36 C
Bangkok
Wednesday, April 1, 2020
Follow US

Technology is the big winner at the Festival of Media Asia

UM (Universal McCann), Initiative and Ensemble, all important business units under the global media giant IPG Mediabrands, were the torchbearers of the festival. UM Malaysia,...

แบรนด์กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ สร้างชื่ออีกครั้ง คว้ารางวัลจากเวทีระดับภูมิภาค Festival of Media Asia Pacific 2017

กรุงเทพฯ, 7 เมษายน 2560  –  กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ สร้างชื่ออีกครั้ง ตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์ไทยในเวทีระดับภูมิภาคเอเซีย ด้วยการคว้ารางวัล Silver Award ในประเภท Best Use of Content ในงาน Festival of Media Asia Pacific 2017 กับแคมเปญการตลาดโฆษณาผลงาน...

ไอพีจี รับ 10 รางวัลจากการประกวดผลงานทางด้านสื่อโฆษณาในงาน MAAT Media Award 2016

 ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ได้รับ 10 รางวัลจากการประกวดผลงานทางด้านสื่อโฆษณาในงาน MAAT Media Awards 2016 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Be Different” ที่เน้นในเรื่องของการวางแผน และกลยุทธ์ในการใช้สื่อโฆษณาอย่างมีความคิดสร้างสรรค์ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องเพราะในปัจจุบันพฤติกรรมการบริโภคสื่อของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยมีการเข้าถึง และรับสื่อแบบมัลติสกรีน (Multi Screen) มากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ผลงานการวางแผน และกลยุทธ์ในการใช้สื่อโฆษณาครั้งนี้ต้องแปลก และแตกต่าง...

60 วันสานฝันสร้างบ้านแม่นก

จากความพยายามในการดูแลลูกชายที่มีภาวะพิการซ้ำซ้อน (Multiple Disabilities) ที่ถือเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ คุณเสาวภา ธีระปรีชากุล (แม่นก) ได้ให้กำเนิดศูนย์การเรียนรู้บ้านแม่นกมาตลอด 15ปี ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย นำโดย คุณวรรณี รัตนพล ประธานกรรมการบริหาร และพนักงานทุกคนได้ร่วมกันก่อตั้งโครงการ “60 วันสานฝันสร้างบ้านแม่นก” เพื่อสร้างศูนย์การเรียนรู้แห่งใหม่ให้กับ ศูนย์การเรียนรู้บ้านแม่นก เพื่อรองรับเด็กที่มีภาวะพิการซ้ำซ้อนและเป็นศูนย์กลางในการเข้าถึงข้อมูลและฝึกฝนเพื่อพัฒนาความสามารถของพวกเค้า เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมาพนักงานทุกคนของเราได้ทำกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์และระดมทุนเพื่อโครงการ“60 วันสานฝันสร้างบ้านแม่นก”...

2018 Industry Update

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย เปิดออฟฟิสต้อนรับตัวแทนผู้บริหารจากธนาคารและสถาบันการเงินชั้นนำในการพูดคุยถึงทิศทางของอุตสาหกรรมโฆษณาในบ้านเรา 11 กรกฎาคม 2561 ตัวแทนจากธนาคารและสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศไทยได้เข้ามา เพื่อร่วมรับฟังการบรรยายและพูดคุยในเรื่องเกี่ยวกับ ข้อมูลล่าสุดของสถานการณ์ในอุตสาหกรรมโฆษณาของประเทศไทยจาก คุณวรรณี รัตนพล ประธานกรรมการบริหาร แห่ง ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย บรรยากาศเต็มไปด้วยความเป็นกันเองและมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันอย่างมากมายโดยทาง คุณวรรณี ได้ให้มุมมองของนักโฆษณาทั้งในส่วนของความนิยมของช่อง พฤติกรรมการรับสารของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน รวมไปถึงการวางแผนงบประมาณของสื่อในแต่ละปี การเติบโตของสื่อ Digital และการปรับตัวของสื่อโทรทัศน์ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาโดย คุณวรรณี ได้เปิดเผยมุมมองว่า...

6 เหตุผล ทำไมเราควรให้ความสำคัญกับ Content ที่หายไปบน Instagram?

วงการโฆษณาได้เปลี่ยนโดยเฉพาะกับสิ่งที่เกิดขึ้นบน Smartphone ของเรา ตั้งแต่การโฆษณาที่สั้นลงและเรื่องราวที่จะถูกลบหายในชั่วข้ามคืน ด้วยรูปแบบใหม่ๆเหล่านี้ได้เป็นส่วนที่สำคัญสำหรับการใช้ความคิดสร้างสรรค์กับการโฆษณาบน Smartphone “ความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นจากข้อจำกัด” คำกล่าวข้างต้นยังคงเป็นจริงอยู่เสมอแต่คำถามต่อไปที่น่าสนใจคือเรารับมือยังไงกับความสนใจของผู้คนที่สั้นลงเรื่อยๆ เช่นการไสลด์ดู Feed ต่างๆที่ใช้เวลาเฉลี่ยเพียง 1.7 วินาที รวมไปถึงการคงอยู่ของ Content ของเราที่มีอายุแค่ 24 ชั่วโมงอย่าง Instagram Stories ที่นักการตลาดไม่ได้ให้ความสำคัญมากนักแต่ในทางกลับกันนี่อาจจะทำให้เกิดการค้นพบใหม่ๆให้กับวงการความคิดสร้างสรรค์ก็ได้และนี่ก็คือ 6 เหตุผลว่าทำไม 1.วิธีการเข้าถึงเรื่องราวที่เปลี่ยนไป ถ้าหากเรามองเห็นแค่ว่ารูปแบบของ Instagram stories...

การเสพสื่อของคนไทยยุค 4G

เพราะการเติบโตของอินเตอร์เนต และการขยายตัวของระบบ 4G ได้ขยายตัวเพิ่มสูงขึ้น ทำให้คนไทยในปัจจุบันกว่า 69 ล้านคนมีพฤติกรรมการบริโภคสื่อที่เปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่เคยเสพสื่อจากโทรทัศน์เป็นหลักได้เปลี่ยนไปเสพสื่อผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ มากขึ้นทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative ได้นำข้อมูลจากการสำรวจของUM Wave ที่ทำการสำรวจกลุ่มผู้บริโภคอายุ 15 ปีขึ้นไปถึงพฤติกรรมการเสพสื่อที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งรวมถึงความนิยมในการเสพสื่อสังคมออนไลน์ประเภทต่าง ๆ มาให้ได้อ่านกัน ถึงแม้อินเตอร์เนตจะกระจายการเข้าถึงไปทั่วทุกภูมิภาค แต่โทรทัศน์ก็ยังคงเป็นสื่อหลัก...

เฟสบุ๊คให้สมาชิกปลดล็อครับส่วนลด โดยใช้คิวอาร์โค้ดเพื่อช้อปปิ้ง Offline

เกิดอะไรขึ้น? Facebook ซุ่ม! เพิ่มฟีเจอร์แบบเงียบๆ ในแอปพลิเคชันหลักเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปลดล็อกส่วนลดดิจิทัลสำหรับการซื้อแบบออฟไลน์ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ ลักษณะฟีเจอร์ “Rewards” ดังกล่าว ได้ถูกซ้อนเอาไว้อยู่ใต้แท็บเพิ่มเติมในแอปหลักของ Facebook ผู้ใช้สามารถสแกนโค้ด QR แบบส่วนตัว เพื่อรับส่วนลดหรือโบนัสเมื่อซื้อสินค้าจากร้านค้าที่ร่วมรายการ สิ่งที่ ฟีเจอร์ “Rewards” แตกต่างจากฟีเจอร์ Offers ที่ Facebook ได้ทำการเปิดตัวในปี 2012 ซึ่งเน้นการสะสมและแลกคูปอง คือ นี้จะทำงานเหมือนกับโปรแกรมสร้างความจงรักภักดีของ...

โคคาโคล่า ปรับตัว! ใช้Targeting โฆษณาจากรูปภาพใน Social Media

เกิดอะไรขึ้น? ถือได้ว่าเป็นการปรับกลยุทธ์ทางการโฆษณาครั้งล่าสุดที่น่าสนใจกับการทำ Social Listening กับกลุ่มเป้าหมายของ โคคาโคล่า. แคมเปญใหม่นี้จะทำการวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายจากรูปที่พวกเค้าโพสต์ลงบน Social network ต่างๆทั้ง Facebook และ Instagram โดยจะมีการสังเกตุพฤติกรรมและความชอบต่างๆของกลุ่มเป้าหมาย ผ่านทางรูปภาพเพื่อที่จะสามารถส่งข้อความสำหรับการโฆษณาต่างๆได้อย่างเหมาะสมผ่านช่องทาง Digital ต่างๆ. ยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณโพสต์รูปที่คุณกำลังไปเที่ยวปิกนิคกับครอบครัวในช่วงวันหยุด และในรูปนั้นมีเหยือกน้ำใส่ชาเย็นอยู่, ผลิตภันฑ์ชาต่างๆของบริษัทโคคาโคล่า ก็จะเริ่มการระบุตัวคุณว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายทันทีและเมื่อไหร่ที่คุณกำลังอ่านบทความอะไรบนออนไลน์อยู่หรือแม้แต่ตรวจสอบสภาพอากาศ คุณก็อาจจะเจอโฆษณาเหล่านั้น แบรนด์ควรทำอย่างไร? เรากำลังเข้าสู่ยุคที่ผู้คนกำลังให้ความสำคัญกับรูปภาพและวีดีโอบน Social Media มากกว่าตัวหนังสือ. และแน่นอนรูปหนึ่งรูปสามารถแทนค่าได้เป็นพันๆคำ...
0FansLike
65,987FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Featured

