HomeIPG SOCIETYเครือไอพีจีฯ กวาดเรียบ เทศกาลโฆษณาระดับโลก “คานส์” 2017

เครือไอพีจีฯ กวาดเรียบ เทศกาลโฆษณาระดับโลก “คานส์” 2017

ไฮไลท์

  • เอเจนซี่ในเครือไอพีจีฯ ขึ้นแท่นกวาดรางวัลระดับกรังด์ปรีซ์ไป 7 รางวัล
  • บริษัทแมคแคน เวิลด์กรุ๊ปคว้ารางวัลกรังด์ปรีซ์ถึง 6 รางวัลในหมวด Titanium, Outdoor, PR, Glass, Entertainment และ Grand Prix for Good
  • R/GA คว้ากรังด์ปรีซ์ในหมวดมีเดียไป
  • แมคแคน เฮลธ์ ถูกรับเลือกให้เป็น Healthcare Network of the Year
  • Area 23 บริษัทลูกของ FCB Health Network Company ได้รับเลือกเป็น Healthcare Agency of the Year

บริษัท Interpublic Group ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า เอเยนซี่ในเครือได้สร้างความยิ่งใหญ๋ ด้วยการคว้ารางวัลจากคานส์มากกว่าบริษัทเครืออื่นๆในปีนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย Grand Prix for Good ในหมวด Health Lions และ Titanium Lions ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลเกียรติยศอันสูงสุดในหมวดสร้างสรรค์

Fearless

“Fearless Girl” – STATE STREET GLOBAL ADVISORS | McCANN NEW YORK | 2017

ผลงานที่ชื่อว่า “Fearless Girl” จากแมคแคน นิวยอร์ก ถือได้ว่าเป็นหนึ่งแคมเปญที่สามารถกวาดรางวัลที่เมืองคานส์ได้อย่างท่วมท้นถึง 18 รางวัล และยังเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแคมเปญที่คว้าจำนวนรางวัลได้เยอะสุดในประวัติศาสตร์ของ เทศกาลงานครีเอทีฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

แมคแคน อินเดียคว้ารางวัล Lions Health Grand Prix for Good สำหรับงาน CSR ภายใต้แคมเปญที่ชื่อว่า “Immunity Charm” เป็นผลงานที่ทำร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขของประเทศอัฟกานิสถาน

แมคแคน เฮลธ์ได้รับเลือกเป็น Cannes Lions Healthcare Network of the Year เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน

MRM/McCann มาดริดคว้ารางวัลระดับกรังด์ปรีซ์เป็นครั้งแรกในเทศกาลในหมวด Entertainment กับแคมเปญ “Beyond Money” ของธนาคาร Santander Bank และ R/GA คว้ากรังด์ปรีซ์ในหมวด Media สำหรับ “Innovating Saving” ของ Jet.com

จากการวิเคราะห์ดาต้าหลังบ้าน เอเจนซี่จากไอพีจี มีผลงานดีกว่าเครือข่ายคู่แข่งอื่นๆเมื่อเทียบกับรายได้ทั้งหมด ต่อรางวัลที่ชนะในคานส์ครั้งนี้ ซึ่งเมื่อนำมาวัดกันตามสัดส่วน เครือ IPG เป็นอันดับหนึ่งตามมาด้วย WPP กับ Omnicom

เมื่อสรุปจำนวนรางวัลที่ไอพีจีสามารถกวาดมาได้มาทั้งหมดปีนี้ 7รางวัลในนั้นเป็นระดับ Grand Prix 30รางวัลเป็นระดับ Gold Lions 65รางวัลเป็น Silver Lions และ อีก 91รางวัลเป็น Bronze Lions ซึ่งพอนำมารวมกันแล้วเอเจนซี่จาก IPG กวาดไปถึง 193 Cannes Lions

Michael Roth, CEO & Chairman, Interpublic Group
Michael Roth, CEO & Chairman, Interpublic Group

“พวกเรารู้สึกปลาบปลื้มยินดีกับผลงานสร้างสรรค์ที่เอเจนซี่ในเครือของเราเป็นผู้คิดและผลิตให้กับลูกค้าทั่วโลก” ไมเคิล รอธ ประธานบริหารของ ไอพีจีกล่าวถึง

“คานส์คือที่สุดแห่งความสร้างสรรค์ ซึ่งประกายแสงให้กับผลงานและบุคลากรของเราโดยเฉพาะกับการสร้างบิ๊กไอเดียให้กับลูกค้า ซึ่งส่งผลกระทบในด้านบวกต่อธุรกิจและตอบโจทย์ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำในทุกๆวันนี้ซึ่งยังเป็นเหตุผลดึงดูดบุคลากรมากความสามารถต่างๆให้อยากมาทำงานกับพวกเราที่ไอพีจี” ไมเคิลกล่าวต่อ

“ในบางที งานของเราก็สามารถช่วยเหลือสังคม และสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับมวลมนุษยชาติในทางที่ดีขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถคว้ารางวัลเพื่อเป็นการการันตีถึงความสร้างสรรค์ที่จะเปลี่ยนโลกได้ และจะมีอะไรที่ดีไปกว่านั้นอีก?” ไมเคิลได้กล่าวปิดท้าย

 

Pradon3
ภราดร ศิรโกวิท
รองผู้อำนวยการแผนกสื่อสารองค์กร

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments