HomeBRANDING & INNOVATIONโปเกม่อนจัดเต็ม! ฉลองครบ1ปีกับมหากาพย์สื่อดิจิทัลนอกบ้าน

โปเกม่อนจัดเต็ม! ฉลองครบ1ปีกับมหากาพย์สื่อดิจิทัลนอกบ้าน

เกิดอะไรขึ้น?
บริษัท Niantic ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเกมส์ Pokémon Go ฉลองครบรอบ 1 ปีของเกมส์ยอดฮิตด้วยแคมเปญ digital out-of-home  ซึ่งจะทำงานร่วมกับการแสดงข้อมูลแบบ real-time เพื่อต่อยอดความสำเร็จที่เกิดขึ้นทั่วโลก

P3

P4

โฆษณานอกสถานที่ชุดนี้จะมีการเก็บข้อมูลแบบ real-time ตามเมืองใหญ่ต่างๆทั่วโลกทั้ง โตเกียว ลอนดอน และนิวยอร์ก ซึ่งจะบอกจำนวนของ Pokémon ที่ถูกจับได้ในบริเวณนั้นๆ ป้าย

โฆษณาบางอันยังทำหน้าที่เป็น  “PokéStops”  ที่ซึ่งผู้เล่นสามารถเดินไปสะสม Item ต่างๆเพื่อเพิ่มความสนุกในการเข้าถึงข้อมูลที่แคมเปญต้องการจะสื่อสารได้

P7

P8

แบรนด์ต้องการทำอะไร?
แม้ว่าความคลั่งไคล้การสะสม Item จากเกมส์ Pokémon Go จะลดลงเป็นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมาแต่ Pokémon Go ยังถือได้ว่าเป็นเกมส์ที่ฮิตที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาหรือแม้แต่ของโลกแม้จะถูกเกมส์ Super Mario Run จากค่าย Nintendo ออกมาท้าทายแล้วก็ตาม

P5

P6

ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีการดาวน์โหลดเกมส์นี้ทะลุ 750 ล้านครั้งไปเป็นที่เรียบร้อยซึ่งเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของเกมส์นี้ เเคมเปญสื่อโฆษณานอกสถานที่ชุดนี้ได้ถูกคิดขึ้นมาอย่างชาญฉลาดในการจับกระแสความนิยมของ Pokémon Go และจะทำให้ผู้คนไม่ลืมความสนุกสนานต่างๆที่เคยมีกับเกมส์นี้ ดังนั้นแบรนด์ต่างๆควรเริ่มให้ความสนใจกับ digital out-of-home ในการทำแคมเปญของแบรนด์เองให้มากขึ้นด้วย

P1

ในช่วงที่เกมส์ Pokémon Go ออกมาใหม่ๆนั้นยังถือได้ว่าเป็นการแนะนำ Augmented reality (AR) หรือเทคโนโลยีที่ผสานเอาโลกแห่งความเป็นจริง (Real) เข้ากับโลกเสมือน (Virtual) ทำให้ภาพที่เห็นในจอโทรศัพท์มือถือกลายเป็นวัตถุ 3 มิติเสมือนอยู่เหนือพื้นผิวจริง เกมส์ Pokémon Go ได้กระตุ้นให้เกิดการพัฒนา เทคโนโลยี AR เป็นอย่างมากรวมไปถึงตัว Facebook และ Apple เองที่ได้พัฒนา AR ของตัวเองอย่างมากมาย

P2

หากท่านสนใจที่จะใช้เทคโลโลยีนี้เพื่อผสานกับแคมเปญในการทำโฆษณาของท่านสามารถติตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ipglab.com/outlook2017/ หรือติดต่อมาทางเราได้โดยตรงเลยครับ

Source: IPG Media Lab
Image credit : Creativity online

15731995_10154802680482207_2808887760603311513_o
Teeppipat Buamuenvai
Corporate Communications Manager
IPG Mediabrands Thailand

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments