31.8 C
Bangkok
Thursday, February 20, 2020
Follow US

Rising Star of the Year 2016

เมื่อค่ำคืนในงาน IPG Story of Legends Party ได้มีอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญก็คือ การประกาศผล Rising Star of the Year 2016 ซึ่งได้ถูกคัดเลือกมาจากพนักงานในทุก ๆ แผนกของ ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ว่า คนไหนที่เป็นมนุษย์พันธ์ Dare2BE แล้วยัง “ทำงานดีมีผลงานเด่น”...

กลยุทธ์การใช้สื่อ Social Media ให้ได้ผล

บทความโดย ศรัญญา เจตน์จิราวัฒน์, Media strategist, มีเดียเอเยนซี่ UM ในเครือ IPG Mediabrands ในยุคนี้ Social Media มีอิทธิพลต่อผู้บริโภคเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่ม Millennials ที่เดิบโตมาในยุคของอินเตอร์เนตเฟื่องฟู แต่การที่แบรนด์จะมีเพียง Facebook page ของตัวเอง แล้วแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการนั้นอาจไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้า รวมถึงสร้าง Brand loyalty...

เปิดใจ ดิว อินทปัญญา ผู้คว้ารางวัล Thailand Creative Agency of the Year

ปิดฉากลงไปพร้อมกับความประทับใจกับงานใหญ่ประจำปี กับงาน Agency of the Year 2017 ครั้งที่ 24 ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร Campaign Asia Pacific และก็เป็นทางด้านของ Ensemble Thailand ในเครือของ IPG Mediabrands Thailand ที่ผงาดคว้ารางวัลสูงสุด GOLD ในหมวดนี้มาครองด้วยความภาคภูมิใจ ตัวแทนของ Ensemble...

OmniChannel Marketing, Customer Insights & Experience Management in Digital Age

การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีทำให้ช่องทางการเข้าถึงข้อมูลรวมไปถึงสินค้าและบริการเปิดได้กว้างมากขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน และเพื่อเป็นการเตรียมตัวให้กับนักธุรกิจที่สนใจเกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทาง ASIA BUSINESS CONNECT จึงได้จัดการเสวนาในหัวข้อ OmniChannel Marketing, Customer Insights & Experience Management in Digital Age ในวันที่ 23 เมษายน 2561 โดยในงานนี้ผู้ที่เข้าร่วมเสวนาถือได้ว่าเป็นผู้ที่คร่ำหวอดในวงการธุรกิจในยุค Digital อย่างเช่น คุณประภาส...

Content กีฬายังมาอยู่เสมอ

ในยุคที่ใครๆก็สามารถเป็นผู้ผลิต Content และเผยแพร่ได้ในเวลาไม่กี่นาทีและในทุกๆวันก็มี Content เกิดขึ้นมากมาย แล้วContent ประเภทไหนที่ยังเป็นที่ต้องการจากกลุ่มผู้ชมอยู่เสมอ? คำตอบคงหนีไม่พ้น Content ประเภทกีฬาโดยเฉพาะล่าสุดยักษ์ใหญ่แห่ง Social media อย่างFacebook ก็ได้เซ็นสัญญากับ Major League Baseball (MLB) เพื่อทำการถ่ายทอดเกมส์การแข่งขันผ่านทาง Facebook live ไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาโดยเริ่มจากการแข่งขันระหว่าง Colorado Rockies และCincinnati...

ไม่ไว้ Line กันแล้วเมื่อ Active-User ลดลงหลายล้านคน

Social Network ผู้ทรงพลังอย่าง Line ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าตกใจ โดยล่าสุดพบว่ามีผู้ใช้บริการ (Active-User) น้อยลงถึง 4ล้านคน จาก3ประเทศที่มียอดผู้ใช้สูงสุดได้แก่ประเทศไทย ไต้หวัน และ อินโดนีเซีย โดยมีจำนวนผู้ใช้ลดลงจาก 103 ล้านคน เป็น 99 ล้านคนในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และจากจำนวนผู้ใช้ทั่วโลกก็มีการลดลงเหลือ 207 ล้านคนจากที่ครั้งนึงเคยแตะจุดสูงสุด ที่ 220...

2016 Media Landscape

2016 Media Landscape  Download Full PDF

10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับพลอยนิล มิลเลนเนียลไฟแรง!

ในทุกๆปีไอพีจีฯ ประเทศไทยและบริษัทในเครือจะมีการเปิดรับนักศึกษาฝึกงานเป็นจำนวนหลายสิบคน โดยน้องๆสามารถเลือกฝึกงานตามแผนกต่างๆเพื่อให้ตรงตามความสามารถและสิ่งที่ร่ำเรียนมาไม่ว่าจะเป็น Media Planning, Strategic Planning, Content Creation, Public Relation ทั้ง Traditional และ Digital, IT และอื่นๆอีกมากมายเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ได้สัมผัสกับประสบการณ์การทำงานจริงและเพื่อช่วยผลักดันให้พวกเค้าได้ค้นหาตัวเองไปกับเรา และวันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับน้องพลอยนิล ปานรดา นักศึกษาฝึกงานจากแผนก Corporate Communicationว่าทำไมเธอถึงเจาะจงที่จะต้องมาฝึกงานกับไอพีจีฯ ประเทศไทย 1. ตอนนี้เรียนอยู่ที่ไหน? เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพชั้นปีที่4...

Data Scientist ศาสตร์ที่นำไปสู่ความสำเร็จ (2)

บทความโดย ศรัณยพัชร์ อติกันต์ธนา ผู้จัดการแผนก Investment & Knowledge ในเครือ ไอพีจี มีเดีย      แบรนด์ส บทความที่แล้วได้นำเสนอแนวคิดเบื้องต้นเกี่ยวกับ หลักการทางวิทยาศาสตร์ หรือวิทยาศาสตร์ทางข้อมูล (Data Scientist) ที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในทางธุรกิจหลากหลายวงการเพื่อก่อให้เกิดประสิทธิภาพ และประสิทธิผลสูงสุด  แต่การนำหลักการทางวิทยาศาสตร์มาใช้ไม่ได้นิยมแพร่หลายในทางธุรกิจเท่านั้น ในทางการเมืองก็มีการนำหลักการดังกล่าวมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดความได้เปรียบในการเลือกตั้งด้วยเช่นกัน ซึ่งปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัดในการแข่งขันชิงประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาเมื่อปี ค.ศ. 2012 ที่ผ่านมา เพราะนอกจากนโยบายต่าง...
0FansLike
65,987FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Featured

Most Popular

“คอนเทนต์ภาษาหยาบ” โดนใจผู้บริโภคยุคนี้จริงหรือ?

อย่างที่เรารู้ๆกันอยู่ว่าทุกวันนี้ผู้บริโภคแทบจะเสพสื่อออนไลน์เป็นสื่อหลักไม่ว่าจะอัพเดทดราม่า, ไลฟ์สไตล์ หรือเรื่องบันเทิง ผ่านทางเพจต่างๆที่อยู่ในเฟสบุค ซึ่งในระยะหลังๆก็ได้มีเพจใหม่ๆทยอยขึ้นมาอย่างมากมายแถมยังสามารถเรียกได้ทั้งยอดไลค์และ engagement จากผู้คนได้สูงลิบในระยะเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย หากลองสังเกตเพจต่างๆเหล่านั้นดู จะพบว่า content และบทสนทนาโต้ตอบระหว่างเพจและลูกเพจมักจะใช้ภาษาที่เป็นกันเองอย่าง “กู”  “มึง” ในการพูดคุย รวมไปถึงคำสบถต่างๆอีกมากมาย ซึ่งล้วนแต่เป็นภาษาบ้านๆที่เพื่อนมักใช้คุยกับเพื่อน  โดยภาษาเหล่านี้หลายๆคนอาจมองว่าเป็นคำหยาบ แต่ก็กลับถูกใจผู้บริโภคเป็นอย่างมาก จึงทำให้เพจเหล่านี้มี engagement rate และ ยอด fans ที่สูง...

Latest reviews

คอนเทนต์แบบไหนที่คนยุคนี้ถูกใจและต้องการ?

ยุคสมัยเปลี่ยนไป อะไรๆ ก็เปลี่ยนแปลงได้เสมอ ไม่เว้นแม้แต่ความต้องการในการเสพสื่อหรือการเสพคอนเทนต์ที่มีอยู่ในสื่อต่างๆ  ซึ่งทำให้หลายคนอาจจะคิดว่าการทำคอนเทนต์โดยเฉพาะในโลกออนไลน์นั้น ต้องให้ความสนใจกับสิ่งที่จะนำเสนอมากเป็นพิเศษ เพราะการตัดสินใจทำได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว แต่ที่จริงแล้ว “คอนเทนต์” นั้นไม่ว่าจะเป็นสื่อใด ทีวี วิทยุ สิ่งพิมพ์ การตัดสินใจ “เปลี่ยน” หรือ “ปิด” นั้น ก็ทำได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วเช่นกัน การสร้างคอนเทนต์ใดๆ ขึ้นมาสักเรื่อง โดยเฉพาะการโฆษณาขายสินค้านั้น ก่อนอื่นคนเขียนหรือผู้สร้างคอนเทนต์จะต้องเข้าใจในตัวสินค้าเสียก่อน...

Online Community ไม่ได้มีไว้แค่ขายของ

ทุกวันนี้เราเลยจุดที่จะพูดถึงความสำคัญของแบรนด์กับการใช้ Social media ต่างๆ เพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มลูกค้ากันไปแล้วเพราะนี่เป็นช่องทางที่สำคัญมากอีกช่องทางหนึ่งในการที่แบรนด์จะโปรโมทกิจกรรมส่งเสริมการขาย สินค้าใหม่ๆ หรือ แม้แต่การแก้ไขสถานการณ์วิกฤตต่างๆ  คำถามต่อมาคือแล้วเราจะสร้าง Online Community อย่างไรให้เกิดการยอมรับ? ก่อนอื่นแบรนด์ควรจะตั้ง Objective ให้ชัดเจนก่อนว่า Community ที่เรากำลังจะสร้างขึ้นนั้นมีเพื่อวัตถุประสงค์อะไร? เช่นเพื่อลดต้นทุนการจัดการข้อมูลบางอย่างเช่น ถ้าท่านเป็นองค์กรขนาดใหญ่ที่มีการให้บริการที่หลากหลาย Community ตรงนี้สามารถทำหน้าที่แทน Call center  สำหรับให้ลูกค้าเข้ามาหาข้อมูลได้เป็นอย่างดีหรือสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก Community...

IPG Career Opportunity!

Knowledge L&D (Learning & Development) Group Head/Associate Director Job Description The Knowledge Learning & Development manager is responsible for improving the company talent capability and productivity....

More News