27.6 C
Bangkok
Thursday, January 20, 2022
Follow US

Digital Marketing ง่ายๆก่อน Fitness Center ของคุณต้องปิดตัว!

เทรนด์เรื่องของการรักษาสุขภาพในปัจจุบันนั้นกำลังมาแรงถึงขีดสุดและได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้วนะครับและแน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดของการรักษาสุขภาพคือการออกกำลัง พวกเราหลายๆคนไปออกกำลังไม่ใช่เพื่อการดูแลสุขภาพเพียงอย่างเดียวแต่มันเป็นส่วนหนึ่งของการเข้าสังคมเป็นการไปเจอเพื่อนเพื่อแฮงค์เอ้าท์ และด้วยเทรนด์กับความต้องการของผู้บริโภคนีเองที่ทำให้ธุรกิจGym หรือ Fitness Center ต่างๆเกิดขึ้นอย่างมากมายวันนี้ผมขอนำเสนอเทคนิคง่ายๆในการใช้ Digital Marketing สำหรับการทำ Fitness Center นะครับ ไม่ใช่โชว์แค่กล้ามใหญ่ Website ต้องทำให้ชีวิตเค้าง่ายขึ้น Website ของ Fitness Center ต่างๆส่วนมากจะเน้นไปที่การโชว์อุปกรณ์ทีหลากหลายหรือสถานที่สุดอลังการ แต่มากกว่านั้น Website ของเราควรทำหน้าที่ได้มากกว่านั้น เพราะเหตุผลของคนที่มาออกกำลังคือเค้ารู้สึกที่อยากจะไปสู่เป้าหมายอะไรซักอย่าง Content...

เปิดความลับสิบปีกว่าจะมาเป็น iPhone

เปิดตัวกันไปอย่างยิ่งใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPhone X หรือ iPhone ten ที่ถือว่าเป็นรุ่นที่ฉลองครบรอบสิบปีของ iPhone เครื่องแรกที่เปิดตัวเมื่อปี 2007 โดยมีลูกเล่นและ Feature ใหม่ๆที่น่าสนใจมากมายและเราเชื่อว่าทุกๆท่านคงสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone X ตัวใหม่นี้ได้ไม่ยาก วันนี้เราจึงอยากที่จะนำเสนอเรื่องราวของ iPhone ในแง่มุมที่แตกต่างออกไปโดยเราจะขอนำเสนอเกร็ดในประวัติศาสตร์ที่น่ารู้เกี่ยวกับ iPhone ที่เราไปรวบรวมมาให้ทุกๆท่านได้รู้จัก iPhone มากขึ้น Apple flip Phone ก่อนที่จะมาเป็น...

(Thailand) Buying Executive / Digital Buying Executive

Sorry, this entry is only available in Thai.

พฤติกรรมนักช้อปออนไลน์ (1)

บทความโดย กนกกาญจน์ ประจงแสงศรี / อรรณพ ดวงมณี Khanokkhan.Prajongsangsri@mbww.com / Aunnop.duangmanee@mbww.com ฉบับที่ผ่านมาทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative ได้เขียนถึงธุรกิจการค้าออนไลน์หรือ E-Commerce ในประเทศไทยซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากความก้าวหน้าของอินเตอร์เนต และระบบโทรศัพท์ไร้สาย ทำให้มีจำนวนผู้เข้าถึงระบบออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วกว่า 30 ล้านคนในปัจจุบัน  และส่งผลให้ธุรกิจ E-Commerce...

การเสพสื่อของคนไทยยุค 4G

เพราะการเติบโตของอินเตอร์เนต และการขยายตัวของระบบ 4G ได้ขยายตัวเพิ่มสูงขึ้น ทำให้คนไทยในปัจจุบันกว่า 69 ล้านคนมีพฤติกรรมการบริโภคสื่อที่เปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่เคยเสพสื่อจากโทรทัศน์เป็นหลักได้เปลี่ยนไปเสพสื่อผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ มากขึ้นทีมงาน Strategy & Innovation ของ Initiative ได้นำข้อมูลจากการสำรวจของUM Wave ที่ทำการสำรวจกลุ่มผู้บริโภคอายุ 15 ปีขึ้นไปถึงพฤติกรรมการเสพสื่อที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งรวมถึงความนิยมในการเสพสื่อสังคมออนไลน์ประเภทต่าง ๆ มาให้ได้อ่านกัน ถึงแม้อินเตอร์เนตจะกระจายการเข้าถึงไปทั่วทุกภูมิภาค แต่โทรทัศน์ก็ยังคงเป็นสื่อหลัก...

Girl Power เมื่อผู้หญิงกำลังเป็นผู้นำ

ผู้นำครอบครัวไม่ใช่ผู้ชายเพียงอย่างเดียว ในปัจจุบันสัดส่วนของหัวหน้าคอบครัวที่เป็นผู้หญิงกำลังสูงขึ้นทั่วโลก โดยในอดีตผู้หญิงก็เป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อการจับจ่ายใช้สอยภายในบ้านอยู่แล้ว และยิ่งตอนนี้พวกเธอเป็นกำลังหลักในการหารายได้ให้ครอบครัวด้วยแล้วยิ่งทำให้พวกเธอได้กลายเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่ทรงพลังกลุ่มใหม่ของโลกไปในทันที คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวและสาวโสดผู้เข้มแข็ง เมื่อเกิดการแยกทางโดยส่วนมากลูกจะอยู่กับฝ่ายภรรยาทำให้ไม่น่าแปลกใจที่เราจะเห็นนักการตลาดทำแคมเปญเจาะไปที่กลุ่มคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวรวมไปถึงบรรดาสาวโสดที่มีแนวโน้มว่าจะอยู่ตัวคนเดียวตอนอายุมากเพิ่มขึ้น นี่ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับแบรนด์ที่จะทำการตลาดกับสุภาพสตรีกลุ่มนี้ เมื่อผู้ชายรักสวยรักงาม เมื่อบทบาททั้งในบ้านและนอกบ้านระหว่างทั้งผู้หญิงและผู้ชายไม่ได้มีกรอบกำหนดอีกต่อไป ผู้ชายก็เริ่มเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องในบ้านมากขึ้น เทรนด์ของตลาดจึงเริ่มเน้นไปที่ความสุนทรีย์ของบรรดาหนุ่มๆกับการตกแต่งภายในบ้านมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำหรือห้องนอน หรือแม้กระทั่งในครัว แบรนด์ไม่แบ่งเพศ สินค้าหรือแบรนด์ที่เคยทำมาเพื่อเจาะกลุ่มผู้ชายโดยเฉพาะหลายๆแบรนด์โดยเฉพาะบรรดา เบียร์ รถยนต์ หรือสินค้ากีฬาได้เริ่มหันมาทำการสื่อสารกับผู้หญิงอย่างเต็มตัวไม่ว่าจะเป็น Harley Davidson Jim Beam และแน่นอน Adidas การตลาดต้องฉลาดและห้ามย่ำอยู่กับที่ การตลาดที่เกี่ยวกับเรื่องของเพศมักจะมีพลังมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้วแต่ในทางกลับกันหากสื่อสารผิดวิธีหรือด้วยข้อความเดิมๆก็อาจจะส่งผลเสียได้ แบรนด์ต้องตระหนักให้ดีว่าผู้บริโภคไม่ได้ต้องการที่จะให้ตอกย้ำเรื่องการแบ่งแยกทางเพศอีกต่อไป   Source: cmionline Teeppipat Buamuenvai Corporate Communications Manager IPG Mediabrands Thailand

(Thailand) Account Receivable Officer

Sorry, this entry is only available in Thai.

ใช้ Social Media อย่างไรให้ห่างไกลความโสด?

“ก็วันๆทำแต่งาน ไม่ได้มีเวลาเจอใคร แบบนี้ชั้นจะไปมีแฟนได้ยังไงล่ะ” เพื่อนคนหนึ่งบอกประโยคนี้กับผม ในบทสนทนาขณะทานมื้อเย็นหลังเลิกงานด้วยกัน เพื่อนของผมคนนี้ทำงานด้านการตลาดออนไลน์อยู่ที่บริษัทต่างชาติแห่งหนึ่ง เธอเป็นผู้หญิงเก่ง ขยัน แถมหน้าตาก็น่ารักใช้ได้ ถ้าใครมีเธอเป็นแฟน ก็สามารถควงไปอวดเพื่อนให้อิจฉาเล่นได้สบายๆ แต่น่าแปลกที่วาเลนไทน์ปี้นี้ เธอก็ยังโสดอยู่เหมือนเดิม “ไม่รู้จะไปหาคนคุยที่ไหน เจอแต่คนหน้าเดิมๆที่ทำงานก็น่าเบื่อ” เธอบอก จะว่าไปแล้ว ชีวิตประจำวันของคนเมือง ที่ตื่นเช้ามาต้องรีบเข้าออฟฟิศ ทำงาน ตอนกลางคืนเลิกงาน กลับบ้าน นอน แล้ววนลูปใหม่ เป็น Routine อยู่อย่างนี้ ก็ทำให้เราได้เจอแต่คนเดิมๆจริงๆนั่นแหละ ส่วนใครที่โสด...

Data Scientist ศาสตร์ที่นำไปสู่ความสำเร็จ (2)

บทความโดย ศรัณยพัชร์ อติกันต์ธนา ผู้จัดการแผนก Investment & Knowledge ในเครือ ไอพีจี มีเดีย      แบรนด์ส บทความที่แล้วได้นำเสนอแนวคิดเบื้องต้นเกี่ยวกับ หลักการทางวิทยาศาสตร์ หรือวิทยาศาสตร์ทางข้อมูล (Data Scientist) ที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในทางธุรกิจหลากหลายวงการเพื่อก่อให้เกิดประสิทธิภาพ และประสิทธิผลสูงสุด  แต่การนำหลักการทางวิทยาศาสตร์มาใช้ไม่ได้นิยมแพร่หลายในทางธุรกิจเท่านั้น ในทางการเมืองก็มีการนำหลักการดังกล่าวมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดความได้เปรียบในการเลือกตั้งด้วยเช่นกัน ซึ่งปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัดในการแข่งขันชิงประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาเมื่อปี ค.ศ. 2012 ที่ผ่านมา เพราะนอกจากนโยบายต่าง...
0FansLike
65,987FollowersFollow
32,600SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Featured

Most Popular

“วิทยาศาสตร์ทางข้อมูล”เส้นทางสู่ความสำเร็จ – จากกีฬาสู่ธุรกิจ

สมัยนี้ “วิทยาศาสตร์ทางข้อมูล” (Data Science)ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายๆวงการไม่ว่าจะเป็นทางด้านธุรกิจ การตลาด การเมือง มีเดีย ฯลฯซึ่งหลาย ๆ องค์กรได้เริ่มนำมาใช้เพื่อสร้างความแตกต่าง และแข็งแกร่งกันมากยิ่งขึ้น หากยกตัวอย่างให้เห็นชัด ๆ ก็คือ วงการกีฬาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ฟุตบอล” ซึ่งได้ใช้วิทยาศาสตร์ทางข้อมูลเข้ามาประยุกต์ และนำมาวิเคราะห์ใช้ทั้งในแง่การวางแผนหรือยุทธวิธีการจัดการทีมก็เพื่อช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มทางการตลาด และช่วยสร้างความสำเร็จให้กับทีมของตนเอง หากใครเป็นแฟนที่คอยติดตามการถ่ายทอดสดฟุตบอลทางโทรทัศน์อยู่บ่อย ๆ จะสังเกตุได้ว่า ปัจจุบันจะมีการเก็บสถิติในการแข่งขันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจำนวนครั้งในการทำประตูของแต่ละทีม จำนวนการทำฟาวล์...

Latest reviews

เปิด Insight การ Shopping ของผู้หญิง..แท้จริงคือเพื่อการลงทุน

สำหรับสาวๆวัยเริ่มต้นทำงานรวมไปถึงบรรดาวัยรุ่นในทุกวันนี้ มีความระมัดระวังในการจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้นพวกเธอทำการบ้านและมีการตรวจสอบคุณสมบัติสิ่งที่ต้องการจะซื้อมาเป็นอย่างดี จากการสำรวจผู้หญิงอายุระหว่าง 14-36 ปี ของ Clique ในการจับจ่ายใช้สอยเพื่อการลงทุน รวมไปถึงการหาข้อมูลก่อนการซื้อของนั้นพบว่าพวกเธอลงทุนกับ Fashion, Jewelry, และบรรดา accessories มากกว่าสินค้าและบริการในประเภทอื่นๆรวมไปถึงความบันเทิง การซื้อเพื่อการลงทุนนั้นไม่จำเป็นต้องมีมูลค่าที่สูงกว่าการซื้อของอย่างอื่น แต่ความพยายามของเราที่จะทำให้มันโดดเด่นกว่าสิ่งอื่นๆที่เราครอบครองต่างหากที่ทำให้มันมีมูลค่ามากขึ้น Jessica Blumenthal executive director ของ Clique อธิบาย การสำรวจผู้หญิง 1,100 คนที่อยู่ในกลุ่มของมิลเลนเนียลและ Gen...

โซเชียลมีเดีย และแอพฯ เพื่อนใหม่ของคนโฆษณา

บทความโดย วาสนา เทพสืบ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนสื่อโฆษณา ยูเอ็ม มีเดียเอเยนซี่ ในเครือ ไอพีจี มีเดีย แบรนด์ส ในขณะนี้เรากำลังเข้าสู่ยุค “ออนไลน์แบบเต็มรูปแบบ” ซึ่งสื่อออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวันกว่า 80% ส่งผลให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ได้รับข้อมูลที่หลากหลาย และรวดเร็วมากขึ้น ความสนใจในเนื้อหาต่างๆ มีระยะเวลาที่สั้นลง เพราะยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่พร้อมจะดึงความสนใจไปได้ตลอดเวลา อีกทั้งข้อมูลแบบเรียลไทม์ ก็สามารถสร้างความต้องการแบบ Right...

อินิชิเอทิฟ แต่งตั้ง ‘มาลี กิตติพงศ์ไพศาล’ ขึ้นแท่น ซีอีโอ คนใหม่

https://www.youtube.com/watch?v=X6Kqv5A0EGw ไอพีจีฯ เผยผลประกอบการยังดีท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ สามารถรักษาฐานลูกค้าเก่า และหาลูกค้าใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง เน้นกลยุทธ์การบริหารงานด้วยผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ และการเทคโนโลยีใหม่ ๆ ล่าสุดเสริมทัพครั้งใหญ่ด้วยการดึงผู้บริหารฝีมือดีในวงการมีเดียเอเยนซี่มาร่วมงาน นายธราภุช จารุวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย กล่าวถึงผลประกอบการในปี 2559 ของ ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ซึ่งประกอบด้วยมีเดียเอเยนซี่ อินิชิเอทีฟ และ       ยูเอ็ม ตลอดจน เอ็นเซ็มเบิล...

More News