HomeIPG SOCIETYเปิดใจ ดิว อินทปัญญา ผู้คว้ารางวัล Thailand Creative Agency of the Year

เปิดใจ ดิว อินทปัญญา ผู้คว้ารางวัล Thailand Creative Agency of the Year

ปิดฉากลงไปพร้อมกับความประทับใจกับงานใหญ่ประจำปี กับงาน Agency of the Year 2017 ครั้งที่ 24 ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร Campaign Asia Pacific และก็เป็นทางด้านของ Ensemble Thailand ในเครือของ IPG Mediabrands Thailand ที่ผงาดคว้ารางวัลสูงสุด GOLD ในหมวดนี้มาครองด้วยความภาคภูมิใจ

ตัวแทนของ Ensemble Thailand ที่ไปรับรางวัลนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากแม่ทัพหญิงผู้แข็งแกร่ง คุณดิว อินทปัญญา Managing Director และ คุณสรอรรถ ปวนกัน Business associate director โดยทั้งสองคนได้เปิดเผยกับเราว่า

25158277_10156927221136982_21917565172766625_n

“รางวัลนี้ขอมอบให้กับทีมงานทุกๆคนที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักมาโดยตลอด ถึงแม้เราจะเพิ่งเปิดตัวเองมาได้ไม่กี่ปีซึ่งยังถือได้ว่าเป็นน้องใหม่อยู่ แต่คนที่เราอยากจะขอบคุณมากที่สุดคือลูกค้าของเราทุกๆท่านที่ได้มอบความไว้วางใจให้เราได้ดูแลแบรนด์ของท่าน และรางวัลนี้ก็จะเหมือนเป็นคำมั่นสัญญาว่าเราจะทำงานด้วยหัวใจและสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเราตลอดไป”

อะไรที่ทำให้ Ensemble ชนะใจกรรมการ?
เรื่องราวของการให้คะแนนนั้น เราคิดว่าคณะกรรมการน่าจะมองเห็นความแตกต่างของเราในฐานะที่ไม่ใช่เป็นแค่เอเจนซี่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ แต่เป็นในมุมมองที่เราคิดและสร้างสรรค์งานทุกอย่างจากข้อมูลและมีที่มาที่ไปของแต่ละไอเดียอย่างชัดเจนให้สมกับการเป็น New world agency ที่ทำให้เกิดการ Convergent ของทั้งทีมงานและไอเดียต่างๆ ซึ่งในยุคปัจจุบันที่ Digital ได้เปลี่ยนแปลงโลกไปแล้วนั้นการจะสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายอาจจะทำได้ง่ายขึ้นแต่ในทางกลับกันความท้าทายก็ตกมาอยู่ที่การสื่อสารหรือการสร้าง Content อย่างไรให้โดนใจซึ่งเป็นสิ่งที่อยากที่สุดเพราะกลุ่มเป้าหมายของเรามี Content รออยู่อีกมากมายโจทย์ของเราจึงไม่ใช่แค่ความแปลกแต่ว่ามันต้องเข้าถึงเค้าให้ได้จริงๆ

ทีมงานของ Ensemble Thailand
ทีมงานของ Ensemble Thailand

อาวุธลับของ Ensemble?
โดย Ensemble Thailand ที่ถึงแม้จะเปิดตัวมาได้ไม่นานนักแต่เรามีศาสตร์ที่เราภาคภูมิใจนั่นก็คือ Contentology ซึ่งเป็นงานวิจัยที่พวกเราทำขึ้นมาเพื่อวิเคราะห์ความต้องการในการเสพ Content ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว โดยได้ผสมทั้งศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน โดยผ่านการวิเคราะห์ วิจัย และการสำรวจความคิดเห็นของผู้คน มาอย่างละเอียดถี่ถ้วน และเราได้นำเอา Contentology นี่มาเป็นแกนหลักในการทำงานทุกๆชิ้นให้กับลูกค้าของเราที่สำคัญเรายังได้จัดงานสัมนาใหญ่ประจำปีเพื่อแบ่งปันข้อมูลตรงนี้กับลูกค้าและผู้ที่สนใจอีกด้วย ซึ่งตรงนี้ก็น่าจะเป็นจุดแข็งที่สำคัญที่ทำให้คณะกรรมการให้ความสนใจและให้คะแนนกับเรา

1-IPG-800x445 (1)

สุดท้ายนี้เราขอแสดงความยินดีกับคุณดิวและทีม Ensemble Thailand รวมไปถึงทุกๆคนที่ IPG Mediabrands Thailand ด้วยครับ ไปติดตามคลิปสัมภาษณ์ของเธอกันได้เลย

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments