24.6 C
Bangkok
Saturday, January 16, 2021
Follow US

ARE YOU DIFFERENT?

เทคโนโลยีดัน สื่อนอกบ้าน โต

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com “สื่อนอกบ้าน” หรือสื่อ Outdoor หรือจะรวมๆ ว่า Out of Home ในอดีตจะเป็นเพียงสื่อที่ทำหน้าที่เป็นป้ายนิ่งๆ สามารถสื่อสารทางเดียวเพื่อสร้างความจดจำให้กับผู้บริโภคได้เท่านั้น  แต่ในปัจจุบันดูเหมือนว่า ด้วยเทคโนโลยีทำให้สื่อนอกบ้านมีการพัฒนาให้โดดเด่นขึ้นสามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้ดีขึ้นด้วยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน QR Code, NFC เป็นต้น และบางป้ายยังปรับเปลี่ยนจากโฆษณานิ่งๆ...

Campaign : Brands Gen U think Fast get Free

  ------------ Brand’s Gen U THINK FAST-GET FREE ------------ http://dotdigital.initiative.co.th/vdo/Brand%E2%80%99s%20Gen%20U%20THINK%20FAST-GET%20FREE%20-Technology%20%E2%80%93%20Best%20use%20of%20Gamification%202%20MIN.mp4   ------------------------------ Campaign TVC ------------------------------- https://www.youtube.com/watch?v=pMGOcKuvFGs   -------------------------------- Campaign Banner -------------------------------------   ------------------------------------ RESULT ------------------------------------------- The campaign was set to start from 9 am...

“ซันโตรี่” เลือก “อินิชิเอทีฟ” ให้เป็นมีเดียเอเยนซี่เพื่อดูแลการวางแผน และซื้อสื่อให้กับ “เซเรบอส” ในภูมิภาคเอเชีย

ซันโตรี ผู้ดำเนินธุรกิจอาหาร และเครื่องดื่ม ได้เปิดให้มีการแข่งขันเสนองานทางด้านการวางแผน และซื้อสื่อแบบครบวงจรให้กับ เซเรบอส ผู้ผลิต และจำหน่ายซุปไก่สกัดตราแบรนด์ส ในระดับภูมิภาคเอเชียซึ่งประกอบด้วย ประเทศไทย ไต้หวัน มาเลเซีย สิงคโปร์ และฮ่องกง โดยมีมูลค่ารวมกว่า 65 ล้านเหรียญสิงคโปร์ ผลปรากฏว่า อินิชิเอทีฟ ในเครือ ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ได้รับเลือกให้เป็นมีเดียเอเยนซี่ที่ดูแลสื่อทั้งหมดในภูมิภาคนี้ ซึ่งที่ผ่านมาในภูมิภาคนี้...

10 อาชีพมาแรงในยุค Digital Marketing

ในยุคที่การทำ Digital Marketing กำลังบูมถึงขีดสุดอย่างในปัจจุบัน รวมไปถึงกระแส Thailand 4.0 ที่ถูกพูดถึงในวงกว้าง ทำให้ความต้องการผู้ที่เชี่ยวชาญด้านนี้กำลังเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากส่งผลให้ มหาวิทยาลัยชื่อดังต่างๆได้ปรับตัวเพื่อรองรับความต้องการบุคลากรทางด้านนี้ที่เพิ่มขึ้นทุกๆวันด้วยการเปิดคณะใหม่เพื่อผลิตนิสิต-นักศึกษาเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดทางด้านนี้โดยตรงทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท วันนี้เราได้รวบรวม10อาชีพที่กำลังขาดแคลนและคาดว่าจะยังเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆในอนาคตมาฝากกันครับ 1. Chief experience officer หมวดหมู่: ผู้บริหารระดับสูง ทักษะที่จำเป็น: ความคิดที่เป็นระบบ ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่แข็งแรง ความคิดสร้างสรรค์และการบริหารจัดการ ท่านผู้บริหารจะต้องมีความเข้าใจในวิวัฒนาการทางด้านประสบการณ์ของผู้บริโภคในช่วงวัยที่เชื่อมโยงกัน การที่จะบริหารประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์จำเป็นต้องมีการใส่ใจในทุกรายละเอียดและจะต้องกำหนดทิศทางของแบรนด์ได้ว่าจะเข้าไปเติมเต็มวิถีชีวิตของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างไรบ้าง 2. VR Editor หมวดหมู่: ฝ่ายผลิต ทักษะที่จำเป็น: ถนัดการใช้โปรแกรมที่เกี่ยวกับวัตถุ ศิลปะในการผลิตวีดีโอ สามารถใช้โปรแกรมประเภท...

เดิมพันครั้งใหม่! ทำสิ่งที่ชอบเป็นอาชีพที่ใช่

เราทุกคนคงจะเคยได้ยินคำว่า “ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณได้ทำงานในสิ่งที่คุณรัก หมายความว่าคุณจะไม่ต้องทำงานอีกเลยทั้งชีวิต” แน่นอนนี่คือชีวิตที่ใครๆหลายคนปราถนา แต่ในความเป็นจริงจะมีสักกี่คนที่สามารถก้าวไปถึงจุดๆนั้นได้ นักการตลาดมักใช้กลยุทธ์เกี่ยวกับการตั้งคำถามให้กับกลุ่มผู้บริโภคในการค้นหาตัวตนและเป้าหมายในการใช้ชีวิตแต่จะมีแบรนด์ไหนที่จะเข้าใจในเรื่องนี้อย่างถ่องแท้และพร้อมที่จะฉีกกรอบเดิมๆของตัวเองออกมาเพื่อเข้าหาผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ ภาพยนต์โฆษณาชุดใหม่จากแบรนด์ซุปไก่ที่มีชื่อว่า “ทำสิ่งที่ชอบเป็นอาชีพที่ใช่”” ที่เพิ่งปล่อยออกมานั้นได้นำเอากลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สามารถ ”ทำสิ่งที่ชอบเป็นอาชีพที่ใช่”  จากหลากหลายอาชีพที่น่าสนใจโดยเฉพาะกับกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังค้นหาคำตอบให้กับชีวิตการทำงานของตัวเอง ภาพยนต์โฆษณาชุดนี้สามารถฉีกรูปแบบหรือภาพจำที่ผู้บริโภคเคยมีกับแบรนด์ซุปไก่ได้อย่างสิ้นเชิงและยังสามารถกระตุ้นให้ผู้ชมได้เกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆในการหาเป้าหมายให้กับชีวิตแบบเป็นรูปธรรมและเป็นการตอกย้ำถึงสิ่งที่แบรนด์ซุปไก่ต้องการจะสื่อสารกับทุกๆคนที่ต้องการจะพิสูจน์ตัวเองได้เป็นอย่างดี ไปค้นหาสิ่งที่ชอบเป็นอาชีพที่ใช่กันได้เลย https://www.youtube.com/watch?v=Gq_MFTiC1Hg  

Initiative Thailand พา แบรนด์เจนยู (BRAND’S gen U) คว้ารางวัล Festival of Media APAC Awards

ถือเป็นหนึ่งในงานประกาศรางวัลสำหรับวงการโฆษณาที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดกับ งาน Festival of Media APAC Awards ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ Novotel clarke quay ประเทศสิงคโปร์ และก็เป็น Initiative Thailand ที่มาคว้ารางวัลที่นี่เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยรางวัลที่ได้นั้นเป็นแคมเปญจาก “Brand’s gen U THINK FAST-GET FREE...

What is viewability, and how does it affect digital advertising?

AS I wrote this article, it occurred to me for the first time that “viewability” is actually not a word. It is, rather, a...
0FansLike
65,987FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Featured

Most Popular

Latest reviews

“ซื้อขายของออนไลน์” โตวันโตคืน

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com การซื้อขายของออนไลน์ของคนไทยเติบโตขึ้นในทุก ๆ ปี ซึ่งจากการคาดการณ์ของศูนย์วิจัยกสิกรไทยประจำปี 2559 คาดว่าตลาด E-Commerce ในประเทศไทย จะมีมูลค่าสูงถึง 240,000 ล้านบาท หรือมีการเติบโตอยู่ที่ 20% จากในปี 2558 ที่มีมูลค่าราว 200,000...

IPG Global society เพราะโลกนี้มีมากกว่าที่เราเห็น

สำหรับวงการ Media Agency สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเข้าใจในพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในทุกๆวันของผู้บริโภค และการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำใน ธุรกิจนี้องค์กรต้องมีความพร้อมและความกล้าในการที่จะบอกกับทุกๆคนว่าอะไรคืออนาคต? ที่ IPG Mediabrands Thailand เราให้ความสำคัญกับเรื่องของพนักงานเป็นอย่างมากเพราะเราเชื่อว่าคนคือทรัพยากรที่มีค่าที่สุดของเรา เราจึงมีนโยบายที่เปิดกว้างในการเปิดรับและให้โอกาสกับทุกๆคนอย่างเท่าเทียมกัน เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเราคือความสามารถและสิ่งที่คุณพร้อมที่จะมอบให้กับลูกค้าเท่านั้น เราไม่เคยตัดสินจากสิ่งที่เราเห็นแต่เราสนใจในสิ่งที่คุณเป็นมากกว่า วันนี้เราจึงอยากให้คุณรู้จักกับ นายชัยปาลซิงห์ คานิยอ (เจ) หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดียหนึ่งในทีมงานคนรุ่นใหม่ที่จะเป็นอนาคตของ IPG Mediabrands Thaiand แนะนำตัวหน่อย สวัสดีครับผมชื่อเจครับเป็นคนไทยเชื้อสายอินเดียผมเกิดที่ไทยส่วนพ่อแม่เกิดที่ไทยเหมือนกันแต่ว่าเราเป็น Generation ที่ 3 ปู่ ย่า...

เครือไอพีจีฯ กวาดเรียบ เทศกาลโฆษณาระดับโลก “คานส์” 2017

ไฮไลท์ เอเจนซี่ในเครือไอพีจีฯ ขึ้นแท่นกวาดรางวัลระดับกรังด์ปรีซ์ไป 7 รางวัล บริษัทแมคแคน เวิลด์กรุ๊ปคว้ารางวัลกรังด์ปรีซ์ถึง 6 รางวัลในหมวด Titanium, Outdoor, PR, Glass, Entertainment และ Grand Prix for Good R/GA คว้ากรังด์ปรีซ์ในหมวดมีเดียไป แมคแคน เฮลธ์ ถูกรับเลือกให้เป็น...

More News