Most Popular

สื่อผสมทางรอดของสื่อสิ่งพิมพ์ไทย

บทความโดย ชนิกานต์ วัฒนภัควงศ์, Assistant Strategist, มีเดียเอเยนซี่ UM ในเครือ IPG Mediabrands อย่างที่ทราบกันดีว่ามีนิตยสารหลาย ๆ ฉบับต่างทยอยปิดตัว ไม่ว่าจะเป็นนิตยสารที่อยู่คู่คนไทยมาช้านานอย่าง สกุลไทย เปรียว หรือแม้แต่นิตยสารหัวนอก Cosmopolitan ก็ประกาศปิดตัวลงในปีนี้ด้วยเช่นกัน    แล้วยังมีนิตยสารอีกหลายหัวที่พยายามรักษาตัวรอดด้วยการปรับเปลี่ยนจากรายสัปดาห์มาเป็นรายเดือนหรือบางรายก็ผันตัวไปเป็นฟรีก๊อปปี้เพื่อลดต้นทุนการผลิต และค่าขนส่งลง เหตุก็เพราะการก้าวเข้ามาของ ”อินเตอร์เนต” ที่ทำให้การบริโภคสื่อของคนเปลี่ยนไปจากเดิมที่เคยซื้อหนังสือเป็นเล่ม ๆ มาอ่านก็เปลี่ยนมาโหลดผ่านออนไลน์แทน...

test en

Latest reviews

เช้า – กลางวัน – เย็น คอนเทนท์ VDO แบบไหนโดนใจชาว Social?

ในทุกๆวันเราใช้เวลามากมายไปกับการรับข้อมูลอะไรบางอย่าง เช่นการรับข่าวสารในช่วงเช้า หรืออะไรที่เบาสมองในช่วงบ่าย ผู้คนมีความต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลที่แตกต่างกันไปแต่ละช่วงเวลาของวัน ถ้าหากคุณกำลังวางแผนการโปรโมท VDO ของคุณไม่ว่าจะบน Platform ไหนก็ตาม คุณจำเป็นที่จะต้องเข้าใจถึงความเปลี่ยนแปลงลักษณะของที่ผู้ชมต้องการในแต่ละช่วงเวลา เพื่อที่จะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างถูกที่และถูกเวลา 6 โมงเช้า – ช่วงเที่ยง โลกที่หมุนเร็วขึ้นทำให้ผู้คนโหยหาข่าวสารที่รวดเร็วและฉับไว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานการณ์ระดับโลก หรือ ข่าว ซุบซิบดารา และช่วงที่ผู้คนเปิดรับข้อมูลเหล่านี้มากที่สุดจะเป็นช่วงเวลาที่พวกเค้ากำลังทานอาหารเช้าหรือกำลังเดินทางไปทำงาน เพราะต้องการที่จะ Update ตัวเองก่อนที่จะเริ่มทำงานในวันใหม่ เค้าอาจจะกำลังสนใจข่าวก็จริงแต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นการข่าวเชิงลึก ลองนึกถึง VDO สั้นๆ...

5 ข้อควรรู้สำหรับการทำ Digital Marketing ช่วงบอลโลก

ฟุตบอลโลกถือหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดและเป็นช่วงเวลาที่หลายๆแบรนด์ได้เริ่มทำการตลาดเพื่อเกาะไปกับกระแสฟุตบอลโลกกันแล้ว เรามาดูกันดีกว่าถ้าเราในฐานะแบรนด์อยากจะทำ Digital Marketing ในช่วงเวลานั้นมีเคล็ดลับหรือข้อมูลอะไรที่เราควรจะทราบกันบ้าง 1. Extra primetime for Advertising โดยปกติช่วงเวลา Primetime สำหรับการโฆษณานั้นจะอยู่ในช่วงหัวค่ำซึ่งผู้คนจะใช้เวลาในการบริโภคสื่อต่างๆเป็นหลัก แต่ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ที่มีการแข่งขันอยู่สามช่วงเวลาคือ 18:30 , 21.30, 24:00 (ตามเวลาประเทศไทย) นั้นถือได้ว่าเป็นการขยายช่วงเวลา Primetime ออกมาเนื่องจากผู้คนยังจะติดตามการแข่งขันอยู่และนี่คือโอกาสสำหรับแบรนด์ในการเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากได้ 2. Opportunity to create...

KOLs อาวุธลับของการตลาดยุคใหม่

บทความโดย กนกพร บัญญัตินพรัตน์ Assistant Strategist, มีเดียเอเยนซี่ UM ในเครือ IPG Mediabrands ในอดีตถ้าพูดถึงเครื่องมือในการสร้างความน่าเชื่อถือหรือสร้างการถูกจดจำให้กับแบรนด์ก็คือ การใช้ดาราดัง ๆ หรือเซเลปที่มีชื่อเสียงผ่านสื่อดั้งเดิมประเภทต่าง ๆ  แต่ในปัจจุบันอีกหนึ่งเครื่องมือที่บรรดานักการตลาด และเหล่ามีเดียเอเยนซี่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในยุคอินเตอร์เนตเฟื่องฟูก็คือ Influencer หรือ KOLs (Key Opinion Leader) หรือที่รู้จักกันในโลกโซเชียลก็คือ  Blogger...

More News