32.4 C
Bangkok
Thursday, July 7, 2022
Follow US

Made by google จะไปได้ไกลแค่ไหน?

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์อื่นๆของ Google ที่ผ่านมา ได้ทำให้เกิดคำถามที่น่าสนใจสำหรับบริษัทที่สร้างรายได้มหาศาลจากการขายโฆษณาว่าพวกเค้าตั้งใจจะผลิตอุปกรณ์เหล่านี้จริงๆหรือเปล่า? ในการเปิดตัว Pixel smartphones, Google Home speakers, Laptop รวมไปถึง virtual reality headset และ wireless headphones ที่ผ่านมาทาง Google ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การอธิบายถึงสเปคของอุปกรณ์แต่เน้นไปที่การใช้ artificial intelligence หรือ A.I....

Thought Leadership Webinar In the Topic of ‘2022 Thailand’s Emerging Consumer Cultures'

Initiative Thailand recently held another outbreaking Thought Leadership Webinar under the topic of '2022 Thailand's Emerging Consumer Cultures'. The webinar discussed about the 8...

New Successor Announcement 2016

Prashant Kumar, President of IPG Mediabrands Asia ให้เกียรติเดินทางมาร่วมงาน Story of Legends ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อประกาศเกียรติคุณแก่ คุณวรรณี รัตนพล ประธานบริหารฯ ในฐานะที่นำพา IPG Mediabrands จนประสบความสำเร็จอย่างมากในธุรกิจมีเดียเอเยนซี่มาตลอดระยะเวลากว่า 16 ปี จนถึงวาระเกษียณอายุการทำงาน และได้ส่งไม้ต่อให้กับ ธราภุช...

2018 Industry Update

UM Thailand have won two awards at the prestigious 2022 Festival of Media APAC...

UM Thailand have won two awards at the prestigious 2022 Festival of Media APAC Awards! • dtac. Reward Coins – Blink Innovation for category of...

Promotional Content… หมดยุคการใช้ Numbers Game

อย่างที่ทราบกันว่าบทสรุปการทำ Content ให้โดนใจมีอยู่ไม่กี่ประการ เช่น การเล่นกับอารมณ์ผู้ชม สุข เศร้า เหงา ฮา การใช้ real story เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ การใช้ Net Idol หรือ celebrity มาก็เป็นช่องทางลัดสร้างยอดวิว (แน่นอนเซเลปมาพร้อมต้นทุนมหาศาล) ในเมื่อทุกๆ แบรนด์รู้และใช้สูตรคล้ายๆ กันนี้ เราจะทำอย่างไรให้...

ภาพรวมการรับชมทีวีปี 2016

ถึงแม้ว่าในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมาความนิยมในการรับชมช่องดิจิตอลทีวีมีมากขึ้น แต่ก็ใช่ว่าช่องดิจิตอลทีวีซึ่งในปัจจุบันมีอยู่ 24 ช่องจะสามารถครองตลาดได้ทั้งหมดแต่ก็ยังมีช่องทีวีดาวเทียม และเคเบิลทีวีหลาย ๆ ช่องสามารถสอดแทรกขึ้นมาได้ ฉบับนี้ทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative จึงขอนำข้อมูลเกี่ยวกับช่องทางการดูโทรทัศน์ของคนไทย และความนิยมในแต่ละช่องในทุก ๆ แพลตฟอร์มว่า ปี 2016 ที่ผ่านมาคนไทยนิยมดูช่องไหนกันบ้าง แผนภูมิแรกแสดงให้เห็นถึงช่องทางการดูโทรทัศน์ของคนไทยทั่วประเทศในปี...

พฤติกรรมนักช้อปออนไลน์

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com ฉบับที่ผ่านมาทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative ได้เขียนถึงธุรกิจการค้าออนไลน์หรือ E-Commerce ในประเทศไทยซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากความก้าวหน้าของอินเตอร์เนต และระบบโทรศัพท์ไร้สาย ทำให้มีจำนวนผู้เข้าถึงระบบออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วกว่า 30 ล้านคนในปัจจุบัน  และส่งผลให้ธุรกิจ E-Commerce...
0FansLike
65,987FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Featured

Most Popular

Latest reviews

สื่ออินเตอร์เนต ยังโตได้อีก

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com สื่อที่มาแรงที่สุดในยุคนี้คงหนีไม่พ้น อินเตอร์เนต เพราะเป็นสื่อที่ใกล้ตัว และติดตามตัวเราไปในทุกฝีก้าวด้วยความแรงของระบบ 4G อีกทั้งการที่โอเปอเรเตอร์แต่ละรายมีการแจกสมาร์ทโฟน ซึ่งทำให้การเข้าถึงสื่ออินเตอร์เนตทำได้ง่ายขึ้น ในทุกที่ และทุกเวลา จึงไม่น่าแปลกใจที่สื่ออินเตอร์เนต จะโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้จากการรายงานผลการเติบโตของอุตสาหกรรมการซื้อสื่ออินเตอร์เนตในเดือนกรกฎาคม 2016 ของ เอซี นีลเส็นจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ทีมงาน...

วิธีทำการตลาด แบบห้ามพลาดกับ “MILLENNIALS”

ก่อนจะพูดถึงการตลาด เรามาทำความเข้าใจกับชาว Millennials กันก่อนสักนิด ทุกวันนี้เราจะได้ยินคำว่า Millennials อยู่บ่อยๆ  คนยุค Millennials คือ กลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 1980-1996 หรือมีอายุระหว่าง 21-37 ปี ซึ่งหลายคนอาจจะเรียกคนกลุ่มนี้ว่า Generation Y (Gen Y)  และการเติบโตมาท่ามกลางการพัฒนาของเทคโนโลยีและโลกออนไลน์ ส่งผลให้คนยุคนี้ มีลักษณะที่ต่างจากคนอื่น คือ เป็นคนที่รักเทคโนโลยีและมีความสามารถในการใช้งานเทคโนโลยีได้ดี...

More News