29.8 C
Bangkok
Thursday, April 22, 2021
Follow US

โคคาโคล่า ปรับตัว! ใช้Targeting โฆษณาจากรูปภาพใน Social Media

เกิดอะไรขึ้น? ถือได้ว่าเป็นการปรับกลยุทธ์ทางการโฆษณาครั้งล่าสุดที่น่าสนใจกับการทำ Social Listening กับกลุ่มเป้าหมายของ โคคาโคล่า. แคมเปญใหม่นี้จะทำการวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายจากรูปที่พวกเค้าโพสต์ลงบน Social network ต่างๆทั้ง Facebook และ Instagram โดยจะมีการสังเกตุพฤติกรรมและความชอบต่างๆของกลุ่มเป้าหมาย ผ่านทางรูปภาพเพื่อที่จะสามารถส่งข้อความสำหรับการโฆษณาต่างๆได้อย่างเหมาะสมผ่านช่องทาง Digital ต่างๆ. ยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณโพสต์รูปที่คุณกำลังไปเที่ยวปิกนิคกับครอบครัวในช่วงวันหยุด และในรูปนั้นมีเหยือกน้ำใส่ชาเย็นอยู่, ผลิตภันฑ์ชาต่างๆของบริษัทโคคาโคล่า ก็จะเริ่มการระบุตัวคุณว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายทันทีและเมื่อไหร่ที่คุณกำลังอ่านบทความอะไรบนออนไลน์อยู่หรือแม้แต่ตรวจสอบสภาพอากาศ คุณก็อาจจะเจอโฆษณาเหล่านั้น แบรนด์ควรทำอย่างไร? เรากำลังเข้าสู่ยุคที่ผู้คนกำลังให้ความสำคัญกับรูปภาพและวีดีโอบน Social Media มากกว่าตัวหนังสือ. และแน่นอนรูปหนึ่งรูปสามารถแทนค่าได้เป็นพันๆคำ...

มีของดีแต่ไม่มีช่องทางขาย? Big C มีพื้นที่ให้กับคุณ

ในทุกๆวันมีผู้ประกอบการ SME ชาวไทยคิดค้นไอเดียใหม่ๆและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจได้อย่างมากมาย แต่น่าเสียดายที่หลายๆเจ้าไม่สามารถไปถึงฝั่งฝันได้เพราะขาดช่องทางการจัดจำหน่ายที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ ด้วยการเล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมผู้ประกอบการกลุ่มนี้ ทาง BIG C ผู้นำในธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ของไทย ได้จัด มหกรรม บิ๊กซี จับคู่ ธุรกิจไทย ร่วมกับ กระทรวงพาณิชย์ ครั้งแรกกับการเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจขายสินค้าหรือเช่าพื้นที่ขายในห้างบิ๊กซีทั่วประเทศ เพื่อนำเสนอสินค้ากับงาน Business Matching จากคู่ค้าสู่คู่คิดสานฝันธุรกิจให้เป็นจริง พร้อมรับโอกาสในการได้สิทธิพิเศษ - ฟรีค่าแรกเข้า สำหรับสินค้าประเภท ผักและผลไม้ (สำหรับผู้ประกอบการ...

ข่าวเช้า ขายที่ความกระชับฉับไว

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com คนไทยสมัยนี้ตื่นตัวกันเรื่องข่าวสารกันมากขึ้น โดยเฉพาะข่าวภาคเช้าซึ่งหลายๆ บ้านตื่นนอนขึ้นมาพร้อมๆ กับการเปิดข่าวโทรทัศน์เพื่อเสพข่าวคราวความเคลื่อนไหวของข่าวสารบ้านเมืองกันมากยิ่งขึ้น และจากการเกิดดิจิตอลทีวีเพิ่มขึ้นอีกหลายช่องก็ดูเหมือนว่าจะมีการทุ่มทุนนำเสนอข่าวเพื่อแย่งชิงคนดูกันมากขึ้นด้วย ทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative จะขอนำเรตติ้งของข่าวภาคเช้าของดิจิตอลทีวีแต่ละช่องมาให้ผู้อ่านได้รับทราบกัน โดยทีมงานได้นำข้อมูลเรตติ้งจาก เอซี นีลเส็น ที่เก็บข้อมูลการดูรายการข่าวภาคเช้าเริ่ม 6 โมงเช้าของกลุ่มคนดูทั้งชาย...

Location-based marketing บูม! นักช้อปไทยนิยมใช้บริการ

จากผลการสำรวจพบว่าการใช้เทคโนโลยี Beacon (เทคโนโลยีที่อาศัยคลื่นความถี่บวกกับแนวคิดในฝั่งซอฟต์แวร์และการบอกพิกัดตำแหน่งในอาคาร) เพื่อหาลูกค้ารายใหม่ที่จะมาเข้าสู่แบรนด์และเพื่อทำให้ยอดขายเติบโตขึ้นและเพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้าระหว่างกัน ต่อยอดจากแอพพลิเคชั่นของทาง HyperMart แห่งหนึ่งที่มีกลุ่มเป้าหมายหลักคือสมาชิก Clubcard กว่า 15 ล้านคนปรากฏว่ามีผู้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ไปแล้วกว่า 4 ล้านคนเพื่อใช้สำหรับสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์และเพื่อการรับข้อมูลโปรโมชันจากแบรนด์ต่างๆ และยังได้มีการติดตั้ง iBeacon ในร้านค้ามากกว่า 5,000 ร้านเพื่อที่จะทำการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายและศึกษาการตอบสนองต่อ Push Messageของพวกเค้า จากรายงานได้มีการระบุว่า 8.7% ของลูกค้าที่ได้รับคูปองจาก iBeacon ได้เกิดการใช้จ่ายทั้งการซื้อสินค้าปลีกรวมไปถึงในส่วนของแบรนด์ต่างๆและที่น่าสนใจคือ 45%...

AI ฉลาดอย่างเดียวไม่พอ! Google จัดให้ต้องใช้ได้จริงกับมนุษย์.

เจ้าพ่อ Search Engine อย่าง Google กำลังวางแผนพัฒนา Artificial intelligence (AI) ให้เกิดประโยชน์สูงสุด Google ได้ระดมนักวิจัยเพื่อศึกษาพฤติกรรมของมนุษย์ที่มีต่อ AI ที่ใช้อยู่ แม้ที่ผ่านมาบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook และ Google ได้มีการพัฒนาความสามารถหลายๆอย่างของตัวระบบปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น การแปลภาษาที่รวดเร็ว การจดจำลักษณะของวัตถุจากรูปภาพ แต่ก็ยังมีความเป็นไปได้ว่าเจ้าเทคโนโลยีนี้จะมีศักยภาพและสามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ และที่สำคัญคือจะต้องสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่เกี่ยวข้องกับ AI ไม่ใช่แค่การพัฒนาแต่สิ่งเก่าๆที่มีอยู่ Google...
0FansLike
65,987FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Featured

Most Popular

จ่ายแล้วไปไหน? เรื่องภาษีที่ต้องรู้ในยุค Digital

ในทุกวันนี้ธุรกิจต่างๆได้หันมาทำ Digital Marketing กันมากขึ้นและเป็นช่องทางที่สำคัญในการทำการตลาดสำหรับ ผู้ประกอบการหลายๆท่านไม่ว่าจะเป็นการทำ Facebook fan page ที่ต้องมีการ Boost Post หรือซื้อโฆษณากับทาง Facebook รวมไปถึงการทำ SEO และ SEM เพื่อโปรโมท Website กับ Google และช่องทางอื่นๆไม่ว่าจะเป็น YouTube หรือ...

Latest reviews

eSports เทรนด์ที่นักการตลาดห้ามพลาด

ไม่นานมานี้ในประเทศไทยของเราได้มีการเห็นชอบให้ eSports เป็นชนิดกีฬาที่สามารถจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมกีฬาได้ และเปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีความสามารถ ได้เข้าแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติในนามของประเทศไทย ทำให้วงการ e-sports ของไทยเกิดความตื่นตัวกันขึ้นมาเป็นอย่างมาก วันนี้เรามาลองดูกันว่าในแวดวงของ eSports ระดับโลกนั้นนั้นมีมูลค่าการเติบโตเท่าไหร่ และจะมีโอกาสใหม่ๆตรงไหนให้นักการตลาดหรือผู้ที่สนใจเข้าไปมีส่วนร่วมได้บ้าง มีการคาดการณ์ถึงการเติบโตถึง 696 ล้านเหรียญในปี 2017 และน่าจะถึง หนึ่งพันล้านเหรียญในปี 2018 โดยรายได้ส่วนใหญ่จะมาจากค่าโฆษณา และค่าสปอนเซอร์ eSports คืออะไรและเค้าติดตามกันที่ไหน? รูปแบบของเกมส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ multi-online battle arena...

Event ที่เป็นมากกว่า Event

ปฏิเสธไม่ได้ว่าวันนี้เราได้ก้าวสู่โลกดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบ อินเตอร์เนทอยู่ในมือผู้คนทุกเพศทุกวัยเรื่องราว wow wow ของแบรนด์ต่างๆถูกสร้างเป็น Content บนโลกออนไลน์ซะเป็นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็น Viral Clip ที่เนื้อหาปังปัง เชิญชวนแชร์ที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด Live Content จากทั่วทุกมุมโลกการรีวิวสินค้าของเหล่า Net Idol หรือเหล่า Blogger Influencers ทั้งหลายสารพันแบรนด์เกิดกระแส Talk of the town หรือ...

Sharing economy: the beginning of the end of capitalism?

THE TITLE may have scared you corporate executives. Those whose livelihoods are dependent upon finding new ways to increase your brand’s market share, in...

More News