HomeMedia10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปงาน DAAT DAY 2017

10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปงาน DAAT DAY 2017

ถือเป็นงานใหญ่ประจำปีที่สมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) Digital Advertising Association (Thailand) ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่3ติดต่อกัน ซึ่งเป็นงานนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในงานที่จะกำหนดทิศทางการโฆษณาดิจิทัลของประเทศไทยได้เลยทีเดียว ในและถือเป็นงานเดียวที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาดิจิทัลทั้งในระดับประเทศและระดับโลก

เพื่อมาแบ่งปันและแลกเปลี่ยนข้อมูลกันแบบครบทุกองค์ประกอบที่สุดงานหนึ่ง เราไปดูกันดีกว่าว่าในงาน DAAT DAY 2017กับ Theme Digital day 4.0 จะจัดขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคมนี้จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง โดยคุณ ราชศักดิ์ อัศวศุภชัย Digital Business Director จาก IPGMediabrands Thailand หนึ่งในคณะกรรมการของสมาคมโฆษณาดิจิทัล และยังเป็นหนึ่งในวิทยากรสำหรับห้อง Main Conference ได้ให้ข้อมูลถึง10อย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับงานในปีนี้

1. เติบโตขึ้นทุกปี
ในงาน DAAT DAY 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นปีที่3นี้จะถือได้ว่าเป็นปีที่มีผู้เข้าร่วมงานมากที่สุด คือประมาณ 2,500-2,700 คน (ปีแรก 2015 มีผู้เข้าร่วมประมาน 1500คน ปี 2016 มีผู้เข้าร่วมประมาน 2000 คน)

2. จัดห้องใหม่
โดยปกติงานจะถูกแบ่งเป็น 4 Zone นั่นก็คือ Main Conference room , Content room ,Media room Creative Room

แต่ในปี 2017 จะถูกแบ่งใหม่พร้อมกับหัวข้อคือ

  1. Main Conference Room Digital 4.0,
  2. Creative Conference Room Digital Idea comes to life, and what’s behind it
  3. Media Conference Room Digital Media Innovation and Digital Marketing Measurement
  4. Innovation and Technology Conference Room Innovation 4.0 – Beyond Digital Marketing

3. ครั้งแรกกับห้อง Innovation and Technology Conference Room
ในห้อง Innovation นี้จะเป็นการรวบรวมผู้เชี่ยวชาญทั้งทางด้านศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน ถือเป็นห้องใหม่ที่ทางสมาคมตั้งใจที่จะให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่จะสามารถเอามาผสมผสานกับเรื่องของงาน Design รวมไปถึงการเชื่อมต่อระหว่างโลก Online กับ Offline อย่างไรให้เหมาะสม รวมไปถึงช่วงของการ Speed Dating และ Startup Pitching ที่จะเปิดพื้นที่ให้ทุกๆคนได้แสดงศักยภาพออกมา

4. Guest Speaker ระดับโลก
ในห้อง Main Conference นั้นอัดแน่นไปด้วยวิทยาการระดับโลกที่ทางสมาคมเชิญมาบรรยายเป็นครั้งแรกซึ่งแต่ละคนเป็นผู้ที่คร่ำหวอดและประสบความสำเร็จในวงการ Digital มาอย่างยาวนานไม่ว่าจะเป็น

Ms. Clair Waring, Executive Creative Director, Southeast Asia SapientRazorfish
ในหัวข้อ Digital Reimagined

Ms. Claudia Cristovao, Group Creative Director, AKQA Japan
ในหัวข้อ Creativity – through the eyes of AKQA

Mr. Takayoshi Kishimoto, AOI TYO Holding Inc – Japan
ในหัวข้อ We drive emotions

Mr. Nathan Upalawanna, Head of Media Solutions, Tencent Thailand
ในหัวข้อ Connecting people

5. มอบทุนปริญญาโท Digital Marketing Communication
ถือได้วาเป็นหลักสูตรด้าน Digital Marketing ที่เข้มข้นที่สุดที่หนึ่งในประเทศไทย โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพร่วมมือกับทางสมาคมมอบทุนการศึกษาหนึ่งปีเต็มให้กับผู้ที่สมัครและได้รับการคัดเลือกโดยจะทำการมอบอย่างเป็นทางการภายในงาน

6. Digital ไม่ใช่ทางรอดแต่ต้องเป็นทางให้ประสบความสำเร็จ
ในขณะที่สื่อเก่าๆกำลังระส่ำระสาย ที่ห้อง Media Conference Room กลุ่มผู้บริหารของ Amarin Printing จะมาเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ในการที่จะทำให้กลุ่ม Amarin ประสบความสำเร็จในการใช้ Digital ให้เกิดประโยชย์กับ Content ของตัวเองให้ได้มากที่สุด

7. ป๋าเต็ดก็มา
คุณ ยุทธนา บุญอ้อม หรือ ป๋าเต็ด DJ ระดับตำนานอดีตผู้บริหารคลื่นวิทยุและผู้จัดงาน Big Mountain ที่จะมาร่วมพูดคุยในห้อง Creative Conference Room ในหัวข้อ Creative Brands Talk

8. All Or Nothing
เนื่องจากมีการแบ่งห้องออกถึง 4 ห้อง และในแต่ละห้องมีแต่สิ่งที่น่าสนใจผู้ที่จะเข้ามาร่วมควรศึกษาAgenda ของงานให้ดีเสียก่อน แล้วทำการเลือกสิ่งที่ตัวเองสนใจให้แน่ชัดว่าท่านสนใจเรื่องไหนหรือวิทยากรท่านไหน แล้ววางแผนการเข้าชมให้สอดคล้องกัน ทางสมาคมได้จัดให้แต่ละ Session มีเวลาเริ่มและจบที่ไกล้เคียงกัน ท่านสามารถหาข้อมูลและวางแผนล่วงหน้า หากท่านมากันเป็นหมู่คณะการแบ่งห้องหรือแบ่งช่วงเวลาการเข้าฟังให้กระจายอย่างคลอบคลุมก็เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกัน

9. Networking Party for all
หากท่านมีบัตรเข้างานแล้วท่านสามารถร่วมกับ Networking party ได้ในช่วงตั้งแต่ 6 โมงถึคง 2 ทุ่ม ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ผู้เข้าร่วมงานทุกๆท่านจะได้ทำความรู้จักและแลกเปลี่ยนความเห็นกันหลังจากได้รับความรู้กันมาทั้งวันแล้ว

10. Digital Ad Spending report
ปิดท้ายด้วยหนึ่งใน Highlight ของงานคือการเปิดเผยตัวเลขของงบประมาณของงบโฆษณาประจำปี 2017 ซึ่งคุณราชศักดิ์ อัศวศุภชัย ได้แอบกระซิบกับเราว่าในปีนี้ ตัวเลขได้เติบโตไปถึง 12,000 ล้านเป็นที่เรียบร้อย ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันที่ห้อง Main Conference Room เวลา 10.30-11.30 กันได้นะครับ

 

speaker-rajsak
Rajsak Asawasupachai
Digital Business Director,
IPG Mediabrands and Committee of DAAT

รายละเอียดเพิ่มเติม ดูได้ที่ http://www.daatday.com

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments