31.2 C
Bangkok
Friday, December 2, 2022
Follow US

5 แนวคิดของโปรเมย์ เอริยา นักกอล์ฟหญิงอันดับหนึ่งของโลก

หลังจากที่โปรเมย์คว้าแชมป์อย่างสุดระทึกในการคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์รายการแรกของปีนี้ ในการดวลเพลย์ออฟ ศึก “มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก” ที่ประเทศแคนาดาส่งผลให้เธอขึ้นแท่นเป็นนักกอล์ฟมือหนึ่งโลกอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ipg-connect.com ได้ไปทำการศึกษาถึงแนวคิด 5 ข้อที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จในวันนี้ 1.ความสุขสำคัญกว่าการเป็นอันดับหนึ่งของโลก ทุกครั้งที่เธอลงแข่งขันเธอจะให้ความสำคัญกับความสุขและความสนุกของการได้ออกไปเล่นกอ์ลฟมากกว่า เพราะคนเราถ้าทำอะไรที่มีความสุขแล้วเธอเชื่อว่าเราจะทำมันได้ดีส่วนความสำเร็จหรือันดับมันก็เป็นเพียงผลพลอยได้ 2.รับมือกับความสำเร็จให้ได้ เมื่อเราเริ่มมีชื่อเสียงก็จะมีคนมาสนใจเรามากขึ้นทั้งสื่อมวลชนหรือว่าแฟนคลับซึ่งตรงนี้เราควรต้องระวังตัวให้ดีเพราะคำชมหรือการยอย่องทั้งหลายอาจจะทำให้เราหลงไหลไปกับสิ่งนั้นได้ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ากลัวที่สุดสำหรับนักกีฬาในการที่จะต้องระวังตัวเองและควบคุมจิตใจให้ได้ 3.มุ่งมุ่นทะเยอะทะยานในสิ่งที่เชื่อ การตัดสินใจของเธอในการไม่ศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยถือเป็นการตัดสินใจที่กล้าหาญกับเส้นทางของชีวิตที่เธอเลือก ด้วยการตั้งเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ไว้ตั้งแต่เด็กและมุ่งมั่นทุ่มเทกับมันทำให้เธอมีวันนี้ได้ 4.คิดบวกอยู่เสมอ ในช่วงสัปดาห์ก่อนที่มีการออกข่าวว่าเธอได้ขึ้นอันดับหนึ่งของโลกแต่สุดท้ายเกิดจากการคำนวนที่ผิดพลาด แต่ตัวเธอนั้นไม่ได้ให้ความสนใจสักเท่าไหร่เธอคิดเพียงแค่การตีทุกๆช๊อตให้ดีที่สุดและสนุกกับกีฬาที่เธอรักเท่านั้น 5.ขอบคุณทุกอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิต ตั้งแต่เด็กครอบครัวจุฑานุกาลต้องผ่านเรื่องราวความยากลำบากมามากมายกว่าจะส่งลูกสาวให้ขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลกได้แต่พวกเขาทุกๆคนก็ไม่เคยท้อเพราะทุกบทเรียนจะทำให้เราได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเอง ความสำเร็จของโปรเมย์ในครั้งนี้ได้เกิดปรากฎการณ์ของการนำเสนอข่าวของเธอในทุกๆสื่อโดยเฉพาะสื่อ Online รวมไปถึงบรรดาเพจต่างๆที่สามารถจะนำเสนอข่าวได้อย่างรวดเร็วแต่ก็มีจุดที่น่าสนใจคือการที่ทุกๆคนจะรอการประกาศอย่างเป็นทางการและมีการตรวจสอบกันเองอย่างละเอียดถึงการขึ้นอันดับหนึ่งของเธอหลังจากที่มีความผิดพลาดจนทำให้คนไทยดีใจเก้อกันมาเมื่อหนึ่งสัปดาห์ก่อนซึ่งเป็นเรื่องที่ดีสำหรับสื่อทั้งหลายที่นอกจากจะต้องตรวจสอบตัวเองแล้วยังต้องตรวจสอบกันเองอีกด้วย โปรเมย์ถือเป็นนักกอลฟ์หญิงไทยคนแรกและคนที่5ของเอเชียที่ได้ขึ้นอันดับหนึ่งของโลกน่าจะเป็น Influencer ที่มีอืธิพลมากที่สุดคนหนึ่งซึ่งเราเชื่อว่าเธอจะสามารถดึงดูดให้ผู้ปกครองและเด็กรุ่นใหม่หันมาศึกษาและเล่นกีฬากอล์ฟมากขึ้นและจะเป็นตัวอย่างในการลบภาพของกีฬากอล์ฟที่เป็นกีฬาสำหรับคนมีฐานะเท่านั้น เพราะสิ่งที่เธอและครอบครัวได้ทำไว้สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆครอบครัวได้เลยทีเดียว

Reprise taking home Silver for Performance Marketing Agency at Campaign Magazine UK’s Agency of the...

Congratulations to all the teams from Reprise across the globe by taking home Silver for Performance Marketing Agency at Campaign Magazine UK's Agency of the...

ARE YOU DIFFERENT?

เปิด Insight การ Shopping ของผู้หญิง..แท้จริงคือเพื่อการลงทุน

สำหรับสาวๆวัยเริ่มต้นทำงานรวมไปถึงบรรดาวัยรุ่นในทุกวันนี้ มีความระมัดระวังในการจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้นพวกเธอทำการบ้านและมีการตรวจสอบคุณสมบัติสิ่งที่ต้องการจะซื้อมาเป็นอย่างดี จากการสำรวจผู้หญิงอายุระหว่าง 14-36 ปี ของ Clique ในการจับจ่ายใช้สอยเพื่อการลงทุน รวมไปถึงการหาข้อมูลก่อนการซื้อของนั้นพบว่าพวกเธอลงทุนกับ Fashion, Jewelry, และบรรดา accessories มากกว่าสินค้าและบริการในประเภทอื่นๆรวมไปถึงความบันเทิง การซื้อเพื่อการลงทุนนั้นไม่จำเป็นต้องมีมูลค่าที่สูงกว่าการซื้อของอย่างอื่น แต่ความพยายามของเราที่จะทำให้มันโดดเด่นกว่าสิ่งอื่นๆที่เราครอบครองต่างหากที่ทำให้มันมีมูลค่ามากขึ้น Jessica Blumenthal executive director ของ Clique อธิบาย การสำรวจผู้หญิง 1,100 คนที่อยู่ในกลุ่มของมิลเลนเนียลและ Gen...

ภาพรวมการรับชมทีวีปี 2016

ถึงแม้ว่าในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมาความนิยมในการรับชมช่องดิจิตอลทีวีมีมากขึ้น แต่ก็ใช่ว่าช่องดิจิตอลทีวีซึ่งในปัจจุบันมีอยู่ 24 ช่องจะสามารถครองตลาดได้ทั้งหมดแต่ก็ยังมีช่องทีวีดาวเทียม และเคเบิลทีวีหลาย ๆ ช่องสามารถสอดแทรกขึ้นมาได้ ฉบับนี้ทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative จึงขอนำข้อมูลเกี่ยวกับช่องทางการดูโทรทัศน์ของคนไทย และความนิยมในแต่ละช่องในทุก ๆ แพลตฟอร์มว่า ปี 2016 ที่ผ่านมาคนไทยนิยมดูช่องไหนกันบ้าง แผนภูมิแรกแสดงให้เห็นถึงช่องทางการดูโทรทัศน์ของคนไทยทั่วประเทศในปี...

“ซันโตรี่” เลือก “อินิชิเอทีฟ” ให้เป็นมีเดียเอเยนซี่เพื่อดูแลการวางแผน และซื้อสื่อให้กับ “เซเรบอส” ในภูมิภาคเอเชีย

ซันโตรี ผู้ดำเนินธุรกิจอาหาร และเครื่องดื่ม ได้เปิดให้มีการแข่งขันเสนองานทางด้านการวางแผน และซื้อสื่อแบบครบวงจรให้กับ เซเรบอส ผู้ผลิต และจำหน่ายซุปไก่สกัดตราแบรนด์ส ในระดับภูมิภาคเอเชียซึ่งประกอบด้วย ประเทศไทย ไต้หวัน มาเลเซีย สิงคโปร์ และฮ่องกง โดยมีมูลค่ารวมกว่า 65 ล้านเหรียญสิงคโปร์ ผลปรากฏว่า อินิชิเอทีฟ ในเครือ ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ได้รับเลือกให้เป็นมีเดียเอเยนซี่ที่ดูแลสื่อทั้งหมดในภูมิภาคนี้ ซึ่งที่ผ่านมาในภูมิภาคนี้...
0FansLike
65,987FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Featured

Most Popular

Latest reviews

“ศาสตร์ผสานศิลป์” สูตรความสำเร็จในยุค Digital Growing Rapidly

“ศาสตร์ผสานศิลป์” สูตรความสำเร็จในยุค Digital Growing Rapidly การเติบโตพร้อมความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของข้อมูลในยุค Digital ทำให้นักการตลาดและเอเจนซี่ต้องปรับตัวให้ทันทุกสถานการณ์ ในฐานะคนทำงานกับลูกค้า เราตอบโจทย์กับความต้องการเหล่านี้ได้อย่างไร อะไรคือสิ่งที่ทำให้เราแตกต่างและเป็นที่ไว้ใจของลูกค้าเรา ? มาฟังมุมมองผู้อยู่เบื้องหลังงาน Design และ Digital Production แบรนด์ต่างๆจากคุณวิโรจน์ ฐานไพศาลกิจ Head of Design & Digital Production, Ensemble...

Mediabrands celebrate ‘Rising Stars of 2021’embracing our teams’ hard work, successes,...

Congratulations to all our ‘Rising Stars of 2021’ who kept ‘Going Beyond Their Expected Job Responsibilities’. This celebrates all our ‘Rising Stars of 2021’...

Technology is the big winner at the Festival of Media Asia

UM (Universal McCann), Initiative and Ensemble, all important business units under the global media giant IPG Mediabrands, were the torchbearers of the festival. UM Malaysia,...

More News