HomeIPG SOCIETYEnsemble และ UM ปลื้ม วิดีโอโฆษณา BigC

Ensemble และ UM ปลื้ม วิดีโอโฆษณา BigC

Ensemble และ UM ปลื้ม วิดีโอโฆษณา BigC “ครั้งแรกกับการสารภาพจากปากหมอเจี๊ยบ ลลนา “เธอไม่ใช่นางงามรักเด็ก”ได้รับรางวัล 1 ใน 10 สุดยอดโฆษณาไทย หรือ Ads Leaderboard ประจำปี 2559 จากงาน YouTube Summit ครั้งที่ 1

นับเป็นการฉีกแนวแบบสุด ๆ เมื่อวิดีโอโฆษณาของ BigC จากผลงานสร้างสรรค์ของทีม Ensemble และทีม UM ในเครือ IPG Mediabrands ที่ถึงแม้จะมีความยาวถึง 12 นาที เรื่อง “ครั้งแรกกับการสารภาพจากปากหมอเจี๊ยบ ลลนา “เธอไม่ใช่นางงามรักเด็ก”“ ซึ่งเน้นการเล่าเรื่องมากกว่าการขายสินค้าแบบตรง ๆ  และมีการใช้ศาสตร์ของ Contentology (Content+Psychology) ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ IPG ที่มีการนำเอาความเข้าใจทางจิตวิทยาในเรื่องของแม่บ้านผสานเข้ากับ Big Data เพื่อสร้างงานที่ได้ผลสูงสุดให้กับแบรนด์ โดยวิดีโอชิ้นนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการโปรโมทแคมเปญสะสมสแตมป์เพื่อแลก “กล่องแก้วมหัศจรรย์” กล่องสารพัดประโยชน์จาก BigC ผ่านเรื่องราวของสองพี่น้องแสนซนที่เพื่อนบ้านนำมาฝากเลี้ยงชั่วคราวเนื่องเพราะ เจี๊ยบ ลลนา เป็นนางงามต้องรักเด็ก และตบท้ายตอนจบได้แบบน่ารัก โดนใจ สอดแทรกแคมเปญโฆษณาได้อย่างกลมกลืน ซึ่งทำให้วิดีโอโฆษณาชิ้นนี้สามารถถูกจดจำโดยกลุ่มผู้ชมชาวไทยจนติด 1 ใน 10 อันดับวิดีโอโฆษณาที่ถูกเลือกรับชมมากที่สุดผ่านช่องทาง YouTube ประจำปี 2559

 17202894_10155201230437342_6940254182868435040_n
Left to right- Vikrom Pussayayanan, Apirada Lungprasert, Dew Intapunya, Monprapa Prasertjeerangkul and Yanathorn Punratanarungsee.

สำหรับ 10 แบรนด์ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ประกอบด้วย

BigC Shopping Center

“ครั้งแรกกับการสารภาพจากปากหมอเจี๊ยบ ลลนา “เธอไม่ใช่นางงามรักเด็ก” “

Haier Thailand      
“เปิดโปง!! ความลับของน้องลิง”

Sunsilk Thailand
“พร้อมรับซัมเมอร์.. ด้วยเคล็ดลับผมยาวสวย!!”

Knorr Thailand
“Life Swap เปลี่ยนชีวิต ชีวิตเปลี่ยน”

Oppo Thailand
“ทฤษฎีของความรักที่คุณไม่เคยได้ยิน… “

Nestle Thailand
“แล้วแม่คุณล่ะ เป็นแบบไหน?”

KTB Care
“โอเลี้ยง…เพื่อนที่จะอยู่กับคุณตลอดไป”

Popteen
“เปลี่ยน LIKE ให้เป็น LOVE”

Comfort
“คอมฟอร์ท เพียว คู่ป่วน…ชวนหอม”

OLE Strawberry
“เน็ตไอดอล “มะเฟืองเอง” เปรี้ยวแรงอะไรเบอร์นั้น!”

15601Left to right- Yanathorn Punratanarungsee,  Vikrom Pussayayanan, Apirada Lungprasert, Monprapa Prasertjeerangkul and Dew Intapunya.

การรับรางวัลครั้งนี้สามารถพิสูจน์ได้อย่างดีถึงความสำเร็จของทีม Ensemble และทีม UM ที่เกิดขึ้นจากความมีอิสรภาพในด้านความคิดผสานเข้ากับการใช้ศาสตร์ทางด้านจิตวิทยาของแม่บ้านในการสร้างสรรค์ผลงานโฆษณา ซึ่งทำได้อย่างน่าประทับใจ และประสบความสำเร็จถึงแม้จะมีความยาวถึง 12 นาทีก็ตาม แต่ก็สามารถเป็นที่จดจำของผู้ชมผ่านแพลตฟอร์ม YouTube ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments