HomeIPG SOCIETYไม้เท้าเลเซอร์พาร์กินสันพร้อมใช้งานจริง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน!

ไม้เท้าเลเซอร์พาร์กินสันพร้อมใช้งานจริง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน!

ถ้าหากวันนึงเราได้เห็นผู้ที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ของเราในชีวิตจริงต้องล้มลงและไม่สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนเดิมคงจะเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

โรคพาร์กินสันเกิดจากการเสียสมดุลของสารโดปามีนในสมองที่เป็นสาเหตุให้เกิดการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติขึ้นและนี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หลายๆครอบครัวต้องสูญเสียคนรักไปก่อนเวลาอันควรนอกจากโรคนี้จะทำให้เกิดปัญหาทั้งด้านร่างกายโดยตรงแล้วยังส่งผลต่อสุขภาพจิตของผู้ป่วยและคนรอบข้างได้อีกด้วย

มูลนิธิเซเรบอสเพื่อการวิจัยสุขภาพของคนไทยได้เล็งเห็นถึงปัญหาจากโรคพาร์กินสันจึงได้เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคนี้เพื่อให้ผู้คนในสังคมตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและแนะนำโครงการที่จะสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยจากโรคนี้ได้ ดั่งเช่นภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “ก้าว….ที่เปลี่ยนชีวิตพ่อ”

ไม้เท้าเลเซอร์พาร์กินสันเป็นหนึ่งในงานวิจัยที่ได้รับทุนวิจัยเซเรบอสอวอร์ดทุนวิจัยเซเรบอส อวอร์ดที่เป็นโครงการต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2544 โดยให้ทุนสนับสนุนการค้นคว้าวิจัยทางโภชนศาสตร์ เภสัชศาสตร์ และสาขาที่เกี่ยวข้อง โดยทุนดังกล่าวไม่มีข้อผูกพันใดๆทั้งสิ้น โดยสำหรับไม้เท้าเลเซอร์พาร์กินสันนี้ ศ.นพ.รุ่งโรจน์ พิทยศิริ หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศ ทางการแพทย์โรคพาร์กินสัน และกลุ่มโรคความเคลื่อนไหวผิดปกติ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

โดยอาศัยหลักการของสิ่งกระตุ้นทางสายตา (Visual cues) เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ลดปัญหาการเดินติดขัด และลดอุบัติเหตุของการหกล้มในผู้สูงวัย โดยได้ออกแบบไม้เท้าและโปรแกรมที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพช่วยเพิ่มความมั่นคงในการก้าวเดินของผู้สูงวัย

โดยเฉพาะไม้เท้าเลเซอร์พาร์กินสันรุ่นล่าสุดนี้ได้ผ่านการทดสอบใช้จริงในผู้ป่วยพาร์กินสัน พบว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาในการเดินติดขัดป่วยพาร์กินสันทุกรายได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของคนไทยและยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุขมากขึ้น

sdfsdfsdf

ไม้เท้าเลเซอร์พากินสัน ช่วยเดิน รุ่นที่ 3 ปี 2017 พัฒนาให้มีน้าหนักเบาขึ้น ชาร์จไฟฟ้าบ้านได้ และพื้นรองรับที่ยืดยุ่นขึ้นสำหรับทุกพื้นผิวสัมผัส

ท่านไดสนใจร่วมบริจาคสมทบทุนซื้อไม้เท้าพาร์กินสันพระราชทานฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ได้ที่ ชื่อบัญชี “กองทุนศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์โรคพาร์กินสัน” เลขที่บัญชี 045-5-82959-6 ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเภทออมทรัพย์ สาขา สภากาชาดไทย หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 256 4000 ต่อ 707071-2, 081-107-9999, 087-362-1453

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับไม้เท้าเลเซอร์ และทุนวิจัยเซเรบอสอวอร์ดได้ที่ http://www.brandsworld.co.th/th-TH/Whats-New/Events

 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments