เปิดใจ ดิว อินทปัญญา ผู้คว้ารางวัล Thailand Creative Agency of the Year

0
5151

ปิดฉากลงไปพร้อมกับความประทับใจกับงานใหญ่ประจำปี กับงาน Agency of the Year 2017 ครั้งที่ 24 ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร Campaign Asia Pacific และก็เป็นทางด้านของ Ensemble Thailand ในเครือของ IPG Mediabrands Thailand ที่ผงาดคว้ารางวัลสูงสุด GOLD ในหมวดนี้มาครองด้วยความภาคภูมิใจ

ตัวแทนของ Ensemble Thailand ที่ไปรับรางวัลนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากแม่ทัพหญิงผู้แข็งแกร่ง คุณดิว อินทปัญญา Managing Director และ คุณสรอรรถ ปวนกัน Business associate director โดยทั้งสองคนได้เปิดเผยกับเราว่า

25158277_10156927221136982_21917565172766625_n

“รางวัลนี้ขอมอบให้กับทีมงานทุกๆคนที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักมาโดยตลอด ถึงแม้เราจะเพิ่งเปิดตัวเองมาได้ไม่กี่ปีซึ่งยังถือได้ว่าเป็นน้องใหม่อยู่ แต่คนที่เราอยากจะขอบคุณมากที่สุดคือลูกค้าของเราทุกๆท่านที่ได้มอบความไว้วางใจให้เราได้ดูแลแบรนด์ของท่าน และรางวัลนี้ก็จะเหมือนเป็นคำมั่นสัญญาว่าเราจะทำงานด้วยหัวใจและสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเราตลอดไป”

อะไรที่ทำให้ Ensemble ชนะใจกรรมการ?
เรื่องราวของการให้คะแนนนั้น เราคิดว่าคณะกรรมการน่าจะมองเห็นความแตกต่างของเราในฐานะที่ไม่ใช่เป็นแค่เอเจนซี่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ แต่เป็นในมุมมองที่เราคิดและสร้างสรรค์งานทุกอย่างจากข้อมูลและมีที่มาที่ไปของแต่ละไอเดียอย่างชัดเจนให้สมกับการเป็น New world agency ที่ทำให้เกิดการ Convergent ของทั้งทีมงานและไอเดียต่างๆ ซึ่งในยุคปัจจุบันที่ Digital ได้เปลี่ยนแปลงโลกไปแล้วนั้นการจะสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายอาจจะทำได้ง่ายขึ้นแต่ในทางกลับกันความท้าทายก็ตกมาอยู่ที่การสื่อสารหรือการสร้าง Content อย่างไรให้โดนใจซึ่งเป็นสิ่งที่อยากที่สุดเพราะกลุ่มเป้าหมายของเรามี Content รออยู่อีกมากมายโจทย์ของเราจึงไม่ใช่แค่ความแปลกแต่ว่ามันต้องเข้าถึงเค้าให้ได้จริงๆ

ทีมงานของ Ensemble Thailand
ทีมงานของ Ensemble Thailand

อาวุธลับของ Ensemble?
โดย Ensemble Thailand ที่ถึงแม้จะเปิดตัวมาได้ไม่นานนักแต่เรามีศาสตร์ที่เราภาคภูมิใจนั่นก็คือ Contentology ซึ่งเป็นงานวิจัยที่พวกเราทำขึ้นมาเพื่อวิเคราะห์ความต้องการในการเสพ Content ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว โดยได้ผสมทั้งศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน โดยผ่านการวิเคราะห์ วิจัย และการสำรวจความคิดเห็นของผู้คน มาอย่างละเอียดถี่ถ้วน และเราได้นำเอา Contentology นี่มาเป็นแกนหลักในการทำงานทุกๆชิ้นให้กับลูกค้าของเราที่สำคัญเรายังได้จัดงานสัมนาใหญ่ประจำปีเพื่อแบ่งปันข้อมูลตรงนี้กับลูกค้าและผู้ที่สนใจอีกด้วย ซึ่งตรงนี้ก็น่าจะเป็นจุดแข็งที่สำคัญที่ทำให้คณะกรรมการให้ความสนใจและให้คะแนนกับเรา

1-IPG-800x445 (1)

สุดท้ายนี้เราขอแสดงความยินดีกับคุณดิวและทีม Ensemble Thailand รวมไปถึงทุกๆคนที่ IPG Mediabrands Thailand ด้วยครับ ไปติดตามคลิปสัมภาษณ์ของเธอกันได้เลย