HomeMedia5 แนวคิดของโปรเมย์ เอริยา นักกอล์ฟหญิงอันดับหนึ่งของโลก

5 แนวคิดของโปรเมย์ เอริยา นักกอล์ฟหญิงอันดับหนึ่งของโลก

หลังจากที่โปรเมย์คว้าแชมป์อย่างสุดระทึกในการคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์รายการแรกของปีนี้ ในการดวลเพลย์ออฟ ศึก “มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก” ที่ประเทศแคนาดาส่งผลให้เธอขึ้นแท่นเป็นนักกอล์ฟมือหนึ่งโลกอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ipgconnectstg.wpengine.com ได้ไปทำการศึกษาถึงแนวคิด 5 ข้อที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จในวันนี้

1.ความสุขสำคัญกว่าการเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ทุกครั้งที่เธอลงแข่งขันเธอจะให้ความสำคัญกับความสุขและความสนุกของการได้ออกไปเล่นกอ์ลฟมากกว่า เพราะคนเราถ้าทำอะไรที่มีความสุขแล้วเธอเชื่อว่าเราจะทำมันได้ดีส่วนความสำเร็จหรือันดับมันก็เป็นเพียงผลพลอยได้

Slide3

2.รับมือกับความสำเร็จให้ได้
เมื่อเราเริ่มมีชื่อเสียงก็จะมีคนมาสนใจเรามากขึ้นทั้งสื่อมวลชนหรือว่าแฟนคลับซึ่งตรงนี้เราควรต้องระวังตัวให้ดีเพราะคำชมหรือการยอย่องทั้งหลายอาจจะทำให้เราหลงไหลไปกับสิ่งนั้นได้ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ากลัวที่สุดสำหรับนักกีฬาในการที่จะต้องระวังตัวเองและควบคุมจิตใจให้ได้

Slide5

3.มุ่งมุ่นทะเยอะทะยานในสิ่งที่เชื่อ
การตัดสินใจของเธอในการไม่ศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยถือเป็นการตัดสินใจที่กล้าหาญกับเส้นทางของชีวิตที่เธอเลือก ด้วยการตั้งเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ไว้ตั้งแต่เด็กและมุ่งมั่นทุ่มเทกับมันทำให้เธอมีวันนี้ได้

Slide6

4.คิดบวกอยู่เสมอ
ในช่วงสัปดาห์ก่อนที่มีการออกข่าวว่าเธอได้ขึ้นอันดับหนึ่งของโลกแต่สุดท้ายเกิดจากการคำนวนที่ผิดพลาด แต่ตัวเธอนั้นไม่ได้ให้ความสนใจสักเท่าไหร่เธอคิดเพียงแค่การตีทุกๆช๊อตให้ดีที่สุดและสนุกกับกีฬาที่เธอรักเท่านั้น

Slide2

5.ขอบคุณทุกอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิต
ตั้งแต่เด็กครอบครัวจุฑานุกาลต้องผ่านเรื่องราวความยากลำบากมามากมายกว่าจะส่งลูกสาวให้ขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลกได้แต่พวกเขาทุกๆคนก็ไม่เคยท้อเพราะทุกบทเรียนจะทำให้เราได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเอง

Slide4

ความสำเร็จของโปรเมย์ในครั้งนี้ได้เกิดปรากฎการณ์ของการนำเสนอข่าวของเธอในทุกๆสื่อโดยเฉพาะสื่อ Online รวมไปถึงบรรดาเพจต่างๆที่สามารถจะนำเสนอข่าวได้อย่างรวดเร็วแต่ก็มีจุดที่น่าสนใจคือการที่ทุกๆคนจะรอการประกาศอย่างเป็นทางการและมีการตรวจสอบกันเองอย่างละเอียดถึงการขึ้นอันดับหนึ่งของเธอหลังจากที่มีความผิดพลาดจนทำให้คนไทยดีใจเก้อกันมาเมื่อหนึ่งสัปดาห์ก่อนซึ่งเป็นเรื่องที่ดีสำหรับสื่อทั้งหลายที่นอกจากจะต้องตรวจสอบตัวเองแล้วยังต้องตรวจสอบกันเองอีกด้วย

โปรเมย์ถือเป็นนักกอลฟ์หญิงไทยคนแรกและคนที่5ของเอเชียที่ได้ขึ้นอันดับหนึ่งของโลกน่าจะเป็น Influencer ที่มีอืธิพลมากที่สุดคนหนึ่งซึ่งเราเชื่อว่าเธอจะสามารถดึงดูดให้ผู้ปกครองและเด็กรุ่นใหม่หันมาศึกษาและเล่นกีฬากอล์ฟมากขึ้นและจะเป็นตัวอย่างในการลบภาพของกีฬากอล์ฟที่เป็นกีฬาสำหรับคนมีฐานะเท่านั้น เพราะสิ่งที่เธอและครอบครัวได้ทำไว้สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆครอบครัวได้เลยทีเดียว

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments