25 C
Bangkok
Monday, October 18, 2021
Follow US

‘เจริญ’ฮุบ’อมรินทร์’ พยุงธุรกิจขาดทุนหนัก

"ตระกูลสิริวัฒนภักดี" ใช้เงิน 850 ล้าน เข้าถือหุ้นใหญ่ "อมรินทร์" 47.62% เตรียม 3 ตัวแทนนั่งบอร์ด "อุทกพันธุ์" ยอมเปิดทางหลังขาดทุนต่อเนื่อง หลังกลุ่มสิริวัฒนภักดี ของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี เข้าถือหุ้นใหญ่ อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง ซึ่งอยู่ในธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์และทีวีดิจิทัล สะท้อนถึงอุตสาหกรรมสื่อที่ได้รับผลกระทบจากเทคโนโลยี พฤติกรรมผู้บริโภคและภาวะเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมา อีกทั้งต้องแบกภาระการลงทุนสูง จากทีวีดิจิทัล ที่ประมูลมาด้วยมูลค่า...

ขอเชิญร่วมงานเสวนาออนไลน์ “ วิทยุกระจายเสียงจะไปต่อหรือพอแค่นี้” ในวันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 13.30 – 16.30 น.

ขอเชิญร่วมงานเสวนาออนไลน์ “ วิทยุกระจายเสียงจะไปต่อหรือพอแค่นี้” ในวันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 13.30 – 16.30 น. ที่จัดขึ้นโดยคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับบริษัท Paneda Tech AB โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมเสวนาออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น Zoom หรือชมผ่านทาง FACEBOOK LIVE :: FM100 ...

Content กีฬายังมาอยู่เสมอ

ในยุคที่ใครๆก็สามารถเป็นผู้ผลิต Content และเผยแพร่ได้ในเวลาไม่กี่นาทีและในทุกๆวันก็มี Content เกิดขึ้นมากมาย แล้วContent ประเภทไหนที่ยังเป็นที่ต้องการจากกลุ่มผู้ชมอยู่เสมอ? คำตอบคงหนีไม่พ้น Content ประเภทกีฬาโดยเฉพาะล่าสุดยักษ์ใหญ่แห่ง Social media อย่างFacebook ก็ได้เซ็นสัญญากับ Major League Baseball (MLB) เพื่อทำการถ่ายทอดเกมส์การแข่งขันผ่านทาง Facebook live ไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาโดยเริ่มจากการแข่งขันระหว่าง Colorado Rockies และCincinnati...

พฤติกรรมนักช้อปออนไลน์

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com ฉบับที่ผ่านมาทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative ได้เขียนถึงธุรกิจการค้าออนไลน์หรือ E-Commerce ในประเทศไทยซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากความก้าวหน้าของอินเตอร์เนต และระบบโทรศัพท์ไร้สาย ทำให้มีจำนวนผู้เข้าถึงระบบออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วกว่า 30 ล้านคนในปัจจุบัน  และส่งผลให้ธุรกิจ E-Commerce...

Exclusive! สัมภาษณ์คุณลูกเกด จิรดา กับรักเดียวที่มีให้กอล์ฟ!

วันนี้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับพิธีกรสาวชื่อดัง คุณลูกเกด จิรดา ถึงกีฬากอล์ฟที่เธอหลงไหลและการร่วมแสดงความยินดีกับ โปรเม เอรียา-จุฑานุกาล กีฬาชนิดนี้ได้ให้อะไรกับเธอบ้างและเคล็ดลับการฝึกกอล์ฟของเธอคืออะไรไปติดตามกันได้เลย 1.อะไรที่ทำให้คุณลูกเกดหลงไหลการเล่นกีฬากอล์ฟ? ตอนแรกที่เริ่มอยากเล่นกอล์ฟเพราะเกดเป็นคนชอบออกกำลังกาย เลยคิดว่าจะหากีฬาที่เราสามารถเล่นได้จนถึงอายุ 60 70 แล้วมันเป็นกีฬาที่ได้อยู่กับธรรมชาติสนามกอล์ฟก็สวยงามเยอะๆไปหมดทั่วโลกก็เลยเลือกเรียนกอล์ฟ แต่สิ่งที่ทำให้หลงรักกีฬานี้คือ... ความยากของมันหลายครั้งที่เราตีได้ดี และหลายครั้งที่เราทำได้ไม่ดีเหมือนเมื่อวานฉะนั้นความท้าทายของกอล์ฟคือทำยังไงให้ฝีมือเราคงที่ อีกอย่างคือกอล์ฟเป็นกีฬาที่ต้องซ้อม และเป็นกีฬาที่ทดสอบสภาพจิตใจของผู้เล่น หลายคนเลิกเล่นเพราะท้อ ส่วนนึงอาจจะมาจากไปดูโปรในทีวีที่ตีในการแข่งขัน เห็นวงเค้าก็อยากทำให้ได้แบบนั้น โดยที่อาจจะลืมนึกไปว่า โปรที่เราเห็นในทีวีพวกนั้น เค้าซ้อมพัตมาไม่ต่ำกว่าแสนครั้ง ตากแดด ตากลม อดทนทั้งเสียงวิพากษ์วิจารณ์จนเค้า tough ได้ขนาดนี้...

“คอนเทนต์ภาษาหยาบ” โดนใจผู้บริโภคยุคนี้จริงหรือ?

อย่างที่เรารู้ๆกันอยู่ว่าทุกวันนี้ผู้บริโภคแทบจะเสพสื่อออนไลน์เป็นสื่อหลักไม่ว่าจะอัพเดทดราม่า, ไลฟ์สไตล์ หรือเรื่องบันเทิง ผ่านทางเพจต่างๆที่อยู่ในเฟสบุค ซึ่งในระยะหลังๆก็ได้มีเพจใหม่ๆทยอยขึ้นมาอย่างมากมายแถมยังสามารถเรียกได้ทั้งยอดไลค์และ engagement จากผู้คนได้สูงลิบในระยะเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย หากลองสังเกตเพจต่างๆเหล่านั้นดู จะพบว่า content และบทสนทนาโต้ตอบระหว่างเพจและลูกเพจมักจะใช้ภาษาที่เป็นกันเองอย่าง “กู”  “มึง” ในการพูดคุย รวมไปถึงคำสบถต่างๆอีกมากมาย ซึ่งล้วนแต่เป็นภาษาบ้านๆที่เพื่อนมักใช้คุยกับเพื่อน  โดยภาษาเหล่านี้หลายๆคนอาจมองว่าเป็นคำหยาบ แต่ก็กลับถูกใจผู้บริโภคเป็นอย่างมาก จึงทำให้เพจเหล่านี้มี engagement rate และ ยอด fans ที่สูง...
0FansLike
65,987FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Featured

Most Popular

Woody World รุกหนักทั้ง Online และ Offline

Woody World นำทีมโดยคุณ วู้ดดี้ -วุฒิธร มิลินทจินดา ประกาศเคลื่อนทัพ Content 10 รายการปรับตัวตามพฤติกรรมการเสพสื่อของคนไทยในยุคปัจจุบันรวมไปถึงการปั้น Event สัญชาติไทยให้ดังในระดับนานาชาติ งานแถลงข่างดังกล่าวจัดขึ้นที่ออฟฟิศ Woody World บริเวณ Co- Talking Space บนชั้น 11 อาคารเมโทรโพลิส ที่ทางคุณวู้ดดี้ และทีมงานทุกคนเชื่อว่าการพูดคุยคือจุดกำเนิดและเป็นส่วนที่สำคัญในการทำความเข้าใจซึ่งกันและกันและทำให้เกิดไอเดียใหม่ๆ https://youtu.be/WS8fXjvRVro บรรยากาศภายในงานเริ่มต้นอย่างเป็นกันเองโดยคุณวู้ดดี้ได้เล่าให้ผู้ที่มาร่วมงานฟังถึงเป้าหมายและทิศทางในการดำเนินธุรกิจของ Woody...

SCB Easy App “Troop”

Latest reviews

3 ปัจจัยเพื่อมีชัยในโลก Content

ในยุคที่ Digital Marketing กำลังบูมถึงขีดสุดอยู่ในปัจจุบันนี้ และเป็นยุคที่ใครๆก็สามารถสร้าง Content  และเผยแพร่ไปสู่สาธารณะได้ภายในเวลาไม่กี่นาที และยังมี Content  นับล้านเกิดขึ้นใหม่ทุกๆวันแล้วอะไรล่ะที่จะเป็นแนวทางให้กับเราในการที่จะแย่งชิงความสนใจจากของผู้ชมที่มีเวลาเท่าเดิมในการเสพย์ข้อมูลทั้งจาก TV , Radio , Social media , Out of home , You tube ๆลๆ ในตอนนี้คนไทยหลายๆคนเริ่มเข้าใจกับว่า...

เครือไอพีจีฯ กวาดเรียบ เทศกาลโฆษณาระดับโลก “คานส์” 2017

ไฮไลท์ เอเจนซี่ในเครือไอพีจีฯ ขึ้นแท่นกวาดรางวัลระดับกรังด์ปรีซ์ไป 7 รางวัล บริษัทแมคแคน เวิลด์กรุ๊ปคว้ารางวัลกรังด์ปรีซ์ถึง 6 รางวัลในหมวด Titanium, Outdoor, PR, Glass, Entertainment และ Grand Prix for Good R/GA คว้ากรังด์ปรีซ์ในหมวดมีเดียไป แมคแคน เฮลธ์ ถูกรับเลือกให้เป็น...

“หน้ากากนักร้อง” คอนเทนท์ดี เรตติ้งมา

รายการ The Mask Singer หรือ “หน้ากากนักร้อง” ได้กลายเป็น Reality รายการแรกที่สามารถโค่นรายการละครโทรทัศน์ช่วงไพร์มไทม์ที่เคยครองความนิยมจากผู้บริโภคในทุก ๆ กลุ่ม และทุก ๆ ช่วงอายุมานับสิบ ๆ ปี โดยรอบสุดท้ายที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อคืน (30 มีนาคม 2560) ได้สร้างสถิติอีกครั้งกับเรตติ้งผ่านหน้าจอโทรทัศน์ ซึ่งจากข้อมูลเรตติ้งล่าสุดพบว่า การชมโทรทัศน์ในช่วงเวลาตั้งแต่ 20.00...

More News