HomeMediaGame of Thrones งานเข้า! Hacker ขู่ปล่อยตอนใหม่

Game of Thrones งานเข้า! Hacker ขู่ปล่อยตอนใหม่

มีการประกาศยืนยันจากทาง HBO ออกมาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าทาง HBO ตกเป็นเป้าหมายของอาชญากรรมคอมพิวเตอร์

หลังจากที่มี Hacker ผู้ไม่ประสงค์ออกนามได้ออกมาอวดอ้างเกี่ยวกับการที่จะเผยแพร่ตอนใหม่ล่าสุดที่ยังไม่ได้ออกอากาศพร้อมข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับซีรียส์ดังชุดนี้

ในอีเมล์ที่ถูกส่งมายังบรรดานักข่าว Hacker ได้กล่าวอ้างถึงการเข้าถึงและครอบครองข้อมูลกว่า 1.5 terabytes จากทาง HBO โดยเฉพาะสำหรับตอนที่ยังไม่ได้ออกอากาศอย่าง “Ballers” และ “Room 104” อาจจะถูกนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์และตอนอื่นๆก็อาจจะตามมาอีกด้วย

ยังไม่มีการยืนยันจากทาง HBO ว่าข้อมูลส่วนไหนที่ถูกโขมยหรือนำไปโพสต์ออนไลน์ และก็ยังไม่มีการประกาศที่แน่ชัดว่าข้อมูลที่รั่วไหลไปนั้นได้รวมถึงข้อมูลของลูกค้าหรือข้อมูลส่วนบุคคลของบรรดาพนักงานหรือเปล่า

ในการแถลงการณ์ของทาง HBO ได้กล่าวไว้ว่า “HBO เพิ่งได้รับประสบการณ์จากเหตุการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ซึ่งส่งผลให้เกิดความเสียหายทางด้านรรมสิทธิ์ของข้อมูล และทาง HBO ก็ได้ทำการสืบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้ในทันทีโดยกำลังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่และบริษัทที่ให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์”

shutterstock_403984294

นาย Richard Plepler HBO’s chief executive ได้มีการส่ง E-mail ถึงพนักงานว่าข้อมูลที่ถูกโขมยไปนั้นได้มีบางส่วนของรายการของเราหลุดออกไปด้วย และการคุกคามเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่น่ารำคาญใจและรับไม่ได้สำหรับพวกเราทุกคน และน่าเสียดายปัญหาที่เรากำลังเจอกันอยู่ในตอนนี้กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้วในโลกปัจจุบันที่เราอาศัยอยู่

ถ้ามีการปล่อยโครงเรื่องออกมาจริง นี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่ Game of Thrones ถูกล้วงข้อมูลเพราะในปี 2015 สี่ตอนแรกของซีซั่นที่ห้าได้ถูกปล่อยออกมาทางโลกออนไลน์

ในเดือนเมษายาได้มีเหตุการณ์คล้ายๆกันนี้เกิดขึ้นเมื่อซีรีย์ Orange is the New Black ได้ถูกปล่อยออกมาก่อนกำหนดนานนับเดือนเนื่องจากทาง Netflix เจ้าของลิขสิทธ์ปฏิเสธที่จะจ่ายค่าไถ่

 

Source

15731995_10154802680482207_2808887760603311513_o
Teeppipat Buamuenvai
Corporate Communications Manager
IPG Mediabrands Thailand

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments