32.3 C
Bangkok
Thursday, June 20, 2019
Follow US

New Successor Announcement 2016

Prashant Kumar, President of IPG Mediabrands Asia ให้เกียรติเดินทางมาร่วมงาน Story of Legends ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อประกาศเกียรติคุณแก่ คุณวรรณี รัตนพล ประธานบริหารฯ ในฐานะที่นำพา IPG Mediabrands จนประสบความสำเร็จอย่างมากในธุรกิจมีเดียเอเยนซี่มาตลอดระยะเวลากว่า 16 ปี จนถึงวาระเกษียณอายุการทำงาน และได้ส่งไม้ต่อให้กับ ธราภุช...

Data Scientist ศาสตร์ที่นำไปสู่ความสำเร็จ (2)

บทความโดย ศรัณยพัชร์ อติกันต์ธนา ผู้จัดการแผนก Investment & Knowledge ในเครือ ไอพีจี มีเดีย      แบรนด์ส บทความที่แล้วได้นำเสนอแนวคิดเบื้องต้นเกี่ยวกับ หลักการทางวิทยาศาสตร์ หรือวิทยาศาสตร์ทางข้อมูล (Data Scientist) ที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในทางธุรกิจหลากหลายวงการเพื่อก่อให้เกิดประสิทธิภาพ และประสิทธิผลสูงสุด  แต่การนำหลักการทางวิทยาศาสตร์มาใช้ไม่ได้นิยมแพร่หลายในทางธุรกิจเท่านั้น ในทางการเมืองก็มีการนำหลักการดังกล่าวมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดความได้เปรียบในการเลือกตั้งด้วยเช่นกัน ซึ่งปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัดในการแข่งขันชิงประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาเมื่อปี ค.ศ. 2012 ที่ผ่านมา เพราะนอกจากนโยบายต่าง...

“ซื้อขายของออนไลน์” โตวันโตคืน (2)

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com จากฉบับที่แล้วทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative ได้เขียนถึงการเติบโตของตลาดการ “ซื้อขายของออนไลน์” ซึ่งในปี 2559 คาดว่า จะมีมูลค่าสูงถึง 240,000 ล้านบาท โดยเน้นไปที่กลุ่มธุรกิจไปยังกลุ่มผู้บริโภคหรือ B2C ว่ามี...

อุตสาหกรรมสื่อโฆษณา สะดุดอีกปี

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com ผ่านพ้นปี 2015 ไปแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นปีที่เศรษฐกิจไม่ได้ดีดั่งที่หลายๆ คนจากหลากหลายวงการคาดหวัง รวมถึงวงการสื่อโฆษณาด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะมีการอัดนโยบายเศรษฐกิจเพื่อกระตุ้นให้เกิดสภาพคล่องก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าจากสภาพความวุ่นวายทางการเมืองที่สะสม อีกทั้งภาวะแล้งได้ส่งผลกระทบให้รายได้ต่อครัวเรือนลดน้อยลง ต่างส่งผลถึงสภาพเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม ซึ่งจากการสรุป GDP ของปี 2015 ได้เพียง 2.5 –...

3 ไตรมาส “อุตสาหกรรมสื่อโฆษณา” ยังไม่ฟื้น

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com ผ่านไปแล้ว  9 เดือนกับอุตสาหกรรมสื่อโฆษณาของไทยในปี 2016 ยังคงมีผลประกอบการที่ไม่ค่อยดีนัก ดังจะเห็นได้จากตารางการใช้งบโฆษณาของวงการสื่อโฆษณาซึ่งนับตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนกันยายนของปี 2016 เมื่อเทียบกับปี 2015  ถึงแม้ว่าในสื่อดั้งเดิมบางส่วนจะมีผลประกอบการที่ดีขึ้นก็ตาม แต่ในภาพรวมของวงการยังคงติดลบไปถึง 4%  ทั้งนี้ทีมงาน Strategy & Innovation ของ...

กลยุทธ์การใช้สื่อ Social Media ให้ได้ผล

บทความโดย ศรัญญา เจตน์จิราวัฒน์, Media strategist, มีเดียเอเยนซี่ UM ในเครือ IPG Mediabrands ในยุคนี้ Social Media มีอิทธิพลต่อผู้บริโภคเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่ม Millennials ที่เดิบโตมาในยุคของอินเตอร์เนตเฟื่องฟู แต่การที่แบรนด์จะมีเพียง Facebook page ของตัวเอง แล้วแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการนั้นอาจไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้า รวมถึงสร้าง Brand loyalty...

Facebook ยืนยัน! ไม่เคยแอบฟังบทสนทนาของผู้ใช้

Facebook ออกมายืนยันอีกครั้งกับข้อกล่าวหาที่ว่าทางบริษัทได้ทำการดักฟังบทสนทนาของผู้ใช้ เพื่อนำเอามาเป็นข้อมูลในการขายโฆษณา หลังจากมีผู้ใช้บางคนได้รับข้อความโปรโมชั่นแบบน่าสงสัย Rob Goldman หัวหน้าฝ่ายโฆษณาของ Facebook ได้ออกมาปฏิเสธว่าพวกเค้าไม่เคยและจะไม่มีทางใช้ ไมโครโฟนจากโทรศัพท์เพื่อบันทึกข้อมูลสำหรับการโฆษณาอย่างแน่นอน จากข้อกล่าวหาที่ว่า Facebook ได้มีการลักลอบนำเอาข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้เพื่อนำไปใช้สำหรับการโฆษณาดูท่าจะเป็นเรื่องยากที่ลบล้างออกไปได้ ข่าวลือเริ่มต้นครั้งแรก ในเดือนพฤษภาคมปี 2014 เมื่อพวกเค้าได้ปล่อย Feature ใน Application ที่มีชื่อว่า Identify TV and Music ที่สามารถดักฟังเสียงรอบข้างได้เมื่อผู้ใช้กำลังพิมพ์ข้อความเพื่อตั้ง...

Team Building 2016 in Buriram

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย นำพนักงานกว่า 100 คนเดินทางไปร่วมทำกิจกรรม Team Building  เพื่อส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือร่วมใจ และสร้างความสามัคคี นอกจากนี้ยังได้นำพนักงานไปชมสถานที่สำคัญ ๆ ต่าง อาทิ สนามฟุตบอลของบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างดีจากคุณเนวิน ชิดชอบ ที่ได้มาร่วมพูดคุย และให้แรงบันดาลใจที่ดีในการทำงาน พร้อมทั้งยังได้ร่วมชมการแข่งขันรถยนต์ระดับโลกในสนามบุรีรัมย์เซอร์กิต และชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ สร้างความประทับใจ และตื่นตาตื่นใจให้กับพนักงาน...

CONTENTOLOGY: A symphony of Knowhow, Knowledge and Experience for great content creation

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย กับครั้งแรกของการนำเสนอผล “CONTENTOLOGY” เป็นการศึกษาเชิงลึก ที่ผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์ของพฤติกรรมการบริโภคคอนเทนท์ ของคนสามกลุ่มใหญ่ในยุคปัจจุบันนี้ การนำเสนอผลวิจัยในครั้งนี้ จัดขึ้นในรูปแบบของ “Storytelling” ที่กำลังจะเกิดขึ้น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม ปี พ.ศ.2560 ที่ผ่านมา จัดขึ้นที่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ เธียเตอร์ 8 (Paragon...
0FansLike
65,987FollowersFollow
23,675SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Featured

Most Popular

Facebook บุก Hollywood ด้วยข้อเสนอที่ใครก็ปฏิเสธไม่ได้

สื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook กำลังพูดคุยกับบรรดาค่ายหนังต่างๆรวมไปถึงบรรดาเอเจนซี่ในการที่จะผลิตรายการที่ได้มาตราฐานแบบรายการทางทีวี พร้อมเล็งที่จะปล่อยรายการของตัวเองในอนาคตอันไกล้ คุณ  Nick Grudin รองประธานฝ่าย Media Partnerships กล่าวเสริมว่า Facebook ต้องการที่จะสนับสนุนคนกลุ่มเล็กๆในการสร้างสรค์ผลงานโดยไม่จำกัดรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกีฬา รายการตลก รายการ  Reality หรือแม้แต่เกมส์โชว์แต่จะหลีกเลี่ยงเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องกับเยาวชน การเมือง รูปภาพและภาษาที่ไม่เหมาะสม ในส่วนของการผลิต Facebook พร้อมทุ่มทุนในการสร้างต่อตอนประมาณ 3  ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งถือเป็นงบประมาณที่สามารถผลิตรายการระดับคุณภาพสูงได้เลยทีเดียว และนอกจาก Content...

Latest reviews

หนังสือพิมพ์ออนไลน์ โตวันโตคืน

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com ดูเหมือนความนิยมใน “หนังสือพิมพ์ออนไลน์” มีสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเราสามารถหาอ่านได้ง่ายจากในทุกๆ อุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เนตได้ ไม่ว่าจะเป็นจากโน้ตบุค แล็บท้อป คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือจะอ่านระหว่างเดินทางด้วยกลุ่มอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างโทรศัพท์มือถือ แทปเล็ต เป็นต้น จึงทำให้เราสามารถเสพข่าวที่เกิดขึ้นแบบสดๆ ร้อนๆ จากสื่อหนังสือพิมพ์ออนไลน์ได้ในทุกๆ ที่ และทุกๆ เวลาที่ต้องการ แล้วในปัจจุบัน...

Facebook บุก Hollywood ด้วยข้อเสนอที่ใครก็ปฏิเสธไม่ได้

สื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook กำลังพูดคุยกับบรรดาค่ายหนังต่างๆรวมไปถึงบรรดาเอเจนซี่ในการที่จะผลิตรายการที่ได้มาตราฐานแบบรายการทางทีวี พร้อมเล็งที่จะปล่อยรายการของตัวเองในอนาคตอันไกล้ คุณ  Nick Grudin รองประธานฝ่าย Media Partnerships กล่าวเสริมว่า Facebook ต้องการที่จะสนับสนุนคนกลุ่มเล็กๆในการสร้างสรค์ผลงานโดยไม่จำกัดรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกีฬา รายการตลก รายการ  Reality หรือแม้แต่เกมส์โชว์แต่จะหลีกเลี่ยงเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องกับเยาวชน การเมือง รูปภาพและภาษาที่ไม่เหมาะสม ในส่วนของการผลิต Facebook พร้อมทุ่มทุนในการสร้างต่อตอนประมาณ 3  ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งถือเป็นงบประมาณที่สามารถผลิตรายการระดับคุณภาพสูงได้เลยทีเดียว และนอกจาก Content...

Prosocial of Prosumer

กลุ่มบริษัทในเครือ IPG Mediabrands Thailand ร่วมกับ Facebook Thailand จัดงาน “Prosocial of Prosumer Socializing Thought Leadership” เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 ในโลก Digital ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกๆคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมการสื่อสารการตลาด จะต้องคอยอัพเดตตัวเองไม่ใช่แค่เพียงให้ตามทันความเปลี่ยนแปลงแต่เพื่อให้มองเห็นถึงอนาคตเพื่อนำเอามาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับองค์กร IPG Mediabrands Thailand จึงได้เชิญชวนลูกค้าของกลุ่มบริษัทในเครือที่สนใจมาร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ...

More News