOLs (Key Opinion Leader) หรือที่รู้จักกันในโลกโซเชียลก็คือ  Blogger...

LATEST REVIEWS

RECENT COMMENTS