HomeIPG SOCIETYไอพีจี มีเดียแบรนด์ส เสริมแกร่ง เปิดตัว 'เอ็นเซ็มเบิล’

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส เสริมแกร่ง เปิดตัว ‘เอ็นเซ็มเบิล’

ไอพีจีฯ เสริมความแกร่งทางด้านธุรกิจ หนุน Ensemble รุกตลาดการเป็น Creative Content Agency รายแรกที่เพียบพร้อมด้วยข้อมูลเชิงลึก และกลยุทธ์ในการสร้างคอนเทนท์ที่โดดเด่น และแตกต่าง รองรับลูกค้าได้แบบครบวงจรทั้งออฟไลน์ และออนไลน์

นายธราภุช จารุวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้มีการเสริมความแข็งแกร่งทางด้านธุรกิจด้วยการปรับทีม เอ็นเซ็มเบิล (Ensemble) ที่ปัจจุบันเป็นผู้ดำเนินธุรกิจทางด้านการเป็น Creative Content Agency ที่มีผลงานในการสร้างสรรค์ไวรัลคลิป และการผลิตรายการโทรทัศน์ โดยได้ผนึกกำลังกับทีมดอท ดิจิตอล (Dot Digital) ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ในธุรกิจออนไลน์ รวมถึงยังจะได้รับการสนับสนุนทางด้านข้อมูล และพฤติกรรมเชิงลึกของผู้บริโภคจากทีมวางแผนกลยุทธ์ และนวัตกรรม (Strategy & Innovation) ซึ่งจะทำให้ เอ็นเซ็มเบิล เป็น Creative Content Agency ที่มีประสิทธิภาพ และโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ทั้งยังจะเป็น Creative Content Agency รายแรกในประเทศไทยที่มีการผสานการใช้ Big Data, Insight และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับแบรนด์ ทั้งนี้การปรับทีมงานครั้งนี้ยังจะส่งผลให้ ไอพีจีฯ สามารถเสริมการให้บริการใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าที่มีอยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการหาลูกค้าใหม่ที่กำลังมองหามีเดียเอเยนซี่ซึ่งสามารถให้บริการได้อย่างครบวงจรทั้งด้านออฟไลน์ และออนไลน์ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน

“ธุรกิจมีเดียเอเยนซี่ต้องมีการปรับตัวไปตามสื่อที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันจะเห็นว่า การขยายตัวของสื่อใหม่ ๆ มีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นดิจิตอลทีวีหรือกลุ่มสื่อออนไลน์ทั้งหลาย ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ ไอพีจีฯ ต้องมีการเพิ่มการบริการ และปรับตัวให้เท่าทันสื่อใหม่ ๆ หรือก้าวล้ำไปข้างหน้า เพราะในปัจจุบันลูกค้าต้องการมีเดียเอเยนซี่ที่เป็นพันธมิตรหรือคู่คิดทางธุรกิจมากกว่าที่จะเป็นเพียงแค่การซื้อมีเดียแบบเดิม ๆ อีกต่อไป”

ทั้งนี้ประเทศไทยนับว่าเป็นประเทศที่ 2 ต่อจากประเทศออสเตรเลียที่ทำการเปิดตัว เอ็นเซ็มเบิล อย่างเป็นทางการ โดยนางสาวดิว อินทปัญญา กรรมการผู้จัดการ เอ็นเซ็มเบิล กล่าวว่า “เอ็นเซ็มเบิล จะไม่เน้นแค่การเป็นผู้ผลิตคอนเทนท์หรือเนื้อหาที่มีความคิดสร้างสรรค์เพียงด้านเดียวเท่านั้น แต่ยังจะ มีการมุ่งเน้นการผลิตคอนเทนท์ที่เกิดจาก Insight หรือมีการผลิตเนื้อหาที่เกิดขึ้นจากความเข้าใจในความต้องการ และพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายอย่างลึกซึ้ง เพื่อให้คอนเทนท์นั้น ๆ สามารถที่จะตอบสนองถึงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายในยุคโซเชียลที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลา ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังตอบโจทย์ทางธุรกิจของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น ซึ่งคอนเทนท์นั้นอาจเป็นได้ทั้งภาพยนตร์โฆษณา กิจกรรมส่งเสริมการขาย การประชาสัมพันธ์ หรือสื่อดิจิตอล ซึ่งขึ้นอยู่กับกลุ่มเป้าหมาย และโจทย์ทางธุรกิจของแต่ละแบรนด์ ”

โดยที่ผ่านมา เอ็นเซ็มเบิล ได้ดำเนินการผลิตคอนเทนท์ออกมาตอบสนองตลาด และได้รับการเป็นทียอมรับเป็นอย่างดี อาทิ รายการ แดนซ์ ยัวร์ แฟต ออฟ (Dance Your Fat Off) เสียงลับจับไมค์ (Hidden Singer) ทีมนี้พี่รัก (Unseen Football) ลาแบนด้า ไทยแลนด์ (Labanda Thailand) เป็นต้น และกำลังมีแผนจะผลิตรายการใหม่ ๆ เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง

พร้อมกันนี้ เอ็นเซ็มเบิล ยังได้มีการผนึกกำลังกับ ดอท ดิจิตอล (Dot Digital) ที่มี นายราชศักดิ์ อัศวศุภชัย กรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ดูแล ซึ่งเป็นทีมที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการวางแผน และการใช้เครื่องมือในการวางกลยุทธ์ ตลอดจนการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ทางด้านสื่อออนไลน์ที่กำลังเติบโตอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้ เอ็นเซ็มเบิล มีความแข็งแกร่ง และมีประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจทางด้านการบริการทั้งสื่อออฟไลน์ และสื่อออนไลน์มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้เพือเติมเต็มในความเป็น ครีเอทีฟ คอนเทนท์ เอเยนซี่ ที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น นายสร เกียรติคณารัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มวางแผนกลยุทธ์ และนวัตกรรม (Strategy & Innovation) จะเข้ามาช่วยเป็นที่ปรึกษาในเรื่องของกลยุทธ์ และรูปแบบเนื้อหาของคอนเทนท์ เพื่อสนับสนุนให้ทีมงานเอ็นเซ็มเบิลสามารถผลิตคอนเทนท์ที่เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น พร้อมนำศาสตร์ของ Contentology (Content+Psychology) ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ IPG ซึ่งเป็นการนำเอาความเข้าใจทางจิตวิทยาผสานกับ Big Data เพื่อสร้างงานที่ได้ผลสูงสุดให้กับแบรนด์

“เพราะในปัจจุบันผู้บริโภคมีพฤติกรรมที่หลากหลาย และมีกระแสในการดำรงชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีการเสพสื่อในหลากหลายช่องทาง ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการศึกษาข้อมูล และวิเคราะห์ในความต้องการของกลุ่มเป้าหมายอย่างใกล้ชิด เจาะลึกถึงผลกระทบทางจิตวิทยา และความรู้สึก ซึ่งทีมงานจะเข้ามาร่วมช่วยให้คำแนะนำ และร่วมวางกลยุทธ์เพื่อให้คอนเทนท์หรือเนื้อหาที่ได้มีประสิทธิผลในการเข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุด”

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments