HomeIPG SOCIETY10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับพลอยนิล มิลเลนเนียลไฟแรง!

10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับพลอยนิล มิลเลนเนียลไฟแรง!

ในทุกๆปีไอพีจีฯ ประเทศไทยและบริษัทในเครือจะมีการเปิดรับนักศึกษาฝึกงานเป็นจำนวนหลายสิบคน โดยน้องๆสามารถเลือกฝึกงานตามแผนกต่างๆเพื่อให้ตรงตามความสามารถและสิ่งที่ร่ำเรียนมาไม่ว่าจะเป็น Media Planning, Strategic Planning, Content Creation, Public Relation ทั้ง Traditional และ Digital, IT และอื่นๆอีกมากมายเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ได้สัมผัสกับประสบการณ์การทำงานจริงและเพื่อช่วยผลักดันให้พวกเค้าได้ค้นหาตัวเองไปกับเรา และวันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับน้องพลอยนิล ปานรดา นักศึกษาฝึกงานจากแผนก Corporate Communicationว่าทำไมเธอถึงเจาะจงที่จะต้องมาฝึกงานกับไอพีจีฯ ประเทศไทย

1. ตอนนี้เรียนอยู่ที่ไหน?
เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพชั้นปีที่4 คณะนิเทศศาสตร์ เอก Broadcasting โท Advertising ที่เลือกศึกษาที่มหาวิทยาลัยนี้เพราะอุปกรณ์เครื่องมือในการเรียนการสอนครบครันและมีชื่อเสียงทางด้านสื่อสารมวลชน

_D7K65462. Social Media อะไรที่ใช้เป็นประจำ?
ในส่วนของ Social นั้นกำลังเป็นที่รู้จักใน Instagram มากพอสมควรมีคนติดตามเยอะเพราะคนส่วนมากจะชอบที่เราถ่ายได้ภาพได้ออกมาสวยและเลือก location ในการถ่ายภาพได้ดี

messageImage_14973417014493. รู้จักไอพีจีฯ ประเทศไทย ได้อย่างไร?
รู้จักเพราะเคยได้ยินมาว่าไอพีจีฯ ประเทศไทยเป็น Media Agency เจ้าเดียวที่ได้ Gold Cannes lions มาถึงสองรางวัลและยังเป็นผู้ดูแลสองแบรนด์ที่ได้รางวัล Silver จากงาน Festival of Media APAC 2017 อีกด้วย

_D7K6444

FOMA-1-1-696x364

4. รู้จักใครในไอพีจีฯ ประเทศไทยบ้างหรือเปล่า?
ก่อนมาฝึกงานก็จะได้ยินชื่อเสียงของพี่วรรณี รัตนพล และพี่บุ้ง ธราภุช จารุวัฒนะ สองตำนานแห่งวงการมีเดียในเมืองไทยรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่พี่เค้าดูแลและเป็นกันเองกับเราเป็นอย่างดี

_D7K6446

_D7K64635. ทำไมถึงเลือกมาฝึกงานด้านนี้และคิดว่า Media Agency ที่ ไอพีจีฯ ประเทศไทยแตกต่างจากเจ้าอื่นอย่างไร?
เพราะอยากได้ประสบการณ์และสัมผัสในการทำงาน Media Agency ของไทยที่อยากเรียนรู้ในด้านของ Digital ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาเมื่อมีการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น Agency ที่ปรับตัวได้เร็วกว่าก็จะสร้างผลงานให้กับแบรนด์ได้มากขึ้นเลยอยากเรียนรู้กลวิธีการในการทำงานด้านนี้ให้มาก

_D7K65376. ทำไมถึงอยากมาทำ Corporate Communication ในไอพีจีฯ ประเทศไทย?
เพราะอยากทำงานกับอดีต VJ เติ้งแห่ง Channel [V] Thailand ที่เชียวชาญในเรื่องของการสื่อสารและมีความสามารถมากมาย

1340_54881500041_1510_n

7. เอาความจริง !!!
อยากศึกษางานด้าน Digital PR เพราะเป็นเรื่องใหม่โดยเฉพาะการสร้าง Content และการเป็น Publisher

_D7K66248. การเดินทางมาทำงานสะดวกไหม?
สะดวกมากเพราะอยู่ติดกับ BTS และ BRT สามารถเดินถึงกันได้รวดเร็วและยังได้เดินผ่านสกายวอล์คนราธิวาส-สาทร ที่ถือเป็นเป็นแลนด์มาร์คคู่กรุงเทพมหานคร

_D7K64849. อะไรคือเสน่ห์ของย่านสาทร?
เป็นแหล่งที่มีของกินและของอร่อยให้เลือกเยอะแยะมากมายจัดว่าเป็นแหล่งรวมของร้านอาหารแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่

_D7K653610. มีอะไรอยากฝากบอกเพื่อนๆที่กำลังหาที่ฝึกงานอยู่บ้าง?
อยากชวนเพื่อนๆมาฝึกงานใน IPG นั้นอยากให้มาเปิดประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียนใช้ความรู้จากสิ่งที่เรียนและเรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆพร้อมสร้าง Connection ให้กับตนเอง

_D7K6544

ได้รู้จักกับสาวน้อยผู้มีความตั้งใจที่จะพัฒนาตัวเองกันไปแล้วสำหรับน้องๆนักศึกษาคนไหนที่สนใจอยากจะฝึกงานเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆและเตรียมตัวเองให้พร้อมสำหรับการทำงานจริงในด้าน Media
ติดต่อมาได้ที่ Email – [email protected] คุณสิรินาฏ สุวรรณปักษ์(พี่ทู)­­­­ได้เลยนะ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments