HomeIPG SOCIETYPPTV เดินหน้าเต็มกำลัง จัดเต็มกับ Content ระดับโลก

PPTV เดินหน้าเต็มกำลัง จัดเต็มกับ Content ระดับโลก

ถือเป็นอีกหนึ่งในจุดเปลี่ยนที่น่าจับตามองของวงการ Digital TV ในบ้านเราเลยก็ว่าได้ เมื่อ PPTV ปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่กับคอนเซ็ปต์ “WORLD CLASS TV” โดยคุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผังรายการใหม่ ไปเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 1 โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

โดยในงานก็คับคั่งไปด้วยผู้คนจากหลากหลายวงการโดยเฉพาะหัวเรือใหญ่จาก IPG Mediabrands Thailand คุณธราภุช จารุวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณนพคุณ สุจริตฉันท์ ประธานบริหารการตลาด ก็ได้เข้าร่วมแสดงความยินดีกับการพลิกโฉมของ PPTV ในครั้งนี้ด้วย

คุณธราภุช จารุวัฒนะ , คุณนพคุณ สุจริตฉันท์ และผู้บริหารเอเจนซี่ท่านอื่นๆร่วมแสดงความยินดี
คุณธราภุช จารุวัฒนะ , คุณนพคุณ สุจริตฉันท์ และผู้บริหารเอเจนซี่ท่านอื่นๆร่วมแสดงความยินดี

ถือเป็นการต่อยอดจุดแข็งของช่องกับรายการประเภทกีฬา , และรายการข่าวด้วยรูปแบบรายการที่หลากหลายครอบคลุมทุก Life Style และความสนใจของคนไทยในแทบจะทุกมิติกันเลยทีเดียว เริ่มต้นจากกลุ่มรายการบันเทิงระดับโลกอย่าง “Entertainment tonight ”ที่ทาง PPTV จะนำมาเสนอในชื่อของ “ET Thailand” โดยได้รับความร่วมมือในการผลิตกับกันตนา เอฟโวลูชั่นร่วมกับทีมข่าวบันเทิงจาก PPTV และเพิ่มสีสันกับดำเนินรายการโดยสาวๆจาก The Face Thailand

Photo Credit: PPTV
Photo Credit: PPTV

ในส่วนของกลุ่มรายการประเภทสารคดี (Documentary) ก็ได้ “Discovery Hour” ที่พร้อมนำเสนอเนื้อหาสุดพรีเมี่ยมให้กับผู้ชมทุกคน เข้ากับคอนเซ็ปต์ “WORLD CLASS TV”

สำหรับกลุ่มภาพยนตร์ (Movies) นั้น ผู้ชมจะได้รับชมภาพยนตร์ที่ PPTV คัดสรรมาแล้วทุกสัปดาห์ กลุ่มรายการประเภทไลฟ์สไตล์ (Lifestyle) อย่าง “Journey The Mission” รายการท่องเที่ยวสไตล์ ชิคๆ คูลๆ ใกล้กรุงเทพ ดำเนินรายการโดยหนุ่มๆวัยมันส์อย่าง แพทริค ชานน มกรมณี, นนท์ ธนนท์ จำเริญ หรือที่รู้จักในชื่อ นนท์ The Voice และ พีเค พัสกร วรรณศิริกุล

นอกจากนี้แล้ว PPTV ยังเพิ่มละครซิตคอมอย่าง “คิดดี คลินิก” ที่นำแสดงโดยเต๋อ รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ รับบทเป็น หมอคิดดี และก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ รับบทเป็น ครูตาล ที่จะมาสร้างความบันเทิงให้ผู้ชมร่วมลุ้นไปกับทั้งปัญหาส่วนตัว และปัญหาหัวใจของหมอคิดดีคนนี้

การปรับกลยุทธ์ของ PPTV ในครั้งนี้บอกได้เลยว่าน่าจับตามองมากๆและ คงจะไม่มากเกินไปที่จะบอกว่าตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นต้นไปนี้ PPTV กับคอนเซปต์ World Class TV จะทำให้วงการ Digital TV ของไทยไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

mint
Mintra Sassanakulwong
UM Thailand Trainee

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments