HomeMARKETING COMMUNICATIONSเช้า - กลางวัน - เย็น คอนเทนท์ VDO แบบไหนโดนใจชาว Social?

เช้า – กลางวัน – เย็น คอนเทนท์ VDO แบบไหนโดนใจชาว Social?

ในทุกๆวันเราใช้เวลามากมายไปกับการรับข้อมูลอะไรบางอย่าง เช่นการรับข่าวสารในช่วงเช้า หรืออะไรที่เบาสมองในช่วงบ่าย ผู้คนมีความต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลที่แตกต่างกันไปแต่ละช่วงเวลาของวัน

ถ้าหากคุณกำลังวางแผนการโปรโมท VDO ของคุณไม่ว่าจะบน Platform ไหนก็ตาม คุณจำเป็นที่จะต้องเข้าใจถึงความเปลี่ยนแปลงลักษณะของที่ผู้ชมต้องการในแต่ละช่วงเวลา เพื่อที่จะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างถูกที่และถูกเวลา

6 โมงเช้า – ช่วงเที่ยง
โลกที่หมุนเร็วขึ้นทำให้ผู้คนโหยหาข่าวสารที่รวดเร็วและฉับไว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานการณ์ระดับโลก หรือ ข่าว ซุบซิบดารา และช่วงที่ผู้คนเปิดรับข้อมูลเหล่านี้มากที่สุดจะเป็นช่วงเวลาที่พวกเค้ากำลังทานอาหารเช้าหรือกำลังเดินทางไปทำงาน เพราะต้องการที่จะ Update ตัวเองก่อนที่จะเริ่มทำงานในวันใหม่
twitter13เค้าอาจจะกำลังสนใจข่าวก็จริงแต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นการข่าวเชิงลึก ลองนึกถึง VDO สั้นๆ ที่ให้ข้อมูลมากพอที่จะเข้าใจแก่นของเรื่องได้แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว


ช่วงเที่ยง – 6 โมงเย็น

ในสภาวะที่มีความเครียดสูงระหว่างวัน บางทีพวกเค้าก็ต้องการที่จะหยุดพักสมองระหว่างที่ทำการพัก หรือรับประทานอาหารกลางวัน แต่นอกจากนั้นพวกเค้ายังคงมองหาอะไรเล็กๆน้อยๆที่จะมาทำให้รู้สึกมีพลัง ไม่ว่าจะเป็นการชนะรางวัลอะไรสักอย่างหรือการได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ
twitter22ลองนึกถึงสิ่งที่พวกเค้าต้องการในช่วงเวลานั้น ในขณะที่พวกเค้าเตรียมตัวที่จะผ่อนคลายพวกเค้าอาจจะกำลังค้นหาเมนูอาหารสำหรับไปฉลองกับเพื่อนหรืออาจจะเป็นสูตรและวิธีการทำอาหารมื้อพิเศษสำหรับค่ำคืนนั้น

6โมงเย็น – เที่ยงคืน
หลังจากที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน ผู้คนก็มาถึงช่วงเวลาที่จะปลดปล่อยความป็นตัวของตัวเองออกมา สำหรับบางคนอาจจะเป็นช่วงที่ดูแต่อะไรที่ทำให้ช่วยผ่อนคลายและไม่ต้องใช้ความคิดมาก
twitter32นี่คือช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง ลองย้อนนึกไปถึงรายการทีวีช่วง Prime time เนื้อหาของคอนเทนท์จะต้องไม่หนักมากจนเกินไป

อุปกรณ์ Smart Device ต่างๆทำให้เราสื่อสารกับพวกเค้าได้ทุกที่ แต่อย่าลืมสิ่งที่สำคัญว่าต้องถูกเวลาด้วย

Source

15731995_10154802680482207_2808887760603311513_o
Teeppipat Buamuenvai
Corporate Communications Manager
IPG Mediabrands Thailand

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments