28 C
Bangkok
Wednesday, September 30, 2020
Follow US

Graphic Designer Wanted

POSITION SUMMARY -    ถ้าคุณเห็นงานออกแบบในแคมเปญโฆษณาตามสื่อต่างๆแล้วคุณหงุดหงิดและคิดในใจว่าถ้าเป็นคุณงานจะต้องออกมาดีกว่านั้นแน่ๆ  หรือถ้าคุณกำลังเบื่อกับการขยายโลโก้ให้ใหญ่ขึ้นและอยากทำงานที่ความคิดสร้างสรรค์ของคุณจะไม่ถูกตีกรอบและวิจารณ์ด้วยความไร้รสนิยม …………..เราอยากรู้จักคุณ! YOU ARE A KEY MEMBER OF -    คุณจะได้ทำงานอยู่ในทีม  Corporate communication ซึ่งจะเป็นแผนกที่ดูแลภาพลักษณ์ขององค์กรโดยมีหน้าทีหลักในการสร้าง Content เพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า ,  ผู้คนในวงการโฆษณา และ คนทั่วไปที่สนใจในเรื่องของสื่อโฆษณาและความคิดสร้างสรรค์  บน Social Media...

“ไอเดียผสานกระแสของสังคม” เพิ่มประสิทธิภาพทางการโฆษณา

บทความโดย อัครเดช จังเจริญจิตต์กุล : Media Strategist มีเดียเอเยนซี่ UM ในเครือ IPG Mediabrands การนำความคิดริเริ่ม และไอเดียที่โดดเด่นในการใช้สื่อโฆษณาที่มีอยู่แล้วให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม เช่น การใช้สื่อนอกบ้านหลายชิ้นที่นำมาเรียงต่อเนื่อง การทำสปอตวิทยุที่ชวนสับสนแต่น่าติดตาม การทำหนังโฆษณา และมิวสิควิดีโอหลายเวอร์ชั่นหลากมุมมอง เพื่อนำมาเรียงร้อยเป็นเรื่องราวเพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคหรือการพัฒนาสื่อให้ออกมาในรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อทำให้สื่อโฆษณา มีความน่าสนใจมากขึ้น เช่น การทำให้สื่อนอกบ้านทั่วไปสื่อกลิ่นหอมออกมาได้ ลองจินตนาการดูว่าหากเราไปหยุดอยู่หน้าสื่อโฆษณานอกบ้านที่หนึ่ง...

3 ปัจจัยหลักที่จะให้ VDO Content ดังและปังสำหรับแบรนด์

หลายครั้งที่เราเห็นงาน VDOContentเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเชียลมีเดียเพียงแค่ข้ามคืน สามารถสร้างความประทับใจและพูดถึงในวงกว้างได้ เกิดการ Shareและ Likeอย่างมหาศาล ซึ่งหลายตัวก็เป็นประโยชน์ต่อแบรนด์ ผู้บริโภค ไปจนถึงระดับสังคม แต่ก็มีVDO contentอีกหลายตัวที่ดังแต่กลับสร้างประทับใจของผู้บริโภคแต่เพียงแค่การดำเนินเรื่องแต่ไม่ตอบโจทย์ในเรื่อง Brand Benefitจนไม่สามารถสร้างความจดจำแบรนด์แก่ผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมายจริงๆของแบรนด์นั้นๆได้ แล้วแบรนด์จะทำอย่างไรให้ VDO content ที่เป็นเครื่องมือหนึ่งถึงแม้จะไม่ใช่เครื่องมือสำคัญสำหรับแบรนด์แต่ก็ยังมีอิทธิพลสูงต่อผู้บริโภค ให้ VDO content สามารถสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภครู้ถึง Brand Benefit และเป็นที่พูดถึงในวงกว้างได้ ซึ่งมี...

(Thailand) Big Data เฟ้นหา Influencer ที่ใช่

Sorry, this entry is only available in Thai.

แบรนด์กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ สร้างชื่ออีกครั้ง คว้ารางวัลจากเวทีระดับภูมิภาค Festival of Media Asia Pacific 2017

กรุงเทพฯ, 7 เมษายน 2560  –  กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ สร้างชื่ออีกครั้ง ตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์ไทยในเวทีระดับภูมิภาคเอเซีย ด้วยการคว้ารางวัล Silver Award ในประเภท Best Use of Content ในงาน Festival of Media Asia Pacific 2017 กับแคมเปญการตลาดโฆษณาผลงาน...

พฤติกรรมนักช้อปออนไลน์ (2)

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com ยังคงตามติดกับธุรกิจการค้าออนไลน์หรือ E-Commerce ในประเทศไทย ซึ่งในปี 2558 ที่ผ่านมาสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิคส์ได้ประเมินว่า E-Commerce แบบ B2C ในประเทศไทยมีมูลค่าสูงถึง 474,648 ล้านบาท และในปี 2559 น่าจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ข้อมูลในเรื่องพฤติกรรมนักช้อปออนไลน์ของคนไทยเป็นที่สนใจของนักการตลาดทั้งเก่า และใหม่อย่างมาก...

5 ข้อควรรู้สำหรับการทำ Digital Marketing ช่วงบอลโลก

ฟุตบอลโลกถือหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดและเป็นช่วงเวลาที่หลายๆแบรนด์ได้เริ่มทำการตลาดเพื่อเกาะไปกับกระแสฟุตบอลโลกกันแล้ว เรามาดูกันดีกว่าถ้าเราในฐานะแบรนด์อยากจะทำ Digital Marketing ในช่วงเวลานั้นมีเคล็ดลับหรือข้อมูลอะไรที่เราควรจะทราบกันบ้าง 1. Extra primetime for Advertising โดยปกติช่วงเวลา Primetime สำหรับการโฆษณานั้นจะอยู่ในช่วงหัวค่ำซึ่งผู้คนจะใช้เวลาในการบริโภคสื่อต่างๆเป็นหลัก แต่ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ที่มีการแข่งขันอยู่สามช่วงเวลาคือ 18:30 , 21.30, 24:00 (ตามเวลาประเทศไทย) นั้นถือได้ว่าเป็นการขยายช่วงเวลา Primetime ออกมาเนื่องจากผู้คนยังจะติดตามการแข่งขันอยู่และนี่คือโอกาสสำหรับแบรนด์ในการเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากได้ 2. Opportunity to create...

สมาคมเอเจนซี่โฆษณาแห่งประเทศญี่ปุ่น ศึกษาดูงานกับเอ็นเซ็มเบิ้ล

วันที่25กันยายน 2561 ตัวแทนจากสมาคมเอเจนซี่โฆษณาแห่งประเทศญี่ปุ่นหรือ JAAA ( Japanese Advertising Agencies Association) ทั้ง15คนได้เข้ามาเยี่ยมเยียนและรับฟังการบรรยายเกี่ยวกับธุรกิจโฆษณาในประเทศไทยจากผู้บริหารของเอ็นเซ็มเบิ้ล (Ensemble) ต่อยอดจากความสำเร็จจากการได้รับรางวัล Thailand Creative Agency of the Year จากเวที Campaign Asia ที่ทำให้เอ็นเซ็มเบิ้ล ได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักในระดับภูมิภาค และทำให้ทางสมาคมเอเจนซี่โฆษณาแห่งประเทศญี่ปุ่นได้ให้เกียรติติดต่อขอเข้ามาเยี่ยมชมและศึกษาดูงานกับทางเอ็นเซ็มเบิ้ลของเรา โดยงานนี้คุณดิว อินทปัญญา...
0FansLike
65,987FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Featured

Most Popular

เปิดงบ Social Media ยักษ์ใหญ่ Facebook ทุ่มพันล้านซื้อโฆษณา TV

Kantar Media ได้มีการวิเคราะห์ข้อมูลงบการตลาดทั้งหมดกว่า4พันล้านบาทของ Social Media ยักษ์ใหญ่ทั้ง 5 ได้แก่ Facebook, LinkedIn, Twitter, Snapchat and Pinterest แล้วพบความน่าสนใจเมื่อมีการเพิ่มงบโฆษณาบน Traditional Media อย่าง TV เพิ่มขึ้นในทุกๆปี ในปี 2016 Facebook มีการใช้งบทางด้านการตลาดประมาณ 2พัน7ร้อยล้านบาท...

Latest reviews

Review LOOX TV แอพใหม่ตอบโจทย์คนไทย (Advertorial)

เชื่อว่าหลายๆ คนที่ชอบดูทีวีคงจะเคย มีปัญหาเวลาที่เปิดทีวีขึ้นมาแต่ก็ไม่รู้ว่าจะดูอะไรหรือจะเปิดไปช่องไหนดี เพราะมีช่องให้เลือกดูเยอะแยะมากมายทั้งฟรีทีวี ดิจิทัลทีวี และเคเบิ้ลทีวี ตีกันไปหมด! ซึ่งต่อไปนี้ปัญหาของคุณจะหมดไปเพราะเรามีแอปสุดเจ๋งอย่าง LOOX TV ที่สามารถดูทีวีสดได้ทั้งช่องทีวีดิจิทัล และช่องทีวีดาวเทียม อีกทั้งยังดูย้อนหลังได้จึงเหมาะมากที่จะเป็นแอปคู่ใจของคนชอบดูทีวีไทยเพราะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ได้แบบครบอรรถรส เพราะนอกจากแอปนี้จะสามารถดู “รายการสด” ได้ทั้งช่องทีวีดิจิทัลและช่องทีวีดาวเทียมได้แล้ว ยังมีทีเด็ดในการจัดแสดงรายการเพื่อความสะดวกในการรับชม มีการจัด “แบ่งรายการทีวีออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ” อาทิ ข่าว, ละคร, วาไรตี้, กีฬา, ภาพยนตร์...

โซเชียลมีเดีย และแอพฯ เพื่อนใหม่ของคนโฆษณา

บทความโดย วาสนา เทพสืบ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนสื่อโฆษณา ยูเอ็ม มีเดียเอเยนซี่ ในเครือ ไอพีจี มีเดีย แบรนด์ส ในขณะนี้เรากำลังเข้าสู่ยุค “ออนไลน์แบบเต็มรูปแบบ” ซึ่งสื่อออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวันกว่า 80% ส่งผลให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ได้รับข้อมูลที่หลากหลาย และรวดเร็วมากขึ้น ความสนใจในเนื้อหาต่างๆ มีระยะเวลาที่สั้นลง เพราะยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่พร้อมจะดึงความสนใจไปได้ตลอดเวลา อีกทั้งข้อมูลแบบเรียลไทม์ ก็สามารถสร้างความต้องการแบบ Right...

eSports เทรนด์ที่นักการตลาดห้ามพลาด

ไม่นานมานี้ในประเทศไทยของเราได้มีการเห็นชอบให้ eSports เป็นชนิดกีฬาที่สามารถจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมกีฬาได้ และเปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีความสามารถ ได้เข้าแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติในนามของประเทศไทย ทำให้วงการ e-sports ของไทยเกิดความตื่นตัวกันขึ้นมาเป็นอย่างมาก วันนี้เรามาลองดูกันว่าในแวดวงของ eSports ระดับโลกนั้นนั้นมีมูลค่าการเติบโตเท่าไหร่ และจะมีโอกาสใหม่ๆตรงไหนให้นักการตลาดหรือผู้ที่สนใจเข้าไปมีส่วนร่วมได้บ้าง มีการคาดการณ์ถึงการเติบโตถึง 696 ล้านเหรียญในปี 2017 และน่าจะถึง หนึ่งพันล้านเหรียญในปี 2018 โดยรายได้ส่วนใหญ่จะมาจากค่าโฆษณา และค่าสปอนเซอร์ eSports คืออะไรและเค้าติดตามกันที่ไหน? รูปแบบของเกมส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ multi-online battle arena...

More News