28.3 C
Bangkok
Tuesday, October 15, 2019
Follow US

2016 Media Landscape

เปิดความลับสิบปีกว่าจะมาเป็น iPhone

เปิดตัวกันไปอย่างยิ่งใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPhone X หรือ iPhone ten ที่ถือว่าเป็นรุ่นที่ฉลองครบรอบสิบปีของ iPhone เครื่องแรกที่เปิดตัวเมื่อปี 2007 โดยมีลูกเล่นและ Feature ใหม่ๆที่น่าสนใจมากมายและเราเชื่อว่าทุกๆท่านคงสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone X ตัวใหม่นี้ได้ไม่ยาก วันนี้เราจึงอยากที่จะนำเสนอเรื่องราวของ iPhone ในแง่มุมที่แตกต่างออกไปโดยเราจะขอนำเสนอเกร็ดในประวัติศาสตร์ที่น่ารู้เกี่ยวกับ iPhone ที่เราไปรวบรวมมาให้ทุกๆท่านได้รู้จัก iPhone มากขึ้น Apple flip Phone ก่อนที่จะมาเป็น...

2018 Industry Update

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย เปิดออฟฟิสต้อนรับตัวแทนผู้บริหารจากธนาคารและสถาบันการเงินชั้นนำในการพูดคุยถึงทิศทางของอุตสาหกรรมโฆษณาในบ้านเรา 11 กรกฎาคม 2561 ตัวแทนจากธนาคารและสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศไทยได้เข้ามา เพื่อร่วมรับฟังการบรรยายและพูดคุยในเรื่องเกี่ยวกับ ข้อมูลล่าสุดของสถานการณ์ในอุตสาหกรรมโฆษณาของประเทศไทยจาก คุณวรรณี รัตนพล ประธานกรรมการบริหาร แห่ง ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย บรรยากาศเต็มไปด้วยความเป็นกันเองและมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันอย่างมากมายโดยทาง คุณวรรณี ได้ให้มุมมองของนักโฆษณาทั้งในส่วนของความนิยมของช่อง พฤติกรรมการรับสารของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน รวมไปถึงการวางแผนงบประมาณของสื่อในแต่ละปี การเติบโตของสื่อ Digital และการปรับตัวของสื่อโทรทัศน์ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาโดย คุณวรรณี ได้เปิดเผยมุมมองว่า...

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ส่งผลงานติด Shortlist ของ FOMA 2017 ถึง 6 รางวัล

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ส่งผลงานติด Shortlist ของ Festival of media Asia Pacific Awards  หรือ FOMA ประจำปี 2017 ถึง 6 รางวัล โดยเป็นของ Initiative ถึง 4 รางวัลกับผลงานที่ทำให้กับ กรุงศรี...

อินิชิเอทิฟ แต่งตั้ง ‘มาลี กิตติพงศ์ไพศาล’ ขึ้นแท่น ซีอีโอ คนใหม่

https://www.youtube.com/watch?v=X6Kqv5A0EGw ไอพีจีฯ เผยผลประกอบการยังดีท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ สามารถรักษาฐานลูกค้าเก่า และหาลูกค้าใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง เน้นกลยุทธ์การบริหารงานด้วยผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ และการเทคโนโลยีใหม่ ๆ ล่าสุดเสริมทัพครั้งใหญ่ด้วยการดึงผู้บริหารฝีมือดีในวงการมีเดียเอเยนซี่มาร่วมงาน นายธราภุช จารุวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย กล่าวถึงผลประกอบการในปี 2559 ของ ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ซึ่งประกอบด้วยมีเดียเอเยนซี่ อินิชิเอทีฟ และ       ยูเอ็ม ตลอดจน เอ็นเซ็มเบิล...

เรียลลิตี้ ไม่เปลี่ยนแปลงอยู่ยาก

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com ที่ผ่านมาในช่วงเย็นของวันหยุดอย่างเสาร์อาทิตย์ ถือว่าเป็นเวลาทองของรายการประเภท เรียลลิตี้ และคอนเทสต์โชว์ และเมื่อมีการเปลี่ยนจากอนาล็อกทีวีมาเป็นดิจิตอลทีวีในปี 2014 ทำให้ผู้ชมมีทางเลือกในเรื่องของคอนเทนท์มากขึ้น เลยทำให้กระแสความนิยมในคอนเทนท์ประเภทนี้ลดลงไป ซึ่งทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative ได้นำข้อมูลของเอซี นีลเส็น ที่สำรวจกลุ่มเป้าหมายทั้งชาย...

เจาะลึกกองเชียร์ไทยในฟุตบอลยูโร 2016

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com ยังคงเกาะกระแสยูโร 2016 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ซึ่งในฉบับที่ผ่านมาทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative ได้นำข้อมูลในเรื่องเพศ กลุ่มอายุ และความนิยมหรือเรตติ้งของการแข่งขันฟุตบอลตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบสุดท้ายของฟุตบอลยูโร 2016 ให้ผู้อ่านคอลัมน์ได้รับทราบกันไปแล้ว คราวนี้จะมาขอเจาะลึกในส่วนของผู้ชมฟุตบอลรายการนี้ทั้งในเรื่องอาชีพ และระดับรายได้กันบ้าง ทั้งนี้เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับนักการตลาดที่กำลังสนใจในเรื่องของสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง ขอย้อนไปถึงผลสำรวจความนิยมเกี่ยวกับเพศ...

สื่อ นิตยสาร ทรุดต่อเนื่อง

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com สืบเนื่องมาจากความก้าวหน้าของอินเตอร์เนตที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว อีกทั้งอัตราการถือครองสมาร์ทโฟนที่เพิ่มมากขึ้นในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทำให้มีจำนวนผู้เข้าถึงระบบออนไลน์เพิ่มขึ้นถึงกว่า 30 ล้านคนในปัจจุบัน  ส่งผลให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงข้อมูลหรือข่าวสารได้อย่างรวดเร็วผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ แท็ปเล็ต คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และแล็ปท็อป ได้ในทุก ๆ ที่ และทุก...

“ซื้อขายของออนไลน์” โตวันโตคืน (2)

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com จากฉบับที่แล้วทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative ได้เขียนถึงการเติบโตของตลาดการ “ซื้อขายของออนไลน์” ซึ่งในปี 2559 คาดว่า จะมีมูลค่าสูงถึง 240,000 ล้านบาท โดยเน้นไปที่กลุ่มธุรกิจไปยังกลุ่มผู้บริโภคหรือ B2C ว่ามี...

จับทางละครปี 2015

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com ในปีที่ผ่านมา ละครตอนเย็น และละครหลังข่าวภาคค่ำหรือละครช่วงไพร์มไทม์ ยังคงถูกครองด้วยทั้งช่อง 3 และช่อง 7 อยู่เช่นเคย โดยทั้งสองรายต่างนำเสนอทั้งละครสยองขวัญ ละครพีเรียด ละครรีเมค และละครใหม่ๆ มาประชันให้กับคอละครได้ยลกันด้วยเวลาที่ต่างช่วงกันตามแนวทางการตลาดของแต่ละช่อง แล้วละครเรื่องไหนหรือประเภทไหนที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมกันบ้าง ทีมงาน Strategy &...
0FansLike
65,987FollowersFollow
26,200SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Featured

Most Popular

5 เทรนด์ Content สำหรับ Social Media ที่ต้องจับตามองในปี 2018

การทำ Content สำหรับ Digital marketing มีรูปแบบที่ไม่ตายตัวและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา จำเป็นอย่างมากที่บริษัทหรือองค์กรรวมไปถึงนักการตลาดจะต้องปรับตัวให้ทันอยู่ตลอดเวลา แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ Content ที่ดีก็และก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่าเทคโนโลยีที่เราใช้ในการนำเสนอด้วยซ้ำไป เพราะถ้า Content ที่เราทำออกมาไม่สามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายของเราอย่างได้ผลแล้วหล่ะก็ มันก็เปล่าประโยชน์ นี่คือ 5 เทรนด์ Content สำหรับ Social Media ที่ต้องจับตามองในปี 2018 1.การลงทุนกับทรัพยากรบุคคล จนถึงตอนนี้แทบจะทุกองค์กรรู้ถึงความสำคัญของ Social Media ในการที่จะทำหน้าที่สร้าง...

Latest reviews

“ศาสตร์ผสานศิลป์” สูตรความสำเร็จในยุค Digital Growing Rapidly

“ศาสตร์ผสานศิลป์” สูตรความสำเร็จในยุค Digital Growing Rapidly การเติบโตพร้อมความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของข้อมูลในยุค Digital ทำให้นักการตลาดและเอเจนซี่ต้องปรับตัวให้ทันทุกสถานการณ์ ในฐานะคนทำงานกับลูกค้า เราตอบโจทย์กับความต้องการเหล่านี้ได้อย่างไร อะไรคือสิ่งที่ทำให้เราแตกต่างและเป็นที่ไว้ใจของลูกค้าเรา ? มาฟังมุมมองผู้อยู่เบื้องหลังงาน Design และ Digital Production แบรนด์ต่างๆจากคุณวิโรจน์ ฐานไพศาลกิจ Head of Design & Digital Production, Ensemble...

3 ปัจจัยเพื่อมีชัยในโลก Content

ในยุคที่ Digital Marketing กำลังบูมถึงขีดสุดอยู่ในปัจจุบันนี้ และเป็นยุคที่ใครๆก็สามารถสร้าง Content  และเผยแพร่ไปสู่สาธารณะได้ภายในเวลาไม่กี่นาที และยังมี Content  นับล้านเกิดขึ้นใหม่ทุกๆวันแล้วอะไรล่ะที่จะเป็นแนวทางให้กับเราในการที่จะแย่งชิงความสนใจจากของผู้ชมที่มีเวลาเท่าเดิมในการเสพย์ข้อมูลทั้งจาก TV , Radio , Social media , Out of home , You tube ๆลๆ ในตอนนี้คนไทยหลายๆคนเริ่มเข้าใจกับว่า...

เกาะกระแสด้วย “มีมมาร์เก็ตติ้ง”

บทความโดย บุญญพิลาส บุญรักษ์, Assistant Strategist, มีเดียเอเยนซี่ UM ในเครือ IPG Mediabrands สมัยนี้หากอยากจะให้สินค้าที่เราอยากโปรโมท ติดตาติดหูลูกค้าได้นาน ๆ ต้องรีบต้องตามให้ทันกระแส เพราะด้วยเทคโนโลยี และกระแสสังคมออนไลน์ไปได้เร็วกว่าที่เราคิด บางทีแค่เพียงสัปดาห์หรือเดือนเดียวก็มีข่าวใหม่ ๆ  มากลบกระแสกันไปแล้ว ยกตัวอย่างเช่น กราบรถกู ดังเปรี้ยงอยู่เพียงเดือนเดียว ตอนนี้ก็ถูกกระแสครูฝึกทหารกับนักพูดสาวตามกลบไปซะแล้ว แล้วก็จะอาจจะเลือนหายไปตามกาลเวลาเหมือนอย่างเช่นข่าวดีเจเก่งเกียร์อาร์กับวลีฮิต “คนแบบนี้สังคมแบบนี้อยู่ยากครับ”...

More News