HomeMediaFacebook บุก Hollywood ด้วยข้อเสนอที่ใครก็ปฏิเสธไม่ได้

Facebook บุก Hollywood ด้วยข้อเสนอที่ใครก็ปฏิเสธไม่ได้

สื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook กำลังพูดคุยกับบรรดาค่ายหนังต่างๆรวมไปถึงบรรดาเอเจนซี่ในการที่จะผลิตรายการที่ได้มาตราฐานแบบรายการทางทีวี พร้อมเล็งที่จะปล่อยรายการของตัวเองในอนาคตอันไกล้

คุณ  Nick Grudin รองประธานฝ่าย Media Partnerships กล่าวเสริมว่า Facebook ต้องการที่จะสนับสนุนคนกลุ่มเล็กๆในการสร้างสรค์ผลงานโดยไม่จำกัดรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกีฬา รายการตลก รายการ  Reality หรือแม้แต่เกมส์โชว์แต่จะหลีกเลี่ยงเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องกับเยาวชน การเมือง รูปภาพและภาษาที่ไม่เหมาะสม

REUTERS/Stephen Lam
REUTERS/Stephen Lam

ในส่วนของการผลิต Facebook พร้อมทุ่มทุนในการสร้างต่อตอนประมาณ 3  ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งถือเป็นงบประมาณที่สามารถผลิตรายการระดับคุณภาพสูงได้เลยทีเดียว และนอกจาก Content ที่มีราคาสูงแล้ว Facebook ยังมีเป้าหมายในการเป็นเจ้าของเนื้อหารายการระดับกลางอีกด้วย เพราะสิ่งที่พวกเค้าต้องการจริงๆแล้วคือการเป็นเจ้าของ Content ให้มากที่สุด

นอกจาก Content ที่เป็น Series แล้ว Facebook ยังให้ความสนใจไปยังรูปแบบของ Content  แบบสั้นโดยได้มีการการันตีกับผู้สร้างทั้งหลายว่ามีงบประมาณในการผลิตให้ตั้งแต่ 5,000 ถึง 20,000 เหรียญสหรัฐต่อตอน โดยมี BuzzFeed, ATTN and Refinery 29 เป็นผู้ที่ผลิต Content ประเภทนี้ป้อนให้กับทาง Facebook อยู่ในปัจจุบัน

shutterstock_373018024

อย่างไรก็ดี Facebook ก็ต้องพบกับความท้าทายไม่น้อยเพราะกำลังก้าวเข้าสู่ธุรกิจที่มีการแข่งขันสูงโดยเฉพาะในปีที่แล้วที่มีรายการใหม่ๆเกิดขึ้นมากกว่า 455 รายการ และถ้าหากเปรียบเทียบกับคู่แข่งที่เข้ามาอยู่ในธุรกิจก่อนหน้านี้ไม่ว่าจะเป็น Netflix Inc., Amazon.com Inc. หรือ Hulu ที่มี Content ที่ค่อนข้างแข็งแรงและล่าสุด  Apple Inc. ก็กำลังตามหารายการ TV ของตัวเองอย่างจริงจังถึงขนาดลงทุนจ้างผู้บริหารระดับสูงสองคนจาก  Sony Corp.’s TV studio คือนาย Jamie Erlicht และ Zack Van Amburg มาร่วมงานด้วย

ความน่าสนใจอีกอย่างของข้อเสนอที่ทาง Facebook ได้ยื่นต่อบรรดาสตูดิโอต่างๆใน Hollywood  ที่อาจจะสร้างความแตกต่างได้นั่นก็คือการแบ่งปันข้อมูลการรับชมของกลุ่มเป้าหมายให้กับสตูดิโอต่างๆ ซึ่งรายละเอียดของข้อเสนอดังกล่าวยังไม่มีการเปิดเผยแน่ชัดว่าจะเป็นข้อมูลในส่วนไหนบ้าง แต่นี่ก็น่าจะเป็นก้าวที่น่าสนใจมากๆเพราะการแข่งขันในโลกของ Content จะต้องมีความดุเดือดมากขึ้นอีกแน่นอน

 

Source

15731995_10154802680482207_2808887760603311513_o
Teeppipat Buamuenvai
Corporate Communications Manager
IPG Mediabrands Thailand

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